Top 5 phần mềm OCR hỗ trợ tiếng Việt tốt nhất

Top 5 phần mềm OCR hỗ trợ tiếng Việt tốt nhất

Các phần mềm nhận dạng chữ OCR hiện này đã hỗ trợ Tiếng Việt khá tốt, nếu bạn đang tìm 1 phần mềm ORC để nhận dạng chữ tiếng Việt thì hãy tham khỏa top 5 phần mềm OCR được giới thiệu dưới đây.

1. VietOCR

VietOCR

VietOCR là một trong số những phần mềm OCR hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ nền tảng tiếng Việt siêu chuẩn xác. Công cụ được xây dựng dựa trên mã nguồn mở và nay được phát hành miễn phí cho mọi người sử dụng, vậy nên các bạn có thể an tâm vì mình sẽ không phải trả tiền cho chúng. Tuy nhiên, một phần mềm miễn phí thì chúng ta thường xuyên phải đánh đổi rất nhiều và sự đánh đổi trong VietOCR đó chính giao diện không bắt mắt nhưng khả năng quét, scan của chúng hoạt động rất tốt và hiệu suất rất cao. Nhìn chung, đây là phần mềm hữu ích cho những người làm việc văn phòng và đặc biệt phải xử lý nhiều dữ liệu chữ từ hình ảnh.

2. ABBYY FineReader

ABBYY FineReader

Nhà sản xuất ABBYY có rất nhiều sản phẩm trên thị trường và công cụ OCR của hãng được đánh giá rất cao nhờ hiệu suất làm việc ấn tượng. ABBYY FineReader không chỉ hỗ trợ tiếng Việt mà chúng còn có thêm một loạt các công cụ bổ sung hữu ích cho việc chỉnh sửa, thay đổi nhanh chóng dữ liệu trực tiếp bên trong phần mềm. Tuy nhiên, để sở hữu được  ABBYY FineReader các bạn sẽ phải bỏ ra số tiền tương đối lớn để mua bản quyền chính thức. Nếu như xét về mặt giá trị sử dụng thì số tiền đó hoàn toàn hợp lý và phù hợp để bỏ ra.

3. OCR - Soda PDF

OCR - Soda PDF

Công cụ OCR - Soda PDF hỗ trợ đa dạng các nền tảng máy tính từ: MacOS/ Windows/ WebOS,… Các tính năng trên OCR - Soda PDF cũng tương tự như những phần mềm OCR khác, tuy nhiên chúng lại có một giao diện phẳng vô cùng hợp thời đại và bắt mắt người sử dụng. Khả năng Scan tiếng Việt, quét tiếng Việt có dấu trên công cụ OCR - Soda PDF khỏi bàn cãi quá nhiều nên các bạn có thể yên tâm sử dụng. Đặc biệt, OCR - Soda PDF hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài.

4. KOFAX OmniPage

KOFAX OmniPage

Phần mềm KOFAX OmniPage cho phép các bạn xử lý số lượng lớn công việc tài liệu liên quan đến quét, scan OCR nhanh chóng trên hệ thống. Tốc độ quét và xử lý dữ liệu của KOFAX OmniPage rất cao và chúng hoạt động ổn định trên hệ điều hành Windows. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp lựa chọn KOFAX OmniPage để quét, scan dữ liệu chữ để tiết kiệm được thời gian và công sức của người làm việc.

5. Adobe Acrobat DC

Adobe Acrobat DC

Với thế mạnh được phát triển bởi nhà sản xuất Adobe, phần mềm Adobe Acrobat DC luôn là một trong số những lựa chọn tốt liên quan đến OCR. Tuy nhiên, mức giá để mua phần mềm không hề rẻ nhưng các tính năng của phần mềm đem lại ứng dụng được vào rất nhiều công việc khác nhau. Nếu như các bạn thích bộ phần mềm của Adobe thì Adobe Acrobat DC là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 5 phần mềm hỗ trợ OCR tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận