Top 10 truyện Đam Mỹ cổ trang hay nhất

Tư tưởng xã hội ngày càng tiến bộ, quan niệm về tình yêu cũng vì thế mà trở nên thoáng hơn, không còn quá xem trọng về giới tính. Đặc biệt, nhờ sự bùng nổ của các bộ phim đam mỹ, truyện đam mỹ cũng được nhiều độc giả biết đến và đón nhận. Truyện nào cũng có cái hay riêng của nó. Thế nhưng, nếu bạn là một hủ nữ, nhất định không nên bỏ qua Top 10 truyện Đam Mỹ cổ trang hay nhất, đáng đọc nhất dưới đây.

Top 10 truyện Đam Mỹ cổ trang hay nhất

1. Ma Đạo Tổ Sư – Mặc Hương Đồng Khứu

Ma Đạo Tổ Sư – Mặc Hương Đồng Khứu

Thế nào là thiện, thế nào là ác? Hôm trước còn được vạn người tung hô, hôm sau đã bị 3 vạn quân đuổi giết để rồi phải rơi vào vực sâu vạn trượng, vạn khiếp bất phục. Có thể nói, Ma đạo tổ sư chính là bộ truyện đam mỹ hay nhất truyền tải thông điệp sâu sắc nhất mà không một fan đam mỹ nào không biết.  Với tính tình chính nghĩa, “mặc kệ con đường sáng sủa dương quan đầy nhộn nhịp, cây cầu độc mộc mình ta đi” của Ngụy Anh không khỏi khiến người ta xót thương. Hay tình cảm chôn dấu và sự chờ đợi khắc khoải 16 năm, sự chở che vô điều kiện của Lam Trạm của khiến người đọc không cầm được nước mắt.

2. Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Thiên Quan Tứ Phúc lấy bối cảnh thế giới tu tiên với sự phân hóa hai giới tiên quỷ rõ rệt. Hoa Thành, một quỷ vương cấp Tuyệt, cái tên khiến 3 giới đều khiếp sợ lại là một kẻ si tình và thủy chung, không ngại làm bất cứ điều gì vì người mình yêu, là tín đồ trung thành và duy nhất của “huynh ấy”. Tạ Liên, vị võ thần một đời không nghĩ cho mình chỉ đặt lợi ích và sự an toàn của người khác lên hàng đầu vậy mà lại gặp nhiều kiếp nạn, phi thăng 3 lần làm trò chời cho chúng thần, bị gọi là Tiên quan đồng nát. Vậy mà lại không biết mình có một tín đồ đã dõi theo từ 800 năm trước.

3. Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Thê Vi Thượng kể về cuộc đời sau khi trọng sinh của Thành Vương Cảnh Thiều. Kiếp trước, Cảnh Thiều là một vị hoàng tử cả đời hi sinh vì quốc gia, chiến công hiển hách, vì bị ép cưới nam thê mà không thể kế thừa đế vị. Sau cùng bị hàm oan, bị ép đến bước đường cùng. Người duy nhất còn bên cạnh y lúc này, chỉ còn mỗi nàm Vương Phi bị hắn dùng nửa đời lạnh nhạt. Trùng sinh sống lại, Cảnh Thiều quyết tâm làm lại cuộc đời và bù đắp cho Mộ Hàm Chương – Vương Phi đã không bỏ rơi mình ở kiếp trước.

4. Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn – Nhục Bao Bất Cật Nhục

Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn – Nhục Bao Bất Cật Nhục

Kiếp trước, Mặc Nhiên nhận Sở Vãn Ninh làm sư phụ, một lòng tôn kính chỉ mong đổi lại là một chút quan tâm, một cái nhìn từ người. Thế nhưng, Sở Vãn Ninh trước sau như một, luôn đối xử với hắn lạnh nhạt, nghiêm khắc khiến hắn dần buông bỏ niềm tin hướng về người bảo vệ hắn, nuông chiều hắn – Sư huynh. Sau một trận chiến, sư huynh chết, hắn cho rằng chính sư tôn đã hại chết sư huynh khiến hắn một lòng căm phẫn mà sa vào luyện cấm thuật. Với cấm thuật, hắn ra sức hủy diệt môn phái kẻ thù, tàn sát những tu sĩ chống đối. Để ngăn đồ đệ tiếp tục phạm sai lầm, Sở Vãn Ninh đã triều hoán thần võ lần cuối, hi sinh thân mình phá vỡ trận pháp Mặc Nhiên sắp đặt. Sau đó, Mặc Nhiên cũng tự vẫn tại nơi hắn gặp Sở Vãn Ninh lần đầu. Mở mắt ra, Mặc Nhiên thấy mình trở về 17 năm trước, khi sư huynh và sư tôn vẫn còn đó. Hắn tự hứa với bản thân không để bi kịch cũ lặp lại.

5. Sát Phá Lang – Priest

Sát Phá Lang – Priest

Sát Phá lang, bộ truyện lấy bối cảnh ở một triều đại giả tưởng với sự phát triển mạnh mẽ của cơ giáp, sức mạnh của mỗi quốc gia được tính bằng lượng tử lưu kim mà quốc gia đó đang nắm giữ. Trong một lần làm nhiệm vụ, Cố Quân cứu được Trường Canh – hoàng tử thất lạc của tiên đến cùng thần nữ Man Tộc liền nhận y làm nghĩa tử. Những năm tháng yên ổn ở Nhạn Hồi, Cố Quân vẫn luôn che giấu thân phân, giả làm thường dân ngày ngày bầu bạn bên Trường Canh. Không lâu sau, biến cố ập đến, Cố Quân khôi phục thân phận và mang tiểu hoàng tử trở về kinh thành. Thù trong giặc ngoài, cả hai bỗng chốc bị cuốn vào vòng xoáy của thời cuộc với nhiều trận chiến thập tử nhất sinh để rồi từ đó nhận ra tấm chân tình của đối phương, tự như một gốc hoa nhỏ âm thầm bén rễ không biết tự thuở nào.

