Top 100 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Mục lục nội dung

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê những truyện ngôn tình Trung Quốc, thì bạn không nên bỏ qua top 100 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ dưới đây.

Top 100 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn top 100 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua, mời bạn cùng theo dõi.

1. Hương Mật Tựa Khói Sương – Điện Tuyến

Hương Mật Tựa Khói Sương – Điện Tuyến

Hương Mật Tựa Khói Sương của tác giả Điện Tiến là truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, là câu chuyện tình yêu lãng mạn có ngọt ngào, có đau thương, có chiều sâu, mặc dù ở thế giới thần tiên nhưng câu chuyện vẫn hết sức gần gũi với yêu hận đan xen. Truyện đã mang đến sự vui vẻ của Cẩm Mịch nhưng càng về cuối thì truyện lấy đi nước mắt của biết bao độc giả.

Chuyện tình yêu của Cẩm Mịch con gái Hoa Thần Tử Phân - bị phong ấn để đoạn tuyệt với tình yêu, dù vậy cũng không tránh được mối lương duyên với Hỏa Thần Húc Phượng và Dạ Thần - hai người con của Thiên Đế. Hỏa Thần nảy sinh tình cảm với Cẩm Mịch, bản thân Cẩm Mịch sau này cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho Hỏa Thần Húc Phượng chứ không phải Dạ Thần. Dạ Thần và Hỏa Thần bất hòa, xảy ra tranh đấu, cả hai đánh vào Cẩm Mịch người cả hai đều yêu...

2. Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 (Sở Kiều Truyện) – Tiêu Tương Đông Nhi

Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11

Truyện Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 là một truyện ngôn tình cổ đại, xuyên không hay nhất của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Đây cũng là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về cô nàng Sở Kiều, một nữ đặc công xuất sắc tài hoa cùng nhan sắc khuynh thành, là một quân át chủ bài của sở quân tình số 11 cục bảo an. Bỗng xuyên không đến thời cổ đại, cô gặp Yến Vương Gia của triều Đại Hạ, một người lãnh đạm ẩn giấu tài hoa hơn người. Cô từ một nô lệ phong kiến trở thành một tướng quân tài ba nổi danh, nam chính là một người cao ngạo, cố chấp nhưng luôn thấu hiểu và cảm thông, đem lòng yêu Sở Kiều, luôn bảo vệ cô.

3. Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn

Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn

Bên Nhau Trọn Đời của tác giả Cố Mạn là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, truyện xoay quanh tình yêu, với nội dung cuốn hút, hấp dẫn người đọc. Mặc Sênh và Dĩ Thâm là cặp uyên ương trai tài gái không sắc, họ có chung kí ức mối tình đầu đẹp như trong mộng rồi vì hiểu lầm khiến họ rời xa nhau 7 năm. Khi gặp lại giữa hai người có khoảng cách nhưng với tình yêu luôn cháy trong tim Dĩ Thâm đã kéo Mặc Sênh lại bên anh, hai người đã hạnh phúc sống bên nhau tới đầu bạc răng long.

4. Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm là tiểu thuyết ngôn tình xuyên không hay nhất Trung Quốc của tác giả Đồng Hoa. Tác phẩm gây xôn xao cộng đồng mạng kể từ khi ra mắt năm 2006 đến nay. Truyện kể về một cô gái hiện đại vô tình xuyên không trở thành cô bé 13 tuổi tên Nhược Hy ở giữa triều đình nhà Thanh đang hỗn loạn. Chuyện tình yêu của Nhược Hy với Bát A Ca và sau đó là Tứ A Ca với cái kết bi thảm.

5. Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Tân Di Ổ

Anh Có Thích Nước Mỹ Không

Truyện ngôn tình Anh Có Thích Nước Mỹ Không của tác giả Tân Di Ổ là truyện ngôn tình Trung Quốc hay. Truyện kể về Trịnh Vy, một cô gái vô tư, quyết định thi vào trường Học Viện Kiến Trúc vì lời hẹn với Lâm Tịnh - chàng trai mà cô mải miết theo đuổi từ nhỏ, nhưng Lâm Tịnh chọn sang Mỹ bỏ cô ở lại. Trong những năm học đại học cô theo đuổi Trần Hiếu Chính, tình yêu của cô đã được đền đáp, bốn năm sống trong hạnh phúc nhưng Trần Hiếu Chinh lại chọn sang Mỹ. Sau này đi làm cô đã thử quen nhiều người và luôn hỏi họ: "Anh có thích nước Mỹ không?" . Sau này gặp lại Lâm Tịnh và Hiếu Chinh, cuối cùng cô lựa chọn Lâm Tịnh để gắn bó suốt cuộc đời.

6. Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh – Thư Nghi

Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh – Thư Nghi

Truyện ngôn tình Trung Quốc Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh của tác giả Thư Nghi là câu chuyện tình yêu trong vòng 10 tháng của Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai, dù chỉ 10 tháng của Tôn Gia Ngộ nhưng trở thành cả một đời của Triệu Mai, tình yêu của hai người mãnh liệt đến thế, hy sinh cho nhau nhiều đến thế, nhưng cuối cùng định mệnh vẫn chia cắt hai người hai phương, chẳng thể gặp nhau, nhìn nhau thêm lần nào nữa.

7. Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em – Minh Hiểu Khê

Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em – Minh Hiểu Khê

Truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc đó là bộ truyện Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em của tác giả Minh Hiểu Khê. Nội dung truyện kể về Tiểu Mễ bởi vì người bạn trai đã chết hiến tặng tim cho Doãn Đường Diệu – một người vô cùng đẹp trai, cao lớn, con nhà giàu có, nhưng rất ngang ngược và dữ tợn, mà cô đã chuyển đến học ở một trường đại học mới. Tiểu Mễ dùng mọi cách để tiếp cận Doãn Đường Diệu, thay anh làm bài tập, chạy 10000m, viết tiểu luận, ... Cuối cùng Doãn Đường Diệu cũng tiếp nhận Tiểu Mễ, câu chuyện tình yêu bắt đầu với nhiều tình tiết hấp dẫn, cảm động.

8. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây – Tân Di Ổ

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây - Tân Di Ổ

Truyện Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây của tác giả Tân Di Ổ là tiểu thuyết ngôn tình hay của Trung Quốc. Nội dung kể về Trình Thanh và Vận Cẩm là đôi bạn học cùng cấp 3, Trình Tranh theo đuổi Vận Cẩm nhưng không được đáp lại. Sau đó thời gian trôi qua hai người họ đã đến bên nhau, nảy sinh một tình yêu mãnh liệt và đầy đam mê, ham muốn. Khi sống thử họ đã xảy ra rất nhiều chuyện, làm tổn thương nhau sau đó chia tay, sau nhiều biến cố, Vận Cẩm nhận ra dù có qua bao nhiêu sóng gió, hóa ra anh vẫn ở đây.

9. Mong Ước Lâu Bền – Trúc Âm

Mong Ước Lâu Bền – Trúc Âm

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là bộ truyện Mong Ước Lâu Bền của tác giả Trúc Âm. Đây là câu chuyện về tình yêu tuổi trẻ cuồng nhiệt của đôi nam thanh nữ tú giữa cô gái xinh đẹp, thông minh và quyết đoán trong gia cảnh nghèo hèn với một chàng trai tuấn tú, trong gia tộc giàu có, nắm giữ trọng điểm kinh tế và chính trị. Hai người bị ngăn cản bởi bà mẹ quyền lực nhưng vẫn quyết tâm đến với nhau.

Cô bỏ lại đứa bé chưa đầy 2 tháng tuổi ra đi với tấm vé du học Úc với mục đích sau 6 năm sẽ thành công đứng ngang hàng với chàng trai. Sáu năm sau, cô trở thành một bà tổng giám đốc cao sang, quyền quý với doanh nghiệp lớn Thừa Nghiệp, nhưng anh chính thức nói lời chia tay cô. Cô vẫn quyết tâm theo đuổi nhưng tình cờ thấy anh đang sống hạnh phúc bên người khác cùng con trai.

10. Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy – Đồng Hoa

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy – Đồng Hoa

Truyện Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy của nhà văn Đồng Hoa là truyện nằm trong top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Câu chuyện kể về thời niên thiếu trong trường học của La Kì Kì, trải qua thời gian học tiểu học cô độc, thời gian học cấp hai hỗn loạn, La Kì Kì bước vào trường cấp Ba. Trải qua cuộc thi vào trường đại học, cô học không tốt lắm nhưng tính cách cô quật cường, tình yêu của cô và anh, tình bạn thời thanh xuân, ... Mặc dù chuyện quá khứ đã kết thúc nhưng thành xuân không kết thúc.

11. Vợ Boss là Công Chúa - Hoa Nhị Bảo

Vợ Boss là Công Chúa - Hoa Nhị Bảo

Tiếp theo trong top phim xuyên không hay nhất của Trung Quốc là bộ truyện Vợ Boss là Công Chúa của tác giả Hoa Nhị Bảo. Câu chuyện xuyên không ngôn tình, xuyên không từ thời cổ đại về hiện đại, được nhiều độc giả đón đọc. Nội dung là câu chuyện của Cảnh Y Nhân là công chúa 14 tuổi văn võ song toàn của nước Lộc Nguyễn, bỗng một hôm bị hoàng đế ban thuốc độc vì tội là yêu nữ họa quốc, sau đó xuyên không thành bà xã 19 tuổi của tổng giám đốc tập đoàn Lục Thị. Một hoàng hoa khuê nữ trở thành phụ nữ đã có chồng, và chồng cô lại là hoàng đế cữu cữu.

12. Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu – Lục Xu

Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu – Lục Xu

Nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc tiếp theo phải kể đến bộ truyện Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu của tác giả Lục Xu. Truyện kể về Vương Y Bối quay trở về thành phố, nơi đã ôm ấp những năm tháng thanh xuân tràn ngập nụ cười và nước mắt của cô, in sâu nhiều kỉ niệm vĩnh viễn không phải mờ. Cô đã gặp lại Trần Tử Hàn, anh có công việc tốt, ngày càng tỏa sáng, bên cạnh anh là một cô gái - chính là tình địch thời cấp ba của cô. Dù không cam lòng nhưng cô cũng chúc anh hạnh phúc.

13. Bình Minh Và Hoàng Hôn – Tân Di Ổ

Bình Minh Và Hoàng Hôn – Tân Di Ổ

Truyện Bình Minh và Hoàng Hôn của tác giả Tân Di Ổ là một bộ truyện ngôn tình của Trung Quốc, Nội dung chính kể về chuyện tình yêu tay ba giữa Kỉ Đình và Chỉ Di, Cố An với một cái kết mở. Gia đình họ Kỉ và gia đình họ Cố là hai gia đình thân thiết, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình là bạn của thanh mai trúc mã với hai chị em nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An. Hai chị em có ngoại hình giống nhau như hai giọt nước nhưng tính cách khác nhau một trời một vực. Chỉ Di dịu dàng, nữ tính, Chỉ An nghịch ngợm hiếu động. Kỉ Đình luôn thấy cần bảo vệ Chỉ Di nhưng trưởng thành Kỉ Đình nhận ra người anh yêu là Chỉ An. Những câu chuyện tình cảm xảy ra liên tiếp, sự chờ đợi của Kỉ Đình và cánh chim bay không mỏi của Chỉ An, tình yêu và sự ích kỉ của Chỉ Di...

14. Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp – Đồng Hoa

Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp – Đồng Hoa

Truyện Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp của tác giả Đồng Hoa là truyện ngôn tình kể về mối tình đơn phương của một cô gái, đây là một trong những truyện thuộc top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Kể về tình yêu đơn phương 10 năm của cô gái nhỏ Tô Mạn, thi vào đại học, xin vào làm chỗ cùng với anh ta, tình cảm ngày một lớn dần, Tô Mạn không ngừng nghỉ theo dấu chân của người đàn ông này thậm chí anh ta còn không hề biết tên anh. Mười năm đối với nhiều người không phải là quá dài nhưng đối với một cô gái thì đó chính là thứ có tên gọi "tuổi thanh xuân". Là thứ đã qua đi rồi thì không bao giờ trở lại được nữa Tuổi thanh xuân? Cô nguyện ý vì anh bỏ mặc, vậy mà cũng không đổi lại được một ánh nhìn thoáng qua.

15. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Cố Mạn

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Cố Mạn

Tác phẩm Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên của tác giả Cố Mạn là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về câu chuyện tình yêu thực sự, tình yêu đúng nghĩa, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà tình yêu đó bắt đầu từ thế giới ảo, từ một trò game online. Câu chuyện thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của những người trẻ, cốt truyện mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn.

16. Trọng Sinh Chi Ôn Uyển - Lục Nguyệt Hạo Tuyết

Trọng Sinh Chi Ôn Uyển - Lục Nguyệt Hạo Tuyết

Truyện xuyên không Trọng Sinh Chi Ôn Uyển của tác giả Lục Nguyệt Hạo Tuyết nằm trong top phim xuyên không hay nhất Trung Quốc. Nội dung xoay quanh nữ chính Trọng Sinh Chi Ôn Uyển, là một cô gái gặp nhiều xui xẻo từ khi sinh ra và lớn lên. Sau khi bị tai nạn qua đời nàng xuyên không trở thành Ôn Uyển, mang danh phận con của công chúa hoàng triều mà bị đối xử thua kém cả người hầu. Người vú già thân cận vì nàng mà chết, nàng bị bán vào phủ An Nhạc hầu,... rất nhiều chuyện xảy ra khiến nàng không thể sống cuộc sống bình yên. Nhưng nàng không để số phận an bài mà tạo ra một truyền kỳ thuộc về riêng nàng.

17. Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ – Tào Đình

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ – Tào Đình

Truyện Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ của tác giả Tào Đình cũng là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, đây là một tác phẩm kinh điển, câu chuyện xúc động lòng người, đầy tính nhân văn. Truyện kể về Hạ Âu một cô gái mang tiếng là đĩ và người bạn trai Tiểu Hà Bân, những câu chuyện trắc trở trong đời Hạ Âu được kể lại cùng với chuyện tình đau xót. Với lời tựa:" Nếu em là một cô gái trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ. Nhưng xin lỗi, em chỉ là một con đĩ".

18. Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm Rách là tác phẩm nổi bật của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn là một câu chuyện bi thương, tình yêu là một cái bẫy sắp đặt sẵn. Truyện Gấm Rách nằm trong top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, nội dung xoay quanh mối tình bi thương cùng vòng xoáy hận thù đầy cay nghiệt của Phó Thánh Hâm và Dịch Chí Duy.

19. Tháng Sáu Trời Xanh Lam – Tâm Văn

Tháng Sáu Trời Xanh Lam – Tâm Văn

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua đó là tác phẩm Tháng Sáu Trời Xanh Lam của tác giả Tâm Văn. Câu chuyện kể về một cô gái bình thường tên Hạ Vi Lam, năm 12 tuổi đã dụ dỗ anh trai con mẹ kế Tần Thiên Lãng vì ghen tức với sự ưu tú của anh ta. Năm 18 tuổi, do đố kỵ với bạn cùng phòng nên cô đã rắp tâm cướp bạn trai của cô bạn, sau khi tốt nghiệp người đó cũng bỏ cô. Đến khi Tần Thiên Lãng từ nước ngoài trở về, bắt đầu bước vào cuộc sống của cô, hai người vốn là anh em lại trở thành người tình ngọt ngào. Sau một tai nạn bất ngờ, khi tỉnh lại cô được thông báo anh đã chết...

20. Bến xe – Thương Thái Vi

Bến xe – Thương Thái Vi

Truyện Bến Xe của tác giả Thương Thái Vi là một truyện ngôn tình Trung Quốc cảm động, "Bến Xe" là ẩn dụ về một điểm dừng trong cuộc đời mỗi con người. Đây cũng là một trong những truyện trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Bến Xe xoay quanh câu chuyện tình cảm động giữa thầy giáo dạy văn khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò cấp ba Liễu Địch. Chương Ngọc là một người tài hoa có nhân cách cao đẹp, mất đi đôi mắt sau một đám cháy lớn, anh xin về làm giáo viên dạy Văn tại một trường trung học. Liễu Địch là cô học trò hồn nhiên trong sáng, yêu văn chương và nhân hậu, yêu thích những bài giảng của thầy, cô quyết định giúp đỡ thầy trong cuộc sống. Hai tâm hồn, hai tính cách, cách xa tuổi tác nhưng thấy sự đồng điệu, nhen nhóm một tình yêu âm thầm cao cả.

21. Hồng Hạnh Thổn Thức – Tào Đình

Hồng Hạnh Thổn Thức – Tào Đình

Hồng Hạnh Thổn Thức của tác giả Tào Đình dù cốt truyện không mấy mới mẻ nhưng hết sức gần gũi và cảm động. Là một tác phẩm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua.

Tiểu Nê - thiên kim tiểu thư của Chủ tịch tập đoàn Thái Khang là một cô gái mảnh mai, xinh đẹp, đáng yêu, nhí nhảnh. Lê Tuấn Kiệt là một giám đốc marketing tài giỏi, đầy tài năng ở Thái Khang. Vì mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên anh rất đứng đắn, trưởng thành. Tuấn Kiệt và Tiểu Nê vô tình gặp nhau, sự quan tâm chăm sóc của Tuấn Kiệt làm Tiểu Nê gục ngã, cô hạnh phúc bên anh, nhưng rồi thất vọng khi nghe anh nói anh đã có vợ...

22. Kiếp trước em đã chôn cất cho anh – Tào Đình

Kiếp trước em đã chôn cất cho anh – Tào Đình

Truyện Kiếp Trước Em Đã Chôn Cất Cho Anh của tác giả Tào Đình là một tiểu thuyết đáng đọc, truyện nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nhân vật trong truyện bị dằn xé bởi 2 cô gái trong đời anh, một là Uyển Nghi trong sáng, yêu thương anh rất mực. Người thứ hai là Mạt Mạt, anh từ bỏ tất cả chỉ để âm thầm ở lại bên cô, anh tin cô chính là định mệnh đời anh, là người anh phải trả nợ. Tình yêu cứ thế dằn vặt không lối thoát.

23. Vân Trung Ca – Đồng Hoa

Vân Trung Ca – Đồng Hoa

Vân Trung Ca là một tác phẩm ngôn tình siêu kinh điển của tác giả Đồng Hoa, là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Vân Trung Ca là câu chuyện kể về Vân Ca - con gái Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn, và những người đàn ông đã đem lòng yêu thương nàng, để lại nhiều đau đớn hằn sâu trong tim Vân Ca.

24. Trường Tương Tư – Đồng Hoa

Trường Tương Tư – Đồng Hoa

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua đó là tác phẩm Trường Tương Tư của tác giả Đồng Hoa. Trường Tương Tư kể về Tiểu Yêu, sinh ra trong thân phận cao quý, nhưng luôn ao ước có cuộc sống bình thường. Trải qua nhiều giai đoạn, gặp nhiều người nhưng Tiểu Yêu đã trao tình cảm cho Đồ Sơn Cảnh - người sẵn sàng từ bỏ thân phận cao quý, một lòng một dạ yêu nàng.

