Titan Thủy tổ là ai?

Với những fan hâm mộ bộ truyện Attack on Titan thì chắc chắn chúng ta đã biết đến trùm của các Titan – Titan Thủy tổ. Nhưng thực sự thì Titan thủy tổ là nhân vật khá quan trong nhưng ít được đề cập đến trong truyện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Titan thủy tổ trong bài viết dưới đây nhé!

Titan Thủy tổ là ai

1. Titan thủy tổ là gì?

Titan thủy tổ là gì

Trong bộ truyện manga Attack on titan thì titan thủy tổ được đến là titan đầu tiên xuất hiện là là một trong 9 Titan shifter hùng mạnh. Theo hiệp hội nghiên cứu sinh học Titan của Medley thì Titan thủy tổ là giao điểm kết nối các "thần dân của Ymir" với các Titan.

Tuy nhiên, Titan Thủy tổ cũng là một trong 9 Titan Shifter nên "lời nguyền của Ymir" cũng được áp dụng cho loại Titan này đó là: "Những ai kế thừa từ Titan Shifter chỉ sống được thêm 13 năm kể từ lúc biến đổi. Trong những năm cuối của cuộc đời thì cơ thể họ sẽ yếu dần và chết".

Titan Thủy tổ còn sở hữu năng lực đặc biệt đó là khả năng điều khiển các Titan khác làm theo ý muốn của mình chỉ bằng tiếng thét. Với trường hợp ngoại lệ là Frieda Reiss thì cô có thể thay đổi trí nhớ của người khác chỉ bằng cách giao tiếp bình thường.

Khả năng đặc biệt khác của titan thủy tổ đó là biến một "thần dân Ymir" – những người là con cháu mang dòng máu của Ymir Fritz thành một titan, thậm chí có thể biến thành titan khổng lồ.

Để kiểm soát tốt các titan thì titan thủy tổ còn có khả năng thao túng tâm trí của các titan khác và các "thần dân Ymir" khiến họ tin vào mọi hành động và suy nghĩ mà Titan thủy tổ nghĩ ra.

2. Titan thủy tổ là ai?

Titan thủy tổ thuộc vể nhân vật chính Eren Yeager

Hiện tại thì sức mạnh Titan thủy tổ thuộc vể nhân vật chính Eren Yeager. Ngoài năng lực Titan thủy tổ thì Eren đã nắm giữ trước đó hai Titan shifter khác đó là Titan tiến công (attack titan), Titan búa chiến (war hammer titan).

Người thừa kế Titan thủy tổ phải mang dòng máu hoàng tộc và chỉ có gia đình Fritz, gia đình Reiss là hai gia đình hoàng tộc duy nhất. Với trường hợp của Eren Yeager dù không mang "dòng máu hoàng tộc" nhưng vẫn có thể sở hữu sức mạnh của Titan thủy tổ nhờ tiếp xúc với Titan hoàng tộc của hai gia đình Fritz và Reiss. Trong một lần va chạm với Dina Fritz, Eren chạm vào đôi tay đang chảy máu của Dina Fritz và sức mạnh của Titan thủy tổ lập tức được chuyển sang cho Eren.

3. Những thế hệ của Titan thủy tổ

Những thế hệ của Titan thủy tổ

  - Ymir Fritz: Cô là người đầu tiên sở hữu sức mạnh của Titan thủy tổ và là tổ tiên của người Eldia. Sau khi chết, sức mạnh của Ymir được phân chia thành 9 Titan Shifter khác nhau.

 - Karl Frittz: Ông là vị vua thứ 145 và là người cuối cùng trước khi đế quốc Edia đổ sụp hoàn hoàn. Sau đó Karl di chuyển thần dân còn lại của mình tới đảo Paradis, dùng sức mạnh Thủy tổ để triệu hồi các titan khổng lồ xây nên những bức tường khổng lồ. Sau đó, Karl lập trình lại trí nhớ của thần dân và đổi tên dòng họ từ Fritz sang Reiss.

- Ông của Uri và Frieda Reiss: Là thành viên của hoàng tộc Reiss và là người thừa kế sức mạnh của Titan thủy tổ hợp pháp.

 - Uri Reiss: Là em trai của Rob và là vị vua hợp pháp trong những bức tường, Uri nhận sức mạnh thủy tổ từ người cha của mình.

- Frieda Reiss: Là con gái lớn của Rob, cô đồng thời cũng là nữ hoàng hợp pháp của những bức tường và là người cuối cùng của dòng họ Reiss sở hữu sức mạnh của Titan Thủy tổ.

- Grisha Yeager: Là thành viên của nhóm phục hưng Edia, Grisha được trao cho sức mạnh của Titan tiến công với nhiệm vụ xâm nhập vào gia đình Reiss hòng chiếm lại sức mạnh thủy tổ. Grisha kết hôn lần đầu với Dina Fritz và có chung cậu con trai là Zeke. Sau đó, Grisha chuyển đến đảo Paradis, kết hôn lần thứ 2 với  Carla Yeager và cậu bé Eren Yeager ra đời.

- Eren Yeager: Là con trai của Grisha Yeager nên cậu được thừa hưởng một phần năng lực của Titan thủy tổ nhưng năng lực đó chỉ kích hoạt khi cậu chạm hoặc tiếp xúc với những người thuộc dòng tộc Reiss. Eren sở hữu 2 năng lực titan trước đó là Titan tiến công từ người cha của mình và Titan búa chiến sau khi nuốt dịch tủy của Tybur.

Với những chia sẻ về Titan thủy tổ trong bài viết, bạn đọc có thể nắm những kiến thức cần biết trong bộ truyện Attack on titan. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Viết bình luận