6. Cấm Cung – Mạt Hồi

Cấm Cung – Mạt Hồi

Nếu ai đó nói Tình yêu đế vương là tình yêu không đáng tin thì chắc hẳn người đó chưa đọc đến Cấm cung của Mạt Hồi. Truyện xoay quanh tình yêu của hai chàng trai xinh đẹp, đầu quyến rũ và ngây ngất lòng người. Trong khi Thiệu Diệp Hoa là đế vương của một nước còn Tống Bình An lại chỉ là một tên thị vệ bình thường lại chẳng phải mỹ nhân sắc nước hương trời. Thế nhưng, hai con người tưởng chừng không có điểm nối này lại yêu nhau say đắm, vì chữ tình mà bất chấp tất cả, không có gì có thể ngăn cản được.

7. Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Truyện bắt đầu khi Thẩm Trạch Xuyên, đứa con bị bỏ rơi của Thẩm Vệ bị đưa về kinh thành chịu tội sau khi Thẩm gia diệt môn vì tội thông đồng với địch. May mắn được Thái hậu giữ lại mạng sống để phục vụ âm mưu chính trị. Tiêu Trì Dã là nhị công tử Tiêu gia trấn thủ Ly Bắc được điều vào kinh thành làm thủ vệ, thực chất là con tin để triều đình kiềm chế Ly Bắc. Hai người gặp nhau trong vị thế đối đầu, từng suýt lấy mạng của đối phương. Thế nhưng, sau nhiều lần tiếp xúc, thăm dò, hai người từ kẻ thù hóa thành đồng minh, dựa dẫm vào nhau, cùng vượt qua nghịch cảnh.

8. Định Hải Phù Sinh Lục – Phi Thiên Dạ Tường

Định Hải Phù Sinh Lục – Phi Thiên Dạ Tường

Định hải phù sinh lục là truyện đam mỹ cổ trang đề tài trừ tà xoay quanh mối quan hệ giữa Trần Tinh và Hạng Thuật. Trần Tinh là truyền nhân thứ 481 của khu ma sư Thần Châu, nơi chuyên huấn luyện thầy trừ tà. Tuy nhiên, để có thể giải trừ oán khí trên thế gian, y cần có sự động hành và hỗ trợ từ hộ pháp. Nhờ vào linh tính mách bảo của mình, y tìm cách vào thành Tương Dương để tìm kiếm Võ thần bộ pháp của mình. Cuối cùng, y tìm được Hạng Thuật – người bị giam cầm trong địa lao và cứu hắn. Mặc dù được giải cứu khỏi địa lao và chăm sóc tận tình nhưng Hạng Thuật luôn tìm cách bỏ trốn. Thế nhưng, định mệnh vốn dã an bày, người có lòng đi rồi vẫn có duyên gặp lại, trọng trách đã định nào dễ dàng buông xuôi.

9. Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện – Mặc Hương Đồng Khứu

Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện – Mặc Hương Đồng Khứu

Thẩm Viên là một người hiện đại, cày truyện là đam mê, vì tức tác giả mà chết tại giường. Bởi vì mắng chửi tác giả mà sau khi chết đi, linh hồn xuyên không vào trong truyện, trở thành thành nhân vật phản diện cặn bã ngược thiếu niên nam chính đến chết đi sống lại – Thẩm Thanh Thu. Mà nam chính Lạc Băng Hà có tính có thù ắt báo, khiến y không thể không sợ. Sau khi vào truyện, y cũng cố diễn cho giống, càng diễn lại càng nhập tâm. Thế nhưng, không theo cốt truyện lại không được nhưng theo quá đà sau này lại bị trả thù, kết cục không tốt đẹp nên u quyết định sẽ lách luật nhiều nhất có thể, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

10. Năm Đó Vạn Dạm Tìm Đường Phong Hầu – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Năm Đó Vạn Dạm Tìm Đường Phong Hầu – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Năm đó vạn dặm tìm đường phong hầu là một bộ truyện đam mỹ cổ trang ngọt sủng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chung Uyển là thiếu gia được Ninh Vương nhận nuôi từ nhỏ. Sau khi Ninh Vương bị hãm hại, Chung Uyển được Úc Xá cứu về Úc Vương Phủ. Vì nghĩa vụ cưu mang ba đứa nhỏ mà Ninh Vương để lại, Chung Uyển bỏ trốn về Kiềm An. Đoạn tình cảm của Ninh Vương và Úc Xá chưa kịp thổ lộ cũng vì thế mà chôn chặt trong lòng. Sau khi Chung Uyển đi, Úc Xá phát hiện ra bí mật về thân thế mình, từ đó trở nên điên loạn.

Trên đây là Top 10 truyện Đam Mỹ cổ trang hay nhất đáng đọc nhất được ThuThuatPhanMem tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Bạn đã đọc hết những bộ truyện trên chưa, nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không thêm ngay vào danh sách truyện của mình và bắt đầu đọc thôi nào. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái với các bộ truyện trên nào.

Viết bình luận