25. Phượng Tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong

Phượng Tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong

Là một trong những truyện ngôn tình xuyên không kinh điển của Trung Quốc, Phượng Tù Hoàng của đạo diễn Thiên Y Hữu Phong là một câu chuyện cảm động, ấn tượng sâu sắc với những ai đã từng đọc qua nó. Truyện kể về Sở Ngọc - một người con gái trong sáng, thông minh, mạnh mẽ từ thế kỷ 21, xuyên không thành một nàng công chúa trước nay chưa từng có, ham hố nam sắc, đã có phò mã lại còn nuôi vô số sủng nam, bị người đời kinh hãi.

26. Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh

Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh

Ốc Sên Chạy của tác giả Diệp Chi Linh là tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất của nhiều độc giả Trung Quốc. Đây là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về câu chuyện tình yêu của ba nhân vật chính Vệ Nam, Hứa Chi Hằng, Lục Song. Hứa Chi Hằng là một chàng đẹp trai lạnh lùng cùng mối tình thầm lặng từ cấp hai cho đến khi học đại học, đến năm thứ hai anh tỏ tình với Vệ Nam nhưng hai người nhanh chóng chia tay vì nhiều lí do. Sau đó Lục Song một người bạn của anh trai Vệ Nam xuất hiện, cũng luôn âm thầm bảo vệ Vệ Nam. Truyện còn kể về tình bạn thân thiết gắn bó của Vệ Nam, Kỳ Quyên và Tiêu Tinh.

27. Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Tiểu thuyết ngôn tình Mãi Mãi Là Bao Xa của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Kể về chuyện tình đầy đau khổ của vị thầy giáo trẻ Dương Lam Hàng và nữ sinh vô cùng xinh đẹp tên Lăng Lăng.

Quen biết nhau qua thế giới ảo trên mạng, gặp gỡ lại với tư cách hoàn toàn đối lập nhau. Khi là giữa bạn và bạn, khi liền trở thành thầy và trò. Cô yêu anh từ khi hai người đang ở cách xa nhau ở tại hai vòng địa cầu. Tình yêu đó càng ngày càng lớn, mặc cho khoảng cách giữa hai người là vô cùng xa xôi. Tình yêu trước nay chưa từng phân biệt đúng hay sai, chỉ có thể trách ai quá si tình không thể dứt.Cô cứ nghĩ cả đời này sẽ không thể nào gặp được anh. Nhưng lại giống như một phép màu, hai người lại có thể cùng nhau đứng tại chung một địa điểm.

28. Đáng Tiếc Không Phải Anh – Diệp Tử

Đáng Tiếc Không Phải Anh – Diệp Tử

Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh của tác giả Diệp Tử cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Đây là câu chuyện tình lãng mạn của Diệp Tử và Hướng Huy bắt đầu từ đại học, đã từng hứa sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời. Hướng Huy phải sang Anh Quốc thay gia đình trả một khoản nợ, thời gian và khoảng cách, những hiểu lầm liên tiếp xảy ra.

29. Sam Sam Đến Đây Ăn Nào – Cố Mạn

Sam Sam Đến Đây Ăn Nào – Cố Mạn

Truyện Sam Sam, Đến Đây Ăn Nào là một câu chuyện tình yêu thú vị của tác giả Cố Mạn, là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung kể về cô nàng Sam Sam bé nhỏ, không quốc sắc thiên hương hay tài ba, nhưng cô đã chinh phục làm khuynh đảo trái tim soái ca Phong Đằng cao cao trịnh thượng. Những rung động ngọt ngào của tình yêu đầu, ngại ngùng lúc mới yêu pha lẫn tình tiết hài hước, truyện cho độc giả thấy được cuộc sống, tình yêu thật tươi đẹp biết bao.

30. Nắng Gắt – Cố Mạn

Nắng Gắt – Cố Mạn

Cố Mạn là tác giả với nhiều truyện ngôn tình hay được nhiều người biết đến và Nắng Gắt là một trong số truyện ngôn tình hay nhất của Cố Mạn. Truyện kể về câu chuyện của Hi Quang, là một cô gái có gia đình không hạnh phúc, Hi Quang chấp nhận vào làm nhân viên cho công ty của bố. Ở đây cô đã gặp lại Trang Tự - chàng trai cô yêu thầm năm cấp 3 và Lâm Tự Sâm - vị phó giám đốc đem lòng yêu cô…

31. Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa – Lâu Vũ Tình

Truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là Thất Tịch Không Mưa của Lâu Tinh Vũ. Câu chuyện xoay quanh chuyện tình yêu của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình, được biết đến là hai anh em cùng cha khác mẹ, Hàn Vũ luôn chăm sóc và bảo vệ Thiên Tình. Đến khi cả hai biết Thiên Tình là cô nhi được nhận nuôi thì tình cảm hai người nảy sinh. Thiên Tình luôn chờ đợi anh, nhưng sau đó anh lại chọn và cưới Tâm Bình. Đến khi Thiên Tình bệnh nặng thì những ngày cuối cùng Hàn Vũ luôn ở bên chăm sóc, khi Thiên Tình chết anh đã để lại lá thư xin lỗi Tâm Bình và một mình chống chọi lại bệnh tật đến chết.

32. Boss Là Nữ Phụ - Mặc Linh

Boss Là Nữ Phụ - Mặc Linh

Boss Là Nữ Phụ là một trong những truyện ngôn tình xuyên không hay nhất Trung Quốc của tác giả Mặc Linh. Nhân vật nữ chính Thời Sênh đã xuyên qua các thế giới tiểu thuyết để hoàn thành nguyện vọng của nữ phụ, ở đây cô đã thay đổi số phận của cô và của những người khác, cùng với chuyện tình của Thời Sênh và Phượng Từ.

33. Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung là một tác phẩm hay có chiều sâu và tình tiết khá lắt léo của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Truyện kể về mối tình giữa hai con người thuộc về hai đất nước, một người là cửu công chúa Tây Lương, một người là thái tử cao quý Trung Nguyên. Tình yêu của họ bị chôn vui giữa những âm mưu thù hận chốn cung đình. Câu chuyện tình buồn đầy tiếc nuối, đau khổ và dằn vặt.

34. Không kịp nói yêu em – Phỉ Ngã Tư Tồn

Không kịp nói yêu em – Phỉ Ngã Tư Tồn

Không Kịp Nói Yêu Em của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn là câu chuyện cảm động về mối tình ngang trái giữa Tĩnh Uyển và Mộ Dung Phong. Đây là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn nên đọc.

Bắt đầu trên chuyến tàu trở về nhà, Tĩnh Uyển đã gặp và giúp đỡ Mộ Dung Phong duyên phận hai người bắt đầu từ đó. Hứa Kiến Chương là chồng đính ước của Tĩnh Uyển bị Thừa quân bắt mà Mộ Dung Phong là đại soái, Tĩnh Uyển nhờ Mộ Dung Phong giữ lại mạng cho Kiến Chương. Khi hôn lễ của Tĩnh Uyển và Kiến Chương sắp xảy ra, Mộ Dung Phong đã bất chấp nguy hiểm đến gặp Tĩnh Uyên để nói rằng anh thực sự rất yêu cô, Tĩnh Uyển đã trốn đi đến gặp Mộ Dung Phong...

35. Thiên sơn mộ tuyết – Phỉ Ngã Tư Tồn

Thiên sơn mộ tuyết – Phỉ Ngã Tư Tồn

Truyện Thiên Sơn Mộ Tuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về một cô gái bất hạnh tên là Đổng Tuyết, cô mồ côi cha mẹ sống cùng cậu mợ, cuộc sống như địa ngục. Những năm tháng cấp 3 cô đã yêu Tiêu Sơn - một chàng trai tốt, học cùng cô, vì hiểu lầm mà chia tay. Lên đại học, số phận đưa cô vào tay Mạc Thiệu Khiêm - người đã có vợ, sống như gái bao, mọi chuyện vỡ lở, cô bị bạn bè khinh rẻ. Đúng lúc đó cô gặp lại Tiêu Sơn nhưng không thể quay về với nhau. Sau đó cô hiểu rõ hơn về Mạc Thiệu Khiêm, anh ta yêu cô, yêu hơn chính bản thân mình, anh ta còn chưa đụng vào cô vợ của anh ta. Mọi chuyện được phơi bày, trong tim cô cũng đã in sâu hình bóng Mạc Thiệu Khiêm...

36. Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Hẹn Đẹp Như Mơ là một tác phẩm đỉnh cao của Phỉ Ngã Tư Tồn, lấy đi biết bao nước mắt của độc giả. Hẹn Đẹp Như Mơ là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung bắt đầu từ việc Giai Kỳ gặp Chính Đông, sau đó là mối tình trong quá khứ với Mạnh Hòa Bình mà Giai Kỳ luôn giấu kín. Chính Đông lạnh lùng, cao ngạo, anh đến với Giai Kỳ rồi lại chủ động rời xa cô. Đúng lúc đó Hòa Bình trở về, Giai Kỳ phát hiện Chính Đông và Hòa Bình có mối quan hệ thân thiết với nhau. Nhưng sau bao năm, Hòa Bình vẫn đợi chờ cô, tình cảm trong cô vẫn chưa thôi cháy...

37. Tịch mịch không đình xuân dục vãn – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tịch mịch không đình xuân dục vãn – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn là một truyện ngôn tình cổ đại nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung truyện kể về chuyện tình giữa Khang Hi và Vệ Lâm Lang. Lâm Lang lớn lên ở nhà ngoại là phủ đệ đại nhân Nạp Lan Minh Châu, cùng với biểu ca Dung Ngược là thanh mai trúc mã. Sau đó Lam Lang thành cung nữ Tứ Chấp Khố, Dung Nhược làm ngự tiền thị vệ bên Khang Hi. Sau khi được gán ghép với hoàng đế Khang Hi, Lâm Lang trở thành cung nữ ngự tiền. Lâu ngày hoàng đế si tình với Lâm Lang, dạy nàng viết tên húy của mình, vì nàng mà làm mọi việc...

