Top 15 phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là một trong những diễn viên tiêu biểu nhất trong thể loại phim võ thuật. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 15 phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt trừ trước đến nay.

Top 15 phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt

1. Thiếu Lâm Tự - Shaolin Temple

Thiếu Lâm Tự - Shaolin Temple

Bộ phim “Thiếu Lâm Tự” có lẽ đã quá quen thuộc tại Việt Nam khi các nhà đài liên tục mua bản quyền để chiếu cho mọi người xem. Hiện nay, bộ phim “Thiếu Lâm Tự” đã hoàn tất được 03 phần của phim và sẽ không có thêm phần nào ra mắt trong tương lai. Được quay từ những năm 1982, phim Thiếu Lâm Tự không chỉ là niềm tự hào của điện ảnh Trung Quốc thời đó mà chúng còn là bước đệm cho “ngôi sao võ thuật” – Lý Liên Kiệt.

2. Sinh Ra Để Tự Vệ - Born to Defense

Sinh Ra Để Tự Vệ - Born to Defense

Tiếp nối những thành công từ “Thiếu Lâm Tự”, diễn viên Lý Liên Kiệt tiếp tục tham gia bộ phim “Sinh ra để tự vệ” vào năm 1986. Bộ phim “Sinh ra để tự vệ’ đậm chất võ thuật, những màn thi đấu tài năng khiến người xem không thể rời mắt. Mặc dù bộ phim không được thành công như tác phẩm trước của Lý Liên Kiệt tham gia nhưng “Sinh ra để tự vệ” vẫn được đánh giá rất cao.

3. Long Tại Thiên Nhai - Dragon Fight

Long Tại Thiên Nhai - Dragon Fight

“Long Tại Thiên Nhai” không chỉ có vua quyền thuật – Lý Liên Kiệt mà chúng còn có sự góp mặt của vua hài – Châu Tinh Trì. Bộ phim là sự kết hợp giữa võ thuật và hài hước khiến cho người xem có những giây phút giải trí vô cùng thú vị. Ngay sau khi được ra mắt, Long tại thiên nhai nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả dành cho những màn tấu hài và võ thuật vô cùng đã mắt.

4. Hoàng Phi Hồng - Once Upon a Time in China

Hoàng Phi Hồng - Once Upon a Time in China

Khi nhắc đến những phim võ thuật Trung Hoa chúng ta không thể không nhắc đến “Hoàng Phi Hồng” – tác phẩm điện ảnh sống mãi với thời gian. Bộ phim được xây dựng trên nhân vật cùng tên và có thật trong lịch sử Trung Quốc, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà đạo diễn phải thay đổi nội dung để tránh bị kiểm duyệt. Những cuộc chiến đấu trong Hoàng Phi Hồng hấp dẫn không thua kém gì Thiếu Lâm Tự năm 1982.

5. Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại - Swordman II

Tiếu ngạo giang hồ Đông Phương Bất Bại - Swordman II

Trong nền văn học Trung Quốc, nhà văn Kim Dung đã quá nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết sống mãi với thời gian và “Tiếu ngạo giang hồ” cũng vậy. Bộ phim võ thuật được xây dựng trên cuốn tiểu thuyết của Kim Dung nên chúng đã có được bộ móng vô cùng vững chắc, không cần quảng cáo quá nhiều, “Tiếu ngạo giang hỗ” vẫn được hàng triệu người biết đến. Một bộ phim đậm chất võ thuật thì chắc chắc không thể thiếu Lý Liên Kiệt, ông vua quyền đã làm rất tốt vai trò của mình trong tác phẩm kinh điển này.

6. Lộng Hành Thiên Hạ - The Master

Lộng Hành Thiên Hạ - The Master

Tiếp nối những thành công, Lý Liên Kiệt tiếp tục tham gia rất nhiều bộ phim khác nhau và trong đó có “Lộng hành thiên hạ”. Bộ phim chủ yếu xoay quanh sự phản bội giữa học trò và thầy dạy võ thuật, cậu học trò lại sử dụng võ thuật để uy hiếp giang hồ, đe doạ hoà bình của đất nước,… Sau một thời gian học tập, Lý Liên Kiệt đã đủ sức mạnh để đi dẹp loạn kẻ phản bội.

7. Phương Thế Ngọc - The Legend

Phương Thế Ngọc - The Legend

“Phương Thế Ngọc” – Anh hùng thời niên thiếu là một trong số những bộ phim truyền hình ăn khách nhất Trung Quốc. Những cảnh hành động, võ thuật trong phim được đánh giá rất cao khi chúng đều do Lý Liên Kiệt đảm nhiệm. Nội dung của Phương Thế Ngọc không có gì quá hấp dẫn nhưng những màn võ thuật của Lý Liên Kiệt đã kéo lại toàn bộ những nhược điểm đó.

