Top 10 truyện cổ đại hay nhất

Nếu bạn là fan của truyện ngôn tình chắc hẳn không còn xa lạ với truyện ngôn tình cổ đại. Bên cạnh những tình tiết sáng tạo, một chút liêu trai bí ẩn, những huyền ảo xinh tươi, những câu chuyện tình đau đến rơi lệ hoặc một chút hài hước không kém phần thú vị khiến độc giả không khỏi bị cuốn hút. Sau đây, ThuThuatPhanMem xin được giới thiệu đến bạn Top 10 truyện cổ đại hay nhất không thể bỏ lỡ.

Top 10 truyện cổ đại hay nhất

1. Phượng Kinh Thiên – Lạc Tùy Tâm

Phượng Kinh Thiên – Lạc Tùy Tâm

Lam Vân, một người phụ nữ có cuộc sống tưởng như viên mãn với người chồng cực phẩm cùng đứa con gái dễ thương. Thế nhưng, đó chỉ là bề ngoài, người chồng kia chính là nguyên nhân khiến con gái cô chết, là tác nhân hủy hoại cả cuộc đời của cô. Sau khi trả thù chồng, Lam Vân tự tử để đi theo đứa con gái đã mất của mình nhưng ông trời dường như có mắt, cho cô xuyên không vào thân xác của công chúa Vô Ưu của Đại Nguyên Quốc để sống một cuộc sống mới. Mặc dù trong thân xác mới, cuộc sống mới, nhưng số phận của cô công chúa này bất hạnh chẳng kém gì cô ở kiếp trước. Không can tâm với số phận này, Lam Vân tìm mọi cách để thoát ra khỏi Lãnh cung và lấy lại vị thế của mình.

2. Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Tiểu Phong vốn xuất thân là cửu công chúa của Tây Lương quốc, từ nhỏ đến lớn nhận được vô vàn ân sủng của vua cha và hoàng tộc. Trên đất Tây Lương, Tiểu Phong đã gặp và đem lòng yêu thương Cố Tiểu Vũ. Họ yêu nhau, thề nguyện bên nhau mãi mãi, thế nhưng sự thật đau lòng đã đến. Cố Tiểu Vũ chính là Lý Thừa Ngân, thái tử của Trung Nguyên. Mục đích của chàng khi sang đây chỉ là muốn xâm chiếm vương quốc của nàng đồng thời giết chết những người thân yêu của nàng.

3. Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

Trương Hiểu – nữ nhân viên văn phòng ở thành phố lớn, vô tình xuyên không trở về triều nhà Thanh trong những năm cuối của Khang Hy sống dưới thân phận Thái Nhược Hy – em gái của vợ Bát A Ca. Cô vô tình trở thành một con rối trong cuộc tranh giành ngôi báu giữa các vị A Ca. Trong hoàng cung xa hoa mà lạnh lẽo này, toan tính của những người mà cô thương yêu nhất khiến cô không còn dám tin vào lòng người. Cuối cùng cô sẽ lựa chọn Bát A Ca ôn nhu, Tứ A Ca mặt lãnh tâm nóng hay một ai khác?

4. Lâu chủ vô tình – Nhất Độ Quân Hoa

Lâu chủ vô tình – Nhất Độ Quân Hoa

Nàng, Lãnh Phi Nhan – nữ ma đầu trong giới hắc bạch, Lâu chủ của Yến lâu – tổ chức sát thủ lớn nhất Viêm triều lúc bấy giờ. Ít ai biết rằng, tổ chức khiến giới võ lâm Trung Nguyen kinh sợ là thế lại là một bộ phận làm việc cho triều định, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của Hoàng đế Viêm triều – Mộ Dung Viêm. Hắn, Tàng Ca – một vị đại hiệp trong giới bạch đạo tín ngưỡng, là Đại công tử của Tàng Kiếm sơn trang. Hắn có thể đoán được các chiêu thức của hai bên hắc bạch, dù chỉ nhìn vào hiện trường vụ án. Tài giỏi là thế nhưng khi rơi vào bể tình đầu óc cũng lu mờ, lí trí dần trở nên nhu nhược.

5. Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử

Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử

Truyện bắt đầu với cái chết hi sinh thân mình vì nước của Công chúa Vệ quốc Diệp Trăn. Thế nhưng, nhờ vào một viên giao châu kỳ lạ, nàng đã được sống lại. Trong viên giao châu có ẩn chứa bí thuật Hoa Tư dẫn nên khi sống lại, nàng may mắn biết được bí thuật này. Khi điệu Hoa Tư được tấu lên, Hoa Tư mộng xuất hiện dựa trên những khát khao, hồi ức và quá khứ của con người. Nếu không đủ bản lĩnh và kiên định, con người sẽ dễ bị trầm luân và mãi mãi ở lại trong Hoa Tư Mộng. Trong mộng cảnh, Diệp Trăn nhiều lần được gặp gỡ Tô Dự - thế tử Trần quốc. Cả hai từng có duyên phận và tình cảm sâu đậm với nhau thế nhưng trong thân phận mới, nàng rất đau khổ và khó đối mặt.

6. Bách Quỷ Tập – Cửu Lộ Phi Hương

Bách Quỷ Tập – Cửu Lộ Phi Hương

Bách Quỷ Tập gồm 14 câu chuyện nhỏ khác nhau. Mỗi câu chuyện là một tình yêu khắc cốt ghi tâm, có hạnh phúc, có li biệt, có người chờ nhưng đều khiến người đọc cảm động sâu sắc. Nàng chính là Bạch Quỷ, mang theo chấp niệm của riêng mình, đi khắp nhân gian, từ thời không này sang thời không khác với cây bút trên tay, hoàn thành cho người khác và cũng cho chính bản thân nàng. Nhiệm vụ của nàng là thu thập đủ 100 con quỷ. Những con quỷ mà nàng thu thập đều là quỷ sinh ra từ chân tình, sinh ra từ những chấp niệm tồn tại trong lòng mỗi người, những ân hận hay mong muốn không bao giờ thực hiện được.

7. Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Tang Tử - tam tiểu tư nhà họ Tang thế nhưng từ bé đến lớn phải sống giữa sự lạnh nhạt, khinh rẻ của gia đinh. Bởi lẽ, nàng là con của tiểu thiếp lại xuất thân từ chốn lầu xanh. Với gia tộc, nàng chính là rác rưởi, làm ô uế dòng tộc. Một ngày nọ, một vị thầy bói đi ngang qua phán nhà họ Tang có mệnh phượng hoàng, sau này sẽ trở thành hoàng hậu. Nhà họ Tang mừng lắm, bởi nhà họ có tận hai thiên kim tiểu thư xinh đẹp tuyệt trần, còn về phần Tang Tử - đứa con có người mẹ xuất thân tiểu thiếp tuyệt nhiên không một ai để ý tới. Không cam lòng trước số phận, Tang Tử quyết định sẽ tiến cung, chứng minh cho mọi người thấy Tang Tử không phải là đồ rác rưởi.

8. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử

Truyện kể mối tình kéo dài ba đời ba kiếp giữa thái tử cửu trùng thiên Dạ Hoa oai phong lẫm liệt và Bạch Thiển – nữ nhân duy nhất sinh ra trương dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân. Kiếp đầu tiên gặp nàng, chàng là hoa sen vàng ngủ đông. Kiếp thứ hai gặp nàng, chàng là con rắn đen ghẻ lở. Kiếp thứ ba gặp chàng, chàng đã là bố của con nhà người ta. Tất cả yêu thương, đoạn tuyệt, hạnh phúc, đau đớn, biệt ly, trùng phùng, … làm nên một câu chuyện tình đầy lãng mạn.

9. Thất thân làm thiếp – Nguyệt Sinh Văn Án

Thất thân làm thiếp – Nguyệt Sinh Văn Án

Truyện kể về cuộc đời nàng Vãn Thanh – một tài nữ, cầm kỳ thi họa, thi từ ca phú, không gì không giỏi, tài trí hơn người, tính tình dịu dàng, thanh khiết như ngọc. Trước khi xuất giá 3 ngày, nàng bị kẻ gian lẻn vào khuê phòng, khiến nàng thất thân. Vì quá yêu thích nàng, Lão Thái Thái của Phượng gia không thể đưa nàng lên làm chính thất nhưng cũng sắp xếp cho nàng làm tiểu thiếp của Phượng cô. Vì cha mẹ nàng cũng đành chấp nhận. Thế nhưng, điều nàng không thể ngờ, người gây tai họa cho nàng chính là Phượng cô. Biết được sự thật nhưng không thể làm gì được, chỉ có thể nhắm mắt cho qua. Tưởng rằng mọi chuyện sẽ bình yên cho đến khi nàng bị người trong lòng Phượng Cô dở thủ đoạn làm mất đi đứa con của mình. Để rồi tuyệt vọng mà nhảy xuống vực sâu tự vẫn.

10. Dạo bước phồn hoa – Vân Nghê

Dạo bước phồn hoa – Vân Nghê

Kiếp trước, Lang Hoa là một cô gái thông minh, xinh đẹp, dù bị mù nhưng vẫn được gả cho thanh mai trúc mã tên là Lục Anh. Ai cũng nghĩ nàng chính là người con gái may mắn nhất thiên hạ, thế nhưng đằng sau vẻ hào nhoáng đó, ai có thể ngờ được, sau khi cưới về, cô bị nhà họ Lục đối xử rất tệ bạc, lại còn gán cho tội thông dâm khiết, cha cô vì giúp cô mà chết khiến cho cô chết mà không thể nhắm mắt. Được ông trời thương tình, cho cô trọng sinh về những tháng ngày trước khi kết hôn. Trải qua một kiếp người, Lang Hoa thực sự nhìn thấu bộ mặt gian dối của người nhà họ Lục, nàng quyết không để mình phải chịu thua thiệt thêm bất kì một lần nào nữa.

Trên đây là Top 10 truyện cổ đại hay nhất mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. Hy vọng với list truyện ThuThuatPhanMem giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều phút giây giải trí vui vẻ.

Viết bình luận