38. Thần Y Nương Siêu Chảnh Chọe - Thai Chú Mèo

Thần Y Nương Siêu Chảnh Chọe - Thai Chú Mèo

Truyện Thần Y Nương Siêu Chảnh Chọe của tác giả Hai Chú Mèo x Đông Mạn Xã là một trong số những truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc được rất nhiều độc giả đón đọc hiện nay. Truyện xoay quanh nhân vật chính là một cô gái có tính cách mạnh mẽ. Sau khi chết cô xuyên không tới Huyền Vũ Đại Lục, ở đây cô là Quân gia tam tiểu thư - Quân Vô Nhan, một tiểu thư yếu đuối bị người đời khinh thường, người thân ghét bỏ. Để tồn tại cô phải đề phòng, trừng trị những kẻ đã hại tiểu thư. Sự sống của cô có giới hạn, vì vậy để tồn tại cô phải thực hiện các nhiệm vụ vừa để trả thù cho tiểu thư vừa để lấy nước sinh mệnh, kéo dài sự sống của mình.

39. Công tắc tình yêu – Phỉ Ngã Tư Tồn

Công tắc tình yêu – Phỉ Ngã Tư Tồn

Một bộ truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đó là truyện Công Tắc Tình Yêu. Câu chuyện tình yêu của Chu Tiểu Manh và Chu Diễn Chiếu, họ thắng được bản thân lại không vượt qua được số phận. Mẹ Chu Tiểu Manh đi bước nữa với cha của Chu Diễn Chiếu, Chu Diễn Chiếu ghét cô em gái Tiểu Manh nhưng sau một lần mẹ Tiểu Manh vì bảo vệ cậu phải đi viện, Diễn Chiếu đã thay đổi thái độ với hai mẹ con Tiểu Manh. Khi lớn lên hai người đã nảy sinh tình yêu, họ yêu nhau nồng nàn sâu đậm, yêu thiết tha không màng lí lẽ. Rất nhiều biến cố xảy ra, tình tiết bất ngờ ảnh hưởng đến tình yêu của họ.

40. Bong Bóng Mùa Hè – Minh Hiểu Khê

Bong Bóng Mùa Hè – Minh Hiểu Khê

Bong Bóng Mùa Hè của tác giả Minh Hiểu Khê cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Bong Bóng Mùa Hè là một câu chuyện tình yêu cảm động xoay quanh cuộc đời của Doãn Hạ Mạt, Lạc Hi và Âu Thần.

Doãn Hạ Mạt mồ côi cha mẹ, được gia đình tốt nhận nuôi, cô là một cô gái xinh đẹp và có khí chất kiên cường. Ở trường Hạ Mạt là bạn gái của Âu Thần - chàng công tử đẹp trai, kiêu ngạo của gia đình quyền thế. Sau đó là cuộc gặp gỡ của cô với Lạc Hi, ba người tạo nên chuyện tình oan nghiệt.

41. Liệt Hỏa Như Ca – Minh Hiểu Khê

Liệt Hỏa Như Ca – Minh Hiểu Khê

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc đó là tác phẩm Liệt Hỏa Như Ca của tác giả Minh Hiểu Khê. Nội dung truyện nói về Liệt Như Ca một thiếu nữ hoạt bát đáng yêu, nóng bỏng như ngọn lửa, kế thừa Liệt Hỏa sơn trang nhưng lại mang trong mình một thân phận bí ẩn, cố sự 19 năm trước cùng tình yêu xoay quanh 3 chàng trai cuốn nàng vào cuộc tranh đoạt giang hồ đầy sóng gió...

42. Dư vị trà chiều – Minh Hiểu Khê

Dư vị trà chiều – Minh Hiểu Khê

Dư Vị Trà Chiều là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc của tác giả Minh Hiểu Khê. Nội dung kể về Hạ Dạ Huân và Tiểu Tuyền, 1 người là ngôi sao nổi tiếng có vẻ lạnh lùng, nhưng trái tim mềm yếu, còn 1 người là nhà báo có tài với vẻ ngoài trong sáng và nội tâm mạnh mẽ. Một lần tình cờ hai người trở thành bạn bè, Tiểu Tuyền tương kế tựu kế làm bạn tốt của Dạ Huân. Nhưng càng sâu sắc thì Tiểu Tuyền bắt đầu dao động, cô khiến Dạ Huân yêu cô sâu sắc. Khi sự thật phơi bày, Dạ Huân đau đơn quay lưng bỏ đi...

43. Tường Vi Đêm Đầu Tiên – Minh Hiểu Khê

Tường Vi Đêm Đầu Tiên – Minh Hiểu Khê

Tường Vi Đêm Đầu Tiên của tác giả Minh Hiểu Khê là truyện ngôn tình hay của Trung Quốc. Truyện xoay quanh nhân vật chính Diệp Anh - cô gái được sinh ra từ đêm đen u uất, như đóa tường vi. Vì mục đích báo thù Diệp Anh sẵn sàng bóp méo đi nhân cách của bản thân, dùng sắc đẹp và tài năng âm thầm thực hiện âm mưu đối với anh em Việt Tuyên, Việt Xán, với gia đình họ Tạ. Diệp Anh rơi vào ranh giới mong manh của Tình yêu và Lòng hận thù.

44. Hoa Hướng Dương Của Tiểu Ngư – Minh Hiểu Khê

Hoa Hướng Dương Của Tiểu Ngư – Minh Hiểu Khê

Hoa Hướng Dương của Tiểu Ngư của tác giả Minh Hiểu Khê là truyện ngôn tình hay kể về câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của cô bé Lăng Tiểu Ngư rụt rè cả thẹn trên con đường chinh phục vị bạch mã hoàng tử của lòng mình... Đây cũng là một trong những top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua.

45. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một tác phẩm xuất sắc nhất của Đường Thất Công Tử. Tam Sinh tam thế ý chỉ ba đời ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, cuối cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Truyện kể về mối duyên nợ 3 đời của Bạch Thiển và Dạ Hoa, một người là cửu vĩ hồ của Đất Thanh Khâu và một người là trữ quân - người thừa kế tương lai chức vị Ngọc Hoàng - Thiên Quân trên thiên giới.

46. Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Truyện Hoa Tư Dẫn của tác giả Đường Thất Công Tử là truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Hoa Tư Dẫn là một câu chuyện xảy ra vào thời loạn thế, xoay quanh công chúa nước vệ là Diệp Trăn. Diệp Trăn đã hi sinh thân mình vì nước, nhờ có viên giao châu nên chết đi sống lại. nhưng nàng không có hơi thở, không có cảm giác, không có trái tim, đổi tên thành Quân Phất.

Sử dụng pháp thuật thượng cổ Hoa Tư Dẫn để đi giết Trần hầu - kẻ thù của đất nước nàng, theo yêu cầu của Quân sư phụ. Những phép lực chỉ cho Quân Phất ba năm sinh mệnh, muốn sống tiếp nàng phải có sinh mệnh từ những giấc mơ khác, trong mộng cảnh, nàng và thế tử Trần quốc hết lần này tới lần khác gặp nhau, thân phận nặng nề, duyên cũng nặng nề…

47. Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư

Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư

Một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua là bộ truyện Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư của tác giả Đường Thất Công Tử. Đây là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, độc đáo, nói về nàng Phượng Cửu nghịch ngợm, chàng Đông Hoa tinh quái với những lần gặp gỡ đầy thú vị. Tình yêu của Phượng Cửu làm cảm động trái tim sắt đá của Đông Hoa. Hai người cứ thế trêu đùa với nhiều tình tiết hài hước tạo nên một mối tình thần tiên đầy xúc cảm.

48. Phù Thế Phù Thành – Tân Di Ổ

Phù Thế Phù Thành – Tân Di Ổ

Phù Thế Phù Thành cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc của tác giả Tân Di Ổ. Đây là một tác phẩm lôi cuốn bởi những trải nghiệm, triết lý của những con người rất đời thường cũng như rất thực. Truyện kể xoay quanh các nhân vật Triệu Tuần Tuần, Tạ Bằng Ninh, Trì Trinh và Tăng Dục, đều là những người đã trải qua tình yêu, hạnh phúc và đau khổ, với mỗi người một khác. Triệu Tuần Tuần với tuổi thơ cơ cực lang thang, gia đình không trọn vẹn, Tạ Bằng Ninh mang trong mình mối tình đầu không trọn vẹn, Trì Trinh với trái tim đầy tình yêu và thù hận, Tăng Dục với trái tim rộng mở, luôn kiếm tìm thứ gì đó thuộc về mình. Ngoảnh Lại Hoá Tro Tàn – Tân Di Ổ

49. Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi – Tân Di Ổ

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi – Tân Di Ổ

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là tiểu thuyết ngôn tình Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi của tác giả Tân Di Ổ. Truyện kể về cuộc đời của cô gái Hướng Viễn, chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ nhưng cô như cây xương rồng trên sa mạc, vẫn vươn lên mạnh mẽ với ý chí thép cùng với sự tự tin, lạnh lùng, quyết đoán của cô. Sự lạnh lùng của cô suýt làm cho cô đánh mất tình yêu của người khác dành cho mình, nhưng chính nó đã đưa cô ấy về với những thứ mà cô xứng đáng có.

50. Từng Thề Ước – Đồng Hoa

Từng Thề Ước – Đồng Hoa

Từng Thề Ước là một tác phẩm làm nên tên tuổi của tác giả Đồng Hoa, là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung xoay quanh chuyện tình buồn của Xi Vưu và A Hành vương cơ cùng những cuộc tranh chấp thiên hạ đẫm máu của ba vị đế vương tham vọng ngút trời. Xi Vưu mang trong mình dòng máu dã thú, tàn nhẫn nhưng chân thành, giảo quyệt nhưng thuần khiết, hắn gặp A Hành, sau đó đem lòng yêu thương nhau. Với hắn cứ nghĩ đối với A Hành đã đủ tốt nhưng không biết rằng điều nàng cần là sự nương tựa và niềm tin. Những tưởng tình yêu có thể vượt qua mọi sóng gió nhưng tình yêu đã dần tan nhòa.

51. All In Love – Cố Tây Tước

All In Love – Cố Tây Tước

Truyện All In Love của tác giả Cố Tây Tước là một truyện ngôn tình lãng mạn, ngọt ngào nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung truyện xoay quanh tình cảm của Từ Vi Vũ từ nhỏ đến lớn dành cho Cố Thanh Khê, luôn thầm mến cô, làm những gì mà cô thích, nguyện ý bao dung cô khi đang do dự mê man, nguyện ý cho cô thời gian suy nghĩ nhưng tuyệt đối sẽ không buông tay cô. Sau đó là những câu chuyện ngọt ngào lãng mạn của Từ Vi Vũ và Cố Thanh Khê, khiến cho độc giả chìm vào một thế giới yêu thương vô bờ bến.

52. Oan Gia Dễ Dàng Hóa Giải – Tiêu Diêu Hồng Trần

Oan Gia Dễ Dàng Hóa Giải – Tiêu Diêu Hồng Trần

Oan Gia Dễ Dàng Hóa Giải của tác giả Tiêu Diêu Hồng Trần là một trong những truyện ngôn tình hài hước hay nhất Trung Quốc. Đúng như tên truyện, nội dung truyện kể về một cặp oan gia Chân Lãng và cô nàng Cổ Thước. Căn nguyên từ việc trở thành oan gia gần chục năm trời là do từ nhỏ ngây thơ, hai đứa trẻ trần truồng hẹn ước, cô bé Cổ Thược cứ đòi lấy cho bằng được "tiểu kê kê" của Chân Lãng, dụ dỗ anh, Chân Lãng đáng thương bị cô bé túm "đệ đệ" lôi xềnh xệch ra khỏi phòng tắm. Lớn lên chẳng ai chịu thua ai, quyết hơn thua cho bằng được, nhưng thường thì oan gia phải thành thân gia thôi...

53. Trúc Mã Là Sói – Mèo Lười Ngủ Ngày

Trúc Mã Là Sói – Mèo Lười Ngủ Ngày

Truyện Trúc Mã Là Sói của tác giả Mèo Lười Ngủ Ngày là một tiểu thuyết ngôn tình hay của Trung Quốc. Truyện kể về câu chuyện tình cảm của Nhan Tiếu và Văn Dịch, hai người là thanh mai trúc mã từ nhỏ, 5 tuổi vì lỡ tay mà Nhan Tiếu làm Văn Dịch bị sứt trán, Nhan Tiếu hứa sẽ lấy Văn Dịch. Khi lớn lên vết thương không còn sẹo, Văn Dịch cố tình tạo thêm vết thương mới và "ăn vạ" Nhan Tiếu.

54. Hai Mươi Bảy Lá Thư Tình – Vân Tê Ổ Lý

Hai Mươi Bảy Lá Thư Tình – Vân Tê Ổ Lý

Truyện Hai Mươi Bảy Lá Thư Tình của tác giả Vân Tê Ổ Lý cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Đây là câu chuyện kể về Tô Văn Hạnh là một cô nàng bình thường ban ngày làm trợ lý trong văn phòng luật sư, ban đêm là S tiểu thư trên mạng. S tiểu thư có một người bạn tâm giao quen qua mạng, cùng nhau trò chuyện ngày qua ngày, như tựa đề truyện, hình ảnh của những lá thư tình qua email, mỗi email là thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm và là tình cảm của nhân vật chính…

55. Hôn Trộm 55 Lần – Diệp Phi Dạ

Hôn Trộm 55 Lần – Diệp Phi Dạ

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là bộ truyện Hôn Trộm 55 Lần của tác giả Diệp Phi Hạ. Nội dung truyện ngôn tình Hôn Trộm 55 Lần kể về Lục Cẩn Niên và An Hảo, hai người kết hôn do sự ép gả của hai gia đình, mặc dù họ tỏ ra thân nhau trước mặt mọi người nhưng sau lưng cả hai đều thờ ơ lạnh nhạt với nhau. Đêm tân hôn Lục Cẩn Niên đã nói không có tình cảm với anh và yêu cầu "3 không" - không được đụng vào người, không được gọi là vợ, không muốn ai biết sống cùng nhau. An Hảo gian xảo nháy mắt với cô, nếu không được chạm có thể vuốt ve, không gọi là vợ thì sẽ nói là ông xã của cô, còn điều cuối cùng hắn trả lời phỏng vấn "ngày nào tôi cũng ngủ cùng với An Hảo".

56. Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ – Cố Mạn

Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ – Cố Mạn

Nói đến top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể không kể đến Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ, đây là một cuốn tiểu thuyết tình cảm nổi tiếng của Cố Mạn, bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình, thanh xuân của mình đã có lúc như vậy. Truyện kể về nữ chính Hy Quang với biệt danh Dưa Hấu là một cô gái với vẻ ngoài mềm mại, dịu dàng nhưng rất cá tính và mạnh mẽ. Trang Tự là một nhân vật nam chứa đầy mâu thuẫn, Dưa Hấu dành tình yêu cho Trang Tự, anh ta yêu Dưa Hấu nhưng lại để mặc cô hiểu lầm chuyện mình với Dung Dung mà không giải thích. Lâm Tự Sâm xuất hiện mạnh mẽ và đầy quyết đoán, anh công khai tình cảm của mình dành cho Dưa Hấu.

57. Chân Trời Góc Bể – Diệp Lạc Vô Tâm

Chân Trời Góc Bể – Diệp Lạc Vô Tâm

Chân Trời Góc Bể của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Câu chuyện là nỗi lòng của nhân vật chính, những tâm sự mỏng manh, những trăn trở tình yêu và cuộc sống.

Năm hai mươi mốt tuổi, vào bốn năm trước Diêu Băng Vũ đã tự tay đẩy Trần Lăng - người con trai cô yêu thương nhất về bên người con gái khác, đóng lại quá khứ hạnh phúc của cô. Vì cô không muốn anh phải đứng giữa tình yêu và tình thân, nên cô đã lựa chọn buông tay.

Hiện tại bà mẹ đơn thân vì đứa con gái nhỏ mà nhẫn nhịn trong công việc, bốn năm đi làm mười sáu lần đổi việc. Trong công việc mới tưởng rằng cô có thể bình yên, nhưng ông chủ mới Lâm Quân Dật giống với Trần Lăng làm trái tim cô lại nổi sóng.

58. Cô Độc – Diệp Lạc Vô Tâm

Cô Độc – Diệp Lạc Vô Tâm

Truyện Cô Độc là một truyện ngôn tình cổ đại của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, với nhiều tình tiết lôi cuốn xuyên suốt câu truyện, Cô Độc chính là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Cô Độc là chuyện ngôn tình xuyên không hay nói về số phận của mỗi con người, đều có một quyết định riêng và kèm theo lí do của nó... Hai người bọn họ nhìn nhau với đôi mắt tưởng chừng như xa lạ nhưng chẳng ai ngờ được họ đã từng là một nhà của nhau...

59. Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp Lạc Vô Tâm

Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp Lạc Vô Tâm

Đồng Lang Cộng Hôn là câu chuyện khá hài hước, lãng mạn, cốt truyện gay cấn của một nữ cảnh sát xinh đẹp và một anh chàng lừng lẫy chốn giang hồ của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. An Dĩ Phong là anh chàng rong ruổi mười lăm năm trong giang hồ, tính tình kiêu ngạo ương ngạnh, hoành hành ngang dọc nhưng trong hắn là sự cô độc, mệt mỏi... trong tim hắn chỉ có một bóng hình và cũng chỉ có một người lặng lẽ yêu hắn, chờ hắn ở một nơi rất xa. Trong câu chuyện tình yêu cổ tích là những câu chuyện của tình bạn, tình anh em, tình cha con, nghĩa khí, chữ tín và sức mạnh của những ước mơ. Truyện nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

60. Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách – Diệp Lạc Vô Tâm

Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách – Diệp Lạc Vô Tâm

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc tiếp theo phải kể đến là truyện Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện nói về tình yêu sâu sắc của hai người hàng xóm sát vách ở kí túc xá thời đại học, anh chàng đào hoa Diệp Chính Thần yêu sâu đậm cô nàng Bạc Băng ngây thơ, trong sáng. Tình yêu của họ đã trải qua nhiều sóng gió tưởng chừng họ buông tay nhưng không ngờ tác giả đã để họ gặp lại nhau và cho nhau cơ hội để cùng yêu nhau.

61. Hào Môn Kinh Mộng – Ân Tần

Hào Môn Kinh Mộng – Ân Tần

Hào Môn Kinh Mộng gồm 3 phần là: phần 1: 99 ngày làm dâu, phần 2: Khế ước đàn Ukulele và phần 3: Đừng để lỡ nhau. Loạt truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Ân Tầm với những câu chuyện xoay quanh các vấn đề khác nhau của đời sống, tình yêu. Đây cũng là một trong số top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua.