8. Thái Cực Trương Tam Phong - Tai Chi Master

Thái Cực Trương Tam Phong - Tai Chi Master

Những bộ phim có sự tham gia của Lý Liên Kiệt chỉ xoay quanh những nội dung võ thuật thời cổ đại và Thái Cực Trương Tam Phong cũng vậy. Lấy bối cảnh tại Thiếu Lâm Tự, Tiên Bảo đã bị trục xuất vì có những hành động không phù hợp với bang. Sau khi bị trục xuất, Tiên Bảo đã bị kẻ xấu dụ dỗ với một loạt các hành động xấu với ý tưởng đảo lộn cuộc sống yên bình nơi quê hương đất nhà.

9. Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo chủ - Kung Fu Cult Master

Ỷ Thiên Đồ Long Ký Ma Giáo Giáo chủ - Kung Fu Cult Master

Nếu như các bạn thích những bộ phim võ thuật từ đầu đến cuối chỉ có đánh nhau thì Ỷ Thiên Đồ Long Ký là sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể nói rằng đây là bộ phim chỉ phục vụ cho Lý Liên Kiệt khi nam diễn viên này phải trình diễn quá nhiều màn võ thuật khác nhau và với tài võ thuật của mình, Lý Liên Kiệt không làm người xem thất vọng.

10. Đại Nghiệp Kiến Quốc - The Founding of a Republic

Đại Nghiệp Kiến Quốc - The Founding of a Republic

“Đại Nghiệp Kiến Quốc” lấy bối cảnh vào thời chính quyền Tưởng Giới Thạch – thời điểm có nhiều loạn lạc và bất bình trong ngoài nước. Một loạt các vấn đề chính trị được đặt ra và họ đều chung mục đích phản đổi chính phủ Tưởng Giới Thạch. Ngay sau khi các phương án được đề xuất, các phe phái lần lượt ra chiến trường với mục đích giành lại hoà bình.

11. Thiên Đường Hải Dương - Ocean Heaven

Thiên Đường Hải Dương - Ocean Heaven

Với bộ phim “Thiên Đường Hải Dương” – vua võ thuật Lý Liên Kiệt đã thoát ra khỏi cái bóng cổ trang và thay vào đó là một diện mạo vô cùng mới, vô cùng hiện đại. Lấy bối cảnh hiện đại, “Thiên Đường Hải Dương” đã cho người xem thấy một hình dáng mới của nam thần Lý Liên Kiệt, bộ phim được đánh giá rất cao về mặt sáng tạo nội dung.

12. Bất Nhị Thần Thám - Badges of Fury

Bất Nhị Thần Thám - Badges of Fury

Khi những bộ phim cổ trang không còn đất diễn thì những bộ phim hành động được lên ngôi, Lý Liên Kiệt đã nhanh chóng tham gia “Bất Nhị Thần Thám” để thay đổi phong cách bản thân. Bộ phim hành động xoay quanh những tệ nạn xã hội đã giúp cho Lý Liên Kiệt thể hiện thêm rất nhiều tài năng của bản thân.

13. Phong Thần Bảng - League of Gods

<

Phong Thần Bảng - League of Gods

“Phong Thần Bảng” là một bộ phim đan xen giữa khoa học viễn tưởng và hành động nên chúng có cách nhìn rất đặc biệt so với những thể loại phim khác. Bộ phim cho thấy rằng đất nước Trung Quốc không chỉ mạnh trong phim cổ trang mà phim khoa học viễn tưởng, kỹ xảo điện ảnh họ cũng chả thua kém đất nước nào trên thế giới.

14. Biệt Đội Đánh Thuê - The Expendables

Biệt Đội Đánh Thuê - The Expendables

“Biệt Đội Đánh Thuê” xoay quanh nhóm lính đánh thuê do Lý Liên Kiệt làm chủ và cầm đầu, những nhiệm vụ hạ sát, ám sát, giết người không để lại dấu vết được diễn ra liên tục và chính quyền đành phải bó tay. Tuy nhiên thì không thể có việc làm xấu nào thoát khỏi được con mắt của ông trời, dần dần rồi “Biệt đội đánh thuê” cũng nằm yên trong lưới.

15. Công Thủ Đạo - Gong Shou Dao

Công Thủ Đạo - Gong Shou Dao

“Công Thủ Đạo” – tác phẩm điện ảnh kết hợp với một trong những tỷ phú giàu có nhất trên thế giới – Jack Ma – Chủ tịch tập đoàn Alibaba. Bộ phim với sự góp mặt của Lý Liên Kiệt trong vai diễn võ thuật đã giúp cho Jack Ma biết được bộ môm Thái Cực Quyền và xoay quanh đó là những câu chuyện hài hước.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 15 bộ phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt – Trung Quốc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận