Top 10 trang web bán hàng online nổi tiếng nhất thế giới

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc bán hàng Online là một công việc hết sức phổ biến và đem lại nguồn doanh thu rất lớn. Tại mỗi đất nước, họ đều có những trang Web bán hàng Online riêng và có những trang rất nổi tiếng trên thế giới được nhiều người săn đón. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 10 trang Web bán hàng Online nổi tiếng nhất thế giới.

Top 10 trang web bán hàng online nổi tiếng nhất thế giới

1. Amazon

Trang chủ: https://www.amazon.com/

Amazon

Amazon là một trong số những sàn thương mại điện tử thuộc thời kỳ đầu tiên và được phát triển tại Mỹ. Một điều đặc biệt giúp cho Amazon được nhiều người biết đến đó chính là đây là một trong số những công ty thuộc Big Four (4 công ty công nghệ lớn bậc nhất thế giới), nó ngang hàng với Google, Apple, Facebook. Đến bây giờ thì Amazon đã nổi tiếng bậc nhất thế giới về công nghệ, chất lượng, hình thức,… Tại Việt Nam thì Amazon chưa gia nhập nhưng trong tương lai thì chắc chắn Amazon sẽ gia nhập vì tại Việt Nam cũng là một thị trường hết sức tiềm năng.

2. eBay

Trang chủ: https://www.ebay.com/

eBay

eBay tiếp tục là một sàn thương mại điện tử đến từ đất nước Hoa Kỳ, eBay cực kỳ mạnh mẽ khi sở hữu cho mình nền tảng thanh toán Paypal nổi tiếng bậc nhất trên thế giới hiện nay. eBay có một chút khác so với các sàn thương mại điện tử truyền thông đó chính là trên đây còn hỗ trợ cả đấu giá trực tuyến để người mua có thể mua được những sản phẩm giá rẻ. Trong năm 2019 thì eBay đã có một thương vụ lên đến mức giá 4.567.888 USD (khoảng 105.849.384.000 Vnđ)cho sản phẩm "Bữa trưa với Warren Buffett – Một buổi đi ăn trưa với Warren Buffett (Tỷ phú với tổng tài sản lên đến 85 tỷ USD)"

3. AliExpress

Trang chủ: https://best.aliexpress.com/?lan=vi

AliExpress

AliExpress trực thuộc tập đoàn Alibaba Group và đây là trang bán hàng lớn theo dạng bán sỉ, số lượng lớn thay vì bán lẻ như các trang thương mại điển tử khác. Chính vì điều đó mà những ai muốn có doanh số cao, đẩy hàng nhanh để hoàn vốn thì họ thường tìm tới AliExpress. Trên đây, đa số người mua sẽ là những công ty lớn nhập hàng về để bán và phân phối lại trên thị trường. Trong những năm gần đây, AliExpress cũng đan dần chuyển sang bán lẻ thay vì chỉ bán buôn như trước đây.

4. Taobao

Trang chủ: https://world.taobao.com/

Taobao

Taobao là một sản thương mại điển tử đến từ Trung Quốc, đất nước Trung Quốc nổi tiếng là nơi sản xuất ra nhiều sản phẩm, thiết bị nhất trên thế giới nên Taobao rất mạnh mẽ. Nếu như các bạn thích một sản phẩm mà không biết mua ở đâu thì các bạn hãy tìm kiếm trên Taobao, kiểu gì cũng có thứ bạn cần. Người ta thường ví von rằng: Trên Taobao, không gì là không có. Với ông lớn Alibaba Group đừng sau, Taobao ngày càng phát triển và mở rộng. Nếu ai thích bán hàng Online thì chắc chắn họ sẽ đều chọn Taobao là nơi khởi đầu vì nó có quá nhiều người sử dụng.

5. JD – Jingdong

Trang chủ: https://www.jd.com/index.html

JD – Jingdong

JD là tên gọi mới được đổi, tiền thân của JD đó chính là 360buy – một nền tảng bán hàng điện tử đến từ Trung Quốc. Trong Trung Quốc, JD là ông lớn duy nhất dám đối đầu với Taobao của Alibaba Group đầy quyền lực và hiện nay thì JD phải chấp nhận đứng sau Taobao vì Taobao đầu tư quá mạnh vào quảng cáo và chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng với hàng loại mã giảm giá.

6. Tmall

Trang chủ: https://www.tmall.com/

Tmall

Tmall thực tế có phần nào giống với Taobao, vì nó có chung một công ty mẹ là Alibaba Group. Thế nhưng Tmall lại hướng đến những sản phẩm được phân phối từ những nhà cung cấp chính thống, có nguồn gốc, nói không với hàng chất lượng kém. Chính vì điều đó mà Tmall đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất của người mua hàng cũng như tạo ra được một sân chơi công bằng cho những người bàn hàng Online chính hãng, không gian lận.

7. Walmart

Trang chủ: https://www.walmart.com/

Walmart

Walmart là một sàn thương mại điện tử đến từ Hoa Kỳ, Walmart chủ yếu bán trong nước chứ không mở rộng thị trường ra các quốc gia khác nên lượng người dùng vẫn còn hạn hẹp. Trang Web Walmart cung cấp rất nhiều dịch vụ cho cả người mua và bán, với những người khởi nghiệp thì Walmart là kênh bán hàng hiệu quả vì nó giúp họ tiếp cận được nhiều khác hàng.

8. Shopee

Trang chủ: https://shopee.vn/

Shopee

Shopee – sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam với hàng loạt các Viral quảng cáo chất lượng. Shopee trực thuộc tập đoàn SEA có trụ sở tại Singapore thế nhưng trong tập đoàn SEA người nắm cổ phần nhiều nhất lại chính là Tencent – Ông trùm công nghệ của Trung Quốc (biết đến với những cái tên: Garena – mảng game, Airpay – ví điện tử. Shopee với lợi thế của những tỉ phú giúp cho nó mau chóng lấy được lượng khách lớn từ Việt Nam. Tại Việt Nam bây giờ, các bạn đi đâu cũng có thể gặp người bán hàng trên Shopee, độ phủ sóng của sàn Shopee bây giờ đang là rất lớn.

9. Lazada

Trang chủ: https://www.lazada.vn/

Lazada

Lazada có lẽ là cái tên được nghe đến nhiều tại Việt Nam nhất trong số các sàn thương mại điện tử. Lazada trực thuộc công ty thương mại điện tử tư nhân của Đức được thành lập bởi Rocket Internet. Nhưng trong năm 2016, ông trùm Alibaba Group – Trung Quốc đã tiến hành mua lại Lazada và đang có sự thay đổi tích cực. Trong những năm vừa qua Lazada liên tục chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và được người Việt Nam ủng hộ rất nhiều. Sàn thương mại điện tử Lazada vào Việt Nam, nó đã tạo sân chơi bán hàng cho hàng trăm nghìn người khác nhau.

10. Flipkart

Trang chủ: https://www.flipkart.com/

Flipkart

Flipkart là trang buôn bán Online chủ yếu đến từ đất nước Ấn Độ, bây giờ Flipkart đang phát triển và lan rộng sang các đất nước châu Á khác nhau. Flipkart đang có kế hoạch thăm dò thị trường Việt Nam để chuẩn bị đưa sàn thương mại điện tử này về với Việt Nam, thế nhưng họ chưa hề có bất kỳ thông báo gì, rất nhiều khả năng trong tương lai thì Flipkart sẽ về thị trường Việt Nam.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 trang bán hàng Online nổi tiếng bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận