Top 10 trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất 2024

Các bạn nghi ngờ tập tin của bạn bị nhiễm virus hay đường dẫn bạn muốn truy cập không an toàn, chứa những phần mềm độc hại.. Để nhanh chóng quét và diệt virus cho những tập tin hay những đường dẫn đáng ngờ thì các bạn muốn tìm trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Top 10 trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất

Dưới đây là top 10 trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất 2024, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Trang web VirusTotal

Truy cập địa chỉ website VirusTotal tại đây: https://www.virustotal.com/

Trang web VirusTotal

Virus Total là trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất, được rất nhiều người sử dụng. VirusTotal giúp các bạn phân tích các tệp và URL đáng ngờ để phát hiện các loại phần mềm độc hại tự động chia sẻ chúng với cộng đồng bảo mật. Các bạn có thể tải lên một tệp cụ thể và được quét bởi các công cụ chống virus khác nhau, hỗ trợ ZIP và RAR để các bạn có thể tải nó lên bằng kích thước tối đa lên tới 256MB. Hoặc các bạn có thể nhập địa chỉ trang web để nó kiểm tra có tệp độc hại nào không.

2. Trang web VirScan

Địa chỉ của website VirScan http://www.virscan.org/

VirScan.org là một dịch vụ quét trực tuyến miễn phí, kiểm tra các tệp đã tải lên cho phần mềm độc hại, sử dụng các công cụ chống vi-rút, được chỉ ra trong danh sách VirSCAN. Khi tải lên các tệp bạn muốn được kiểm tra, bạn có thể xem kết quả quét và mức độ nguy hiểm và có hại / vô hại đối với máy tính của bạn.

Bạn có thể Upload bất kỳ tập tin nhưng giới hạn 20Mb cho mỗi tập tin, nó cũng hỗ trợ giải nén RAR/ZIP nhưng nó phải ít hơn 20 tập tin.

Trang web VirScan

3. Trang web Drweb

Địa chỉ website https://online.drweb.com/

Online Drweb Scanner là bộ ứng dụng diệt virus trực tuyến hiệu quả của Dr.web, trang web sẽ quét file bất kỳ trong hệ thống bằng cách nhấn chọn vào Choose file, chọn file cần quét và nhấn Scan.

Nhấn chọn vào Choose file, chọn file cần quét và nhấn Scan

Ngoài ra các bạn cũng có thể kiểm tra URL bằng cách chọn Check URL phía dưới giao diện web sẽ chuyển sang quét URL, các bạn chỉ cần nhập URL và chọn Scan.

Kiểm tra URL bằng cách chọn Check URL

4. Metadefender.com

Địa chỉ website https://metadefender.opswat.com

Metadefender.com

Metadefender hỗ tợ tải lên khoảng 140 MB các tập tin, và nhận được 3 công cụ chống virus khác nhau để quét cùng một lúc, bao gồm cả những Microsoft, Kaspersky, McAfee và AVG. Nó hỗ trợ 7Z, EXE, ZIP và một vài loại tệp tương tự khác, cũng như các tệp phổ biến khác như hình ảnh và tài liệu. Nó cũng quét theo địa chỉ IP và URL trang web và đưa ra thông báo khi phát hiện độc hại.

5. ESET Online Scanner

Địa chỉ website https://www.eset.com/int/home/online-scanner/

ESET Online Scanner là trang web quét virus online miễn phí giúp phát hiện và xóa phần mềm độc hại toàn diện, tìm cả virus, sâu, trojan, spywware, lừa đảo và các mối đe dọa internet khác. Hỗ trợ chạy từ bất kỳ trình duyệt web từ Chorme, Firefox, Internet Explorer, Edge hoặc Opera.

ESET Online Scanner

6. Kaspersky VirusDesk

Địa chỉ website https://virusdesk.kaspersky.com/

Kaspersky VirusDesk giúp các bạn quét các tệp và liên kết trực tuyến và diệt virus, các phần mềm độc hại. Kaspersky VirusDesk kiểm tra các tập tin giống như cách các giải pháp chống virus của Kaspersky Lab làm, sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu chống virus và danh tiếng. Nó thông báo cho bạn về các mối đe dọa đã biết và hiển thị thông tin chi tiết về chúng. Trang web không khử trùng các tệp.

Dịch vụ trang web này có thể quét các tệp có kích thước tối đa 50MB. Nếu bạn có nhiều tệp bạn muốn quét, hãy kết hợp chúng thành tệp .zip và sau đó mật khẩu bảo vệ tệp bằng từ "bị nhiễm" hoặc "vi-rút".

Kaspersky VirusDesk

7. F-secure

Địa chỉ website https://www.f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner

Công cụ quét virus trực tuyến F-Secure Online Virus Scanner là dịch vụ miễn phí phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính của bạn một cách nhanh chóng. Trình quét trực tuyến F-Secure chỉ khả dụng cho Windows.

F-secure

8. FortiGuard

Địa chỉ website https://www.fortiguard.com/faq/onlinescanner

FortiGuard là công cụ quét virus trực tuyến miễn phí, các bạn có thể chọn tệp đang ngờ để tải lên và quét. Nhưng dung lượng tối đa của tệp chỉ 1MB. FortiGuard phát hiện một tệp đáng ngờ trên máy của mình hoặc nghi ngờ rằng một chương trình bạn đã tải xuống từ internet có thể độc hại, bạn có thể quét tệp đó tại đây. Sau khi tải tệp lên trang web thì nó sẽ được chuyển đến máy chủ chuyên dụng và được quét bằng cách sử dụng FortiClient Antivirus và sẽ gửi một email có chứa kết quả đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.

FortiGuard

9. Gary’s Hood

Địa chỉ website https://www.garyshood.com/virus/

Sau khi truy cập website các bạn chỉ cần tải lên tệp từ máy tính của bạn hoặc gửi url của tệp bạn cần quét. Trang web sẽ sử dụng máy quét virus ClamAV, các tệp được gửi sẽ được quét ngay lập tức sau đó xóa. Kích thước tệp giới hạn hiện tại là 40 MB, ngoài ra Gary’s Hood cũng hỗ trợ các bạn quét tệp rar/zip một cách nhanh chóng.

Gary’s Hood

10. Quick Heal

Địa chỉ website https://www.quickheal.co.in/free-online-antivirus-scan

Để sử dụng Quick Heal các bạn cần cung cấp tên và địa chỉ email của bạn để tiếp tục. Đây cũng là một trang web diệt virus online tốt, nhưng nó chỉ tương thích với 32 bit MS Internet Explorer 6.0 trở lên, chỉ tương thích với các hệ điều hành Windows 98/200/XP/Vista/Windows 7. Nên nếu các bạn sử dụng hệ điều hành cao hơn hay các trình duyệt web khác Internet Explorer thì trang web này sẽ không khả dụng.

Quick Heal

Trên đây  bài viết đã chia sẻ đến các bạn top 10 trang web diệt virus, quét virus online tốt nhất. Hi vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn trang web tốt nhất để sử dụng quét các tập tin hay các đường dẫn URL giúp bảo vệ máy tính của bạn nhanh nhất. Các bạn cũng nên cài thêm các phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn.

Viết bình luận