62. Liêu Vương Phi – Ân Tầm

Liêu Vương Phi – Ân Tầm

Một tác phẩm ngôn tình của tác giả Ân Tầm được xem là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc đó là truyện Liêu Vương Phi. Đông Lâm Vương Dạ Luật Ngạn Thác của nước Khiết Đan, dưới một người nhưng trên vạn người, trên sa trường hắn được gọi là "Chiến thần". Thoáng nhìn thấy tuyệt thế giai nhân Tần Lạc Y, hắn ngang nhiên bá đạo, không ngần ngại dùng mọi thủ đoạn để giữ nàng lại bên người. Lạc Y dùng y thuật để đẩy hắn vào chỗ chết, nhưng cô bị hắn uy hiếp khi giữ cha nuôi và vị hôn phu của cô...

63. Anh Luôn Ở Bên Em – Cố Tây Tước

Anh Luôn Ở Bên Em – Cố Tây Tước

Truyện ngôn tình của Cố Tây Tước có tựa đề Anh Luôn Ở Bên Em là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện xoay quanh Phó Bắc Thần, trong mắt mọi người anh là quân tử khiêm tốn, ấm áp như ngọc, gia thế hay con người đều gọi là hoàn hảo. Chỉ có mình anh biết rằng, linh hồn anh không hề hoàn chỉnh, những cảnh trong mơ rời rạc, có cô mà anh đã khắc sâu trong tâm trí.

Nhưng với sự xuất hiện của Trình Viên Viên, trái tim anh đã dậy sóng, anh bằng lòng chống đỡ mọi chuyện, nhận hết tai họa thay cô, dù là kiếp nào anh đều muốn ở bên em.

64. Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát – Cố Tây Tước

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát – Cố Tây Tước

Truyện Nơi Nào Đông Ấm là câu chuyện ngôn tình đặc sắc đầy lãng mạn nhưng cũng rất sâu sắc của tác giả Cố Tây Tước. Đây cũng là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, câu chuyện xoay quanh Giản An Kiệt vốn có một tình yêu hạnh phúc và nồng nàn, nhưng rồi một biến cố lớn xảy ra khiến hai người chia tay nhau mỗi người một nơi.

Cô sang nước Pháp xa xôi, trong 6 năm cô đơn ở Pháp cô tạo cho mình vỏ bọc lạnh lùng, thờ ơ, nhưng trong 6 năm này cũng luôn có người chỉ dám bất lực dõi theo cô từ xa.

65. Yêu Đúng Lúc, Gặp Đúng Người (Đúng Thời Điểm, Đúng Người)

Yêu Đúng Lúc, Gặp Đúng Người

Tiểu thuyết Yêu Đúng Lúc Gặp Đúng Người của tác giả Cố Tây Tước là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Đây là một câu chuyện ấm áp đáng yêu mang đến sự vui vẻ cho độc giả. Nam chính Giang An Lan lạnh lùng cao ngạo, vênh váo coi trời bằng vung, mặt dày đằng cấp đại thần. Trong lòng Diêu Viễn thì Giang An Lan cũng đã từng là một vật trưng bày có thể nhìn từ xa nhưng không thể lại gần. Mãi cho đến ngày anh đánh tiếng với cô, cô liền cảm thấy cả thế giới này dường như đã thay đổi.

66. Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh

Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh

Tiểu thuyết Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Lầu Lại Ngắm Em của tác giả Cố Tây Tước cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về sự cố chấp đến đau lòng của Tiêu Thủy Quang và Chương Tranh Lam. Thủy Quang yêu Cảnh Lam từ thuở thiếu thời, không thể quên ngay được. Với Chương Tranh Lam thì Thủy Quang là ánh sáng duy nhất trong chuỗi ngày rỗng tuếch của anh. Tranh Lam cố chấp muốn tiến về phía Thủy Quang, cô thử đón nhận, nhưng trong lòng vẫn có tên Cảnh Lam.

67. Tình Kiếp Tam Sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Tình Kiếp Tam Sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Tiểu thuyết Tình Kiếp Tam Sinh với đề tài thần tiên, ma giới, mang đầy màu sắc huyền ảo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc, với tiết tấu nhanh, tình tiết logic làm lên một Tam Sinh nhí nhảnh, ngây thơ, đáng yêu cố chấp, dám yêu dám hận.

Câu chuyện kể về tinh linh đá Tam Sinh sống bên bờ sông Vong Xuyên nơi địa phủ, hứng thú đọc truyện tình yêu nơi nhân gian, vô tình bắt gặp vị Chiến thần Mạch Khê đi lịch kiếp. Tam Sinh ngốc nghếch đòi theo chàng suốt ba kiếp ở hạ giới để quyến rũ chàng. Và sau đó là một chuỗi những ân oán, nhân quả, hỷ nộ ái ố bắt đầu.

68. Bảy Kiếp Xui Xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Bảy Kiếp Xui Xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Tiểu thuyết ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương là một câu chuyện tình yêu hài hước mang đến cho độc giả những phút giây thư giãn thú vị. Bảy Kiếp Xui Xẻo là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Truyện kể về bảy kiếp tình duyên của Vân Tường và Sơ Không hai tiên nhân trong tiên giới, một người là áng mây lang thang mải mê rong chơi được Nguyệt Lão điểm hóa thành tiên, chàng là một thần quân nổi tiếng nhưng bị hiểu lầm là đồng tính. Bảy kiếp nhân duyên liệu có nối liền được một kiếp thiên duyên khi cuộc chiến oan gia đang gây ra đủ rắc rối.

69. Bổn Vương Ở Đây – Cửu Lộ Phi Hương

Bổn Vương Ở Đây – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện Bổn Vương ở đây của tác giả Cửu Lộ Phi Hương là một câu chuyện tình yêu đong đầy cảm xúc, chứa chan ngọt ngào, có yếu tố thần tiên, yêu ma. Là một tác phẩm không thể bỏ qua, nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Truyện kể về tình yêu giữa nàng Bích Thương vương Thẩm Ly thống lĩnh tam quân của Ma giới, uy dũng, cương liệt hào khí ngất trời, và chàng Hành Chỉ thần quân, vị thượng thần tính tình cổ quái tối cao của tam giới.

70. Cửu Gia Đừng Làm Vậy – Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Gia Đừng Làm Vậy – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện Cửu Gia Đừng Làm Vậy của tác giả Cửu Lộ Phi Hương được đánh giá cao và được nhiều độc giả đón đọc, nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung tiểu thuyết là câu chuyện về một nữ thổ phỉ cổ đại theo đuổi một chiến binh số 1 của Hạm đội Bình Minh sao Santa thuộc thiên hà Sâm Long. Trong suốt câu chuyện là quá trình Nhẫm Cửu từng bước phá vỡ tấm khiên bảo vệ bên ngoài ngăn cách với tình cảm của Sở Cuồng, bằng sự thổ phỉ của chính cô.

71. Chiêu Diêu – Cửu Lộ Phi Hương

Chiêu Diêu – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện Chiêu Diêu cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Câu chuyện nói về một nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu ngày còn sống Lộ Chiêu Diêu làm gì cũng cực kỳ phô trương, kẻ muốn giết nàng nhiều vô số, nhưng nàng vẫn khỏe mạnh, dương dương tự đắc. Nhưng vào đúng khi nàng nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì lại bị tên gác cửa quái dị của môn phái giết chết, một cái chết đặc biệt bình thường.

72. Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc – Quân Tử Dĩ Trạch

Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc – Quân Tử Dĩ Trạch

Hạ Mộng Cuồng Thi Khúc của tác giả Quân Tử Dĩ Trạch là truyện ngôn tình Trung Quốc hiện đại lãng mạn. Truyện kể về Bùi Thi, trước đây âm nhạc là sinh mệnh của Bùi Thi, một chuyện bất ngờ khiến cô bị tàn phế tay trái, không thể kéo được đàn violin. Cô dùng một thân phận mới trở về thành phố mình từng sống. Cuối cùng cô bắt đầu từng bước từng bước đến mục tiêu người anh trai nuôi mình từng thích nhất, cậu hai lạnh lùng của tập đoàn Thịnh Hạ, còn có bóng người mờ nhạt xuất hiện trong hình cũ...

73. Trù Sư Đích Thất Ngộ Trọng Sinh – Á Mạch Gốc

Trù Sư Đích Thất Ngộ Trọng Sinh – Á Mạch Gốc

Tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là tiểu thuyết Trù Sư Đích Thất Ngộ Trọng Sinh của tác giả Á Mạch Ngốc. Truyện kể về Tiểu Thụ là đầu bếp trong quán ăn nhỏ, xui xẻo bị đồ rơi trên cao xuống trúng chết, trọng sinh vào cháu đời thứ ba của gia tộc họ Tào có sự nghiệp vô cùng lớn, cậu có được thân phận ngạo nhân nhưng tư tưởng mộc mạc, không muốn tranh quyền đoạt vị nên từ chối tiếp nhận nối nghiệp thừa kế mà đi làm đầu bếp...

74. Yêu Không Lối Thoát – Tọa Nhất Ức

Yêu Không Lối Thoát – Tọa Nhất Ức

Truyện Yêu Không Lối Thoát của tác giả Tọa Nhất Ức là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Đây là một truyện mang đến nhiều cảm xúc chân thực và sâu sắc, truyện logic với ngôn từ sâu sắc cùng với những tình tiết gay cấn được rất nhiều độc giả đón nhận.

Truyện kể về Cao Ca và Tả Thừa Nghiêu, Cao Ca theo đuổi Thừa Nghiêu phá vỡ phòng ngự của anh, tình yêu chưa kịp nảy nở thì anh phát hiện Cao Ca là con gái của Cao Chí Viễn là kẻ thù của anh. Cao Ca ra nước ngoài 7 năm cũng thay đổi rất nhiều, tự chăm sóc bản thân, gần như một người khác trước. Dần dần Thừa Nghiêu cũng phát hiện anh đã yêu sâu đậm người mà anh ghét nhất, đây cũng chính là tử huyệt của anh.

75. Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Đinh Mặc

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Đinh Mặc

Truyện Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu của tác giả Đinh Mặc là một truyện ngôn tình không lãng mạn nhưng nó lại sâu lắng, nội dung sâu sắc. Đây cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính Hứa Hủ - cô gái thông minh, nhạy bén trong công việc nhưng cũng có hơi khờ khạo trong tình yêu, và Quý Bạch - nam tính, hoàn hảo và cực kì bản lĩnh, tình cảm của hai nhân vật chính không ồn ào hay vội vã mà nó từ từ, nhẹ nhàng, mưa dầm thấm lâu.

76. Người Láng Giềng Của Ánh Trăng – Đinh Mặc

Người Láng Giềng Của Ánh Trăng – Đinh Mặc

Một tiểu thuyết ngọt ngào của tình yêu Người Láng Giềng Của Ánh Trăng của tác giả Đinh Mặc là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Câu chuyện tình ngọt ngào giữa Ứng Hàn Thời - người ngoài hành tinh và Tạ Cẩn Tri - một cô gái bình thường. Anh chia sẻ những bí mật to lớn với cô, đưa cô đến những cuộc phiêu lưu không tưởng, khám phá sự tân tiến của nền văn hóa khác, sau đó… họ ở lại hành tinh xinh đẹp này xây dựng gia đình mơ ước.

77. Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Đinh Mặc

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Đinh Mặc

Truyện Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến của tác giả Đinh Mặc là một câu chuyện tình yêu khá thú vị, độc giả sẽ được trải nghiệm tình yêu đầy hương vị và cũng lắm chiêu trò. Đây là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua. Truyện kể về Cận Ngôn luôn chuyên tâm với nghề là người thông minh hay độc mồm độc miệng nhưng anh lại tôn trọng mọi người, là người bản lĩnh, làm cho mọi người rất khâm phục. Cận Ngôn cũng là một người rất đáng yêu và bá đạo, tình yêu anh dành cho Giản Dao thật sâu sắc và kiên định cùng với những phát ngôn độc nhất vô nhị chỉ có ở Cẩn Ngôn.

78. Mèo Hoang – Đinh Mặc

Mèo Hoang – Đinh Mặc

Truyện Mèo Hoang của tác giả Đinh Mặc là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc pha trộn yếu tố viễn tưởng. Truyện kể về cô gái loài người Tô Di, tỉnh dậy ở nơi xa lạ, hành tinh xa lạ, trong một lần chạy trốn khỏi đám người xấu, Tô Di đã gặp Mạnh Hi Tông - thủ lĩnh đội quân lính đánh thuê trú dưới lớp vỏ của Thương Chủy, cục trưởng cục trị an Tinh Cầu. Nhiều câu chuyện xảy ra dần dần Mạnh Hi Tông cũng nhận định Tô Di là người phụ nữ của mình.

79. Thời Gian Tươi Đẹp – Đinh Mặc

Thời Gian Tươi Đẹp – Đinh Mặc

Truyện Thời Gian Tươi Đẹp của tác giả Đinh Mặc là truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Nội dung chính là tình yêu của Lê Trí Thành và Lâm Thiển, hai người tính cách khác nhau nhưng tình yêu của họ hoạt bát, ngọt ngào và nồng nàn, họ bổ sung cho nhau những mặt không hoàn hảo, cùng với mối tình đẹp là các cuộc đấu trí rất hấp dẫn.

80. Truyền Thuyết Yêu Nghiệt – Nhất Độ Quân Hoa

Truyền Thuyết Yêu Nghiệt – Nhất Độ Quân Hoa

Nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là truyện Truyền Thuyết Yêu Nghiệt của Nhất Độ Quân Hoa. Truyện xoay quanh chuyện tình vị Tư Chiến Thượng Thần và một cô gái tộc yêu Thất Diệp Linh Chi. Tư Chiến Thượng Thần là vị anh hùng, chàng lựa chọn hi sinh nàng để bảo vệ tam giới, sau đó vì tình cảm chàng lại theo đuổi nàng. Thất Diệp Linh Chi dù hận chàng nhưng không thể ngăn trái tim mình luôn hướng về chàng. tình yêu của cả hai không bao giờ buông bỏ dù thế sự có xoay vần.

81. Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền – Nhất Độ Quân Hoa

Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền – Nhất Độ Quân Hoa

Truyện Bách Hoa Tiên Tử Oai Truyền của Nhất Độ Quân Hoa là truyện ngôn tình tiên hiệp hấp dẫn và lôi cuốn. Đây cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Truyện kể về tình cảm của Bách Hoa Tiên và Thần Tàn Phá - Vũ Dương, chuyện tình đầy ngang trái.

82. Lãnh Diện Lâu Chủ Hòa Thượng Thê – Nhất Độ Quân Hoa

Lãnh Diện Lâu Chủ Hòa Thượng Thê – Nhất Độ Quân Hoa

Lãnh Diện Lâu Chủ Hòa Thượng Thê của tác giả Nhất Độ Quân Hoa là truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Lãnh Diện Lâu Chủ Hòa Thượng Thê kể về Lãnh Phi Nhan là một nữ ma đầu, khi Lãnh Phi Nhan gặp được Tàng Ca thì đã định từ đầy đời nàng thay đổi. Khi Tàng Ca biết thân phận của Lãnh Phi Nhan, khi tình yêu vốn chỉ nên thuộc về hai người bị xen trộn vào quá nhiều sự rối bời của thế tục thì sự giằng xé xuất hiện, nhưng dù có bị nàng tra tấn, lăng nhục nhưng chàng vẫn yêu nàng...

83. Phế Hậu Tướng Quân – Nhất Độ Quân Hoa

Phế Hậu Tướng Quân – Nhất Độ Quân Hoa

Truyện ngôn tình Phế Hậu Tướng Quân của Nhất Độ Quân Hoa là bộ truyện ngôn tình tiếp theo nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Truyện kể về Tả Thương Lang vốn sống mồ côi, cùng bầy sói được Dung Viêm nhặt về huấn luyện, Thương Lang là một vị tướng tài, nổi tiếng với nhiều chiến công, cả đời dành hết cho Dung Viêm, chấp nhận hi sinh vì chàng, nhưng Dung Viêm nhận ra tình cảm dành cho nàng thì nàng chỉ còn chút hơi tàn, một tình yêu không trọn vẹn.

84. Xin Chào, Ngày Xưa Ấy

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy của tác giả Bát Nguyệt Trường An là truyện ngôn tình Trung Quốc kể về nhân vật nữ chính hoàn mỹ có tên là Mary Sue. Mary Sue là cách xưng hô miệt thị, cách hóa thân vào nhân vật đặc biệt trong truyện của bản thân. Ý nghĩa của Mary Sue là một cô bé không tồn tại chuyên đi yêu đương với các cậu nhóc đẹp trai trong truyện.

85. Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Truyện Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta của tác giả Bát Nguyệt Trường An là một trong những truyện học đường, truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về nữ chính Cảnh Cảnh và tình cảm của cô dành cho người bạn cùng bàn Dư Hoài, trong quãng thời gian ba năm thì dù Cảnh Cảnh nhìn về hướng nào thì mãi ngập tràn bóng dàng của Dư Hoài.

86. Dục Vọng Đen Tối – Thánh Yêu

Dục Vọng Đen Tối – Thánh Yêu

Dục Vọng Đen Tối hay Ám Dục của tác giả Thánh Yêu là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về Dung Ân, cô đi xin việc nhưng không ai nhận cô, vì để trang trải cuộc sống cô làm ở quán bar, tại đây cô đã gặp Nam Dạ Tước. Lúc bắt đầu giữa hai người không có tình yêu chỉ có tình dục, anh muốn đạt được khoái cảm lớn nhất từ trên người cô. Cô sợ hãi xa lánh anh, hai người dày vò lẫn nhau nhưng trong lúc vô thức tình yêu giữa hai người đã nảy mầm từ lâu, nhưng họ không nhận ra mà chà đạp nhau, một đoạn tình cảm trắc trở phía sau.

87. Hôn Nhân Bí Mật, Tình Yêu Thầm Kín – Thánh Yêu

Hôn Nhân Bí Mật, Tình Yêu Thầm Kín – Thánh Yêu

Truyện Hôn Nhân Bí Mật, Tình Yêu Thầm Kín của tác giả Thánh Yêu cũng là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Đây là câu chuyện ngôn tình hiện đại và lãng mạn, xoay quanh chuyện nam nữ ân ái. Chử Đồng là phóng viên giải trí, người đi săn tin tức tạo scandal, Giản Trì Hoài là một giáo sư vô cùng nổi tiếng, gia đình có quyền lực và tiền tài. Một kẻ bà tám gặp một kẻ ngụy quân tử, phóng viên nhỏ đụng trúng ông chủ của mình mà vẫn không hay biết. Cuộc hôn nhân giữa anh và cô cũng cất dấu một bí mật không ngờ đến. Thứ hạnh phúc cô đang có được đánh đổi bằng máu, nước mắt và cả yêu thương.

88. Cô Phương Bất Tự Thưởng – Phong Lộng

Cô Phương Bất Tự Thưởng – Phong Lộng

Truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc phải kể đến là truyện Cô Phương Bất Tự Thưởng của tác giả Phong Lộng. Truyện ngôn tình này đã làm hàng ngàn trái tim độc giả thổn thức và cũng lấy đi biết bao nước mắt của độc giả. Đây là câu chuyện tình của Sính Đình - thị nữ nổi danh của vương phủ Kính An, thông minh, có tài dụng binh, biết đàn hát say đắm lòng người, và Trấn Bắc Vương - đệ đệ của Đông Lâm Vương, một mãnh tướng hộ quốc túc trí đa mưu vang danh thiên hạ. Số phận đưa họ tình cờ đến với nhau nhưng lại đặt ở hai đầu chiến tuyến, ngăn cách bởi quốc hận, tình thù.

89. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Lưu Liễm Tử

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Lưu Liễm Tử

Truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của tác giả Lưu Liễm Tử là một truyện ngôn tình cổ đại, xoay quanh những đấu đá của các phi tần nơi hậu cung. Đây cũng là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Chân Huyên là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn xuất thân con nhà cao quý được Hoàng thượng yêu mến, được ân sủng, cô mơ mộng một mối tình với Hoàng đế, cô là cái gai trong mắt Hoàng Hậu. Bằng sự thông minh, cô đã vượt qua các chiêu trò hãm hại của Hoàng Hậu và dần khẳng định quyền lực của mình ở chốn hậu cung.

90. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Thanh Sam Lạc Thác

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa – Thanh Sam Lạc Thác

Truyện Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa của tác giả Thanh Sam Lạc Thác là câu chuyện tình yêu hiện đại của cặp đôi thanh mai trúc mã Tân Thần và Lộ Phi, một bản tình ca nhẹ nhàng mà sâu lắng, vương vấn mãi không thôi. Đây cũng là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

91. Túy Linh Lung – Thập Tứ Dạ

Túy Linh Lung – Thập Tứ Dạ

Truyện ngôn tình xuyên không Túy Linh Lung của tác giả Thập Tứ Dạ là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về một thiên kim thời hiện đại Ninh Văn Thanh xuyên không vào thân xác một cô gái cổ đại - Phương Khanh Trần. Nàng gặp được bốn vị hoàng tử cùng họ dấn thân vào những tranh giành quyền lực ai sẽ giành được thiên hạ khi tài năng của nàng soi sáng mọi thứ khiến mọi người nể phục. Nàng từ bỏ con đường trở về muốn cùng người mình yêu sống hạnh phúc.

92. Hạ Chí Chưa Tới – Quách Kính Minh

Hạ Chí Chưa Tới – Quách Kính Minh

Truyện Hạ Chí Chưa Tới của tác giả Quách Kính Minh là một trong số truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện là bức tranh tuổi trẻ đầy những sáng tối như chính thanh xuân của mỗi người. Hạ chí chưa tới kể câu chuyện về Lập Hạ và Trình Thất Thất đậu vào trường trung học Thiển Xuyên, họ đã làm quen với Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang và Ngộ Kiến. Tiểu Tư người không giỏi biểu đạt, nhìn nhận thấu đáo mọi việc, Lập Hạ là cô gái dịu dàng, chân thành, lương thiện và có sức hấp dẫn. Tiểu Tư thích Lập Hạ và Lập Hạ cũng luôn giữ tấm chân tình với Tiểu Tư, nhưng vì Trình Thất Thất - là người có thành tích học tốt, kiêu ngạo và nhạy cảm, thủ đoạn, giữa anh và Lập Hạ đã gặp nhiều trở ngại.

93. Phù Dao Hoàng Hậu – Thiên Hạ Quy Nguyên

Phù Dao Hoàng Hậu – Thiên Hạ Quy Nguyên

Phù Dao Hoàng Hậu của Thiên Hạ Quy Nguyên là tác phẩm ngôn tình, xuyên không thành công nhận được sự đón nhận tích cực từ độc giả. Phù Dao Hoàng Hậu là một trong những top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Phù Dao kiếp trước là trộm mộ kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, xuyên không vào con rơi của Hoàng Đế Toàn Cơ và thị nữ. Phù Dao chiếm trọn trái tim của các nam nhân đệ nhất thất quốc, từ một người vô danh tiểu tốt Phù Dao trở thành tướng quân, rồi sau đó là nữ đế nước Đại Uyển và Hoàng hậu Đại Thành danh tiếng lừng lẫy. Trưởng Tôn Vô Cực vì chấp niệm từ 10 năm trước, sau khi gặp lại và nhận ra Phù Dao, Vô Cực quyết yêu lại từ đầu, sau đó chuyện tình của Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực.

94. Lê Hấp Đường Phèn – Tửu Tiểu Thất

Lê Hấp Đường Phèn – Tửu Tiểu Thất

Truyện Lê Hấp Đường Phèn của tác giả Tửu Tiểu Thất là câu chuyện tình yêu giữa cặp đôi thanh mai trúc mã rất là ngọt ngào, lãng mạn bắt đầu từ những năm tháng tiểu học đầy ngây ngô. Là một trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc.

Câu chuyện kể về tình yêu của Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết, bắt đầu từ những năm tháng còn học sinh, Đường Tuyết thường xuyên bắt nạt Lê Ngữ Băng, lên đại học Lê Ngữ Băng sắp đặt Đường Tuyết làm tiểu trợ lý của mình để "trả thù". Dần dần họ hiểu rõ tâm ý của nhau, thì biến cố nối đuôi kéo đến...

95. Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em – Kiều Nhất

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em – Kiều Nhất

Truyện Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em của tác giả Kiều Nhất là một trong những truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về hồi ký tình yêu của một đôi tình nhân, ngôn tình giữa đời thực.

Những câu chuyện ngọt ngào thú vị từ thời học sinh đến sau khi bước vào hôn nhân. Từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống đều được kết tinh vào trong tình yêu. Truyện mang đến một tình yêu ấm áp, ngọt ngào, giúp độc giả có thêm niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.

96. Cho Ai Sánh Cùng Trời Đất – Mộc Thanh Vũ

Cho Ai Sánh Cùng Trời Đất – Mộc Thanh Vũ

Truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là tiểu thuyết Cho Ai Sánh Cùng Trời Đất của tác giả Mộc Thanh Vũ. Đây là cuốn truyện động lòng người về một mối tình thầm lặng và đẹp đẽ của Ôn Hành Viễn, Hành Viễn dành 10 năm tuổi thanh xuân của mình để lặng thầm yêu một người. Si Nhan yêu Hàn Nặc, Hàn Nặc cũng yêu Si Nhan nhưng người sánh cùng trời đất này với Si Nhan lại là Ôn Hành Viễn.

97. Mối Tình Đầu Của Nàng Bò Cạp (Ngự Tỷ Giang Hồ) – Điệp Chi Linh

Mối Tình Đầu Của Nàng Bò Cạp (Ngự Tỷ Giang Hồ) – Điệp Chi Linh

Truyện Mối Tình Đầu Của Nàng Bò Cạp của tác giả Điệp Chi Linh là tiểu thuyết ngôn tình nằm trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về Kỳ Quyên luôn thể hiện mình là một người mạnh mẽ, rơi vào tầm ngắm của Ôn Bình, những câu chuyện dở khóc dở cười, Ôn Bình mang đến cho Kỳ Duyên một thứ tình cảm dịu dàng ôn nhu, dần dần cô rơi vào vòng tay anh, anh tặng cho cô ấy cả trái tim và một mái nhà ngọt ngào.

98. Yêu Em Bằng Cả Trái Tim Anh – Điền Phản

Yêu Em Bằng Cả Trái Tim Anh – Điền Phản

Truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là truyện Yêu Em Bằng Cả Trái Tim Anh của tác giả Điền Phản. Nội dung truyện xoay quanh tình yêu thầy - trò của Đàm Thư Mặc và Triệu Thủy Quang ngọt ngào và rất nhẹ nhàng.

Đàm Thư Mặc lớn hơn Triệu Thủy Quang 9 tuổi, siêu đẹp trai và rất lạnh lùng, trở thành giáo viên dạy thay môn Tiếng Anh năm lớp 11 của Thủy Quang. Trong lần gặp đầu cả hai không có ấn tượng về nhau, trải qua vô số tình huống mà ông trời sắp đặt, hai người đã dần nảy sinh tình cảm. Nhưng vì khoảng cách tuổi tác và mối quan hệ thầy - trò khiến Thủy Quang không dám tiến xa hơn, nhưng Đàm Thư Mặc thì không suy nghĩ vậy, với anh mọi thứ không quan trọng bằng tình cảm của cả hai.

99. Này Chớ Làm Loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

Này Chớ Làm Loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

Truyện Này, Chớ Làm Loạn của tác giả Minh Nguyệt Thính Phong là truyện tiếp theo trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Truyện kể về cô gái Cao Ngữ Lam do bị hiểu lầm là đồng tính nên bị công ty sa thải, cô cố gắng tìm cho mình một người đàn ông để chứng minh, nhưng không may nên đã gặp phải một tên vô lại. Một ngày cô phát hiện ra cuộc sống của cô luôn gắn liền với tên vô lại, yêu lúc nào không hay. Anh không phải là tên vô lại mà là một người có bờ vai vững chắc để cô dựa dẫm cả đời.

100. Tự Cẩm – Đông Thiên Đích Liễu Diệp

Tự Cẩm – Đông Thiên Đích Liễu Diệp

Truyện cuối cùng trong top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc là truyện ngôn tình cổ đại Tự Cẩm của tác giả Đông Thiên Đích Liễu Diệp. Truyện kể về Khương Tự, kiếp trước nàng say mê việc kết hôn vinh hoa phú quý, cưới Quý Sùng Dịch của phủ An Quốc Công. Nhưng trước đó Quý Sùng Dịch đã có người trong lòng, trước đêm tân hôn với Khương Tự họ còn cùng nhau tự vẫn. Lấy nhau một năm hắn vẫn không chạm qua nàng, sau nảy sinh nhiều biến cố, nàng chết thảm. Nàng trọng sinh thành kiếp này, quyết lòng thay đổi vận mệnh, làm mọi cách để hủy bỏ hôn sự.

Như vậy trên đây là top 100 truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua nếu bạn là một “mọt” phim ngôn tình Trung Quốc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận