Top 10 mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Top 10 mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay

1. Sina Weibo

Nếu như Facebook phổ biến trên toàn Việt Nam và được nhiều người sử dụng thì Weibo tại Trung Quốc cũng vậy. Đây làm mạng xã hội lớn nhất và đông người sử dụng nhất tại đất nước Trung Hoa. Sự thành công của Weibo cũng có phần nào của chính sách nhà nước khi cấm mạng xã hội Facebook, vậy nên người dân Trung Hoa phải sử dụng một mạng xã hội riêng của đất nước họ. Weibo chỉ tập trung cho người Trung Quốc thế nên rằng nó rất hạn chế cho mặt hỗ trợ ngôn ngữ khác.

Sina Weibo

Tên tiếng Trung: 新浪微博  Xīnlàng wēibó

Chủ sở hữu: Sina Corporation

Website: https://www.weibo.com/

2. Tiktok

Mạng xã hội Tiktok có lẽ là mạng xã hội có cách đi riêng biệt nhất và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Đối với Tiktok không chỉ là một mạng xã hội bình thường mà nhà sản xuất hướng tới việc tập trung vào chỉnh sửa và chia sẻ Video trực tuyến. Những video được sáng tạo bằng Tiktok rất hay và rất đặc sắc.

Tiktok

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ Téngxùn QQ

Chủ sở hữu: Tencent Corp

Website: https://www.imqq.com/

3. WeChat

WeChat được nhà sản xuất phát triển với nền tảng ứng dụng nhắn tin miễn phí và chia sẻ nội dung nhanh đa nền tảng. Với tốc độ tăng tưởng nhanh và được sự bảo trợ của những ông lớn trong ngành công nghệ của Trung Quốc nên WeChat phát triển cực kì ổn định và bền vững. Đối với những điện thoại sản xuất dành cho thị trường Trung Quốc thì WeChat là một ứng dụng có sẵn mặc định trên hệ thống.

WeChat

Tên tiếng Trung: 微信  Wēixìn

Chủ sở hữu: Tencent Corp

Website: https://www.wechat.com/

4. RenRen

RenRen thuộc Top những mạng xã hội lớn tại Trung Quốc và được rất nhiều người sử dụng. Đối với RenRen thì người sử dụng được đề cao tính bảo mật nhất có thể và các chính sách của RenRen rất khắt khe với người sử dụng để nâng cao bảo mật. Ngay từ việc khi các bạn đăng ký tài khoảng RenRen thì bạn phải sử dụng tên thật của mình. Nhờ chính sách bảo mật đó nên RenRen được rất nhiều người sử dụng.

RenRen

Tên tiếng Trung: 人人网 Rén rén wǎng

Chủ sở hữu: RenRen Corp

Website: http://sns.renren.com/

5. Baidu

Nếu như các bạn hay xem những bộ phim Trung Quốc thì Logo "Bàn chân gấu" đã quá quen thuộc. "Bàn chân gấu" là Logo quen thuộc của Baidu, Baidu được phát triển như một diễn đàn trực tuyến để người dùng chia sẻ được rất nhiều nội dung, thông tin mà không cần đăng ký, đăng nhập tài khoản. Baidu không chỉ là một mạng xã hội mà nhà sản xuất còn cung cấp cả công cụ search engine (công tụ tìm kiếm).

Baidu

Tên tiếng Trung: 百度 Bǎidù

Chủ sở hữu: Bách Độ Technology

Website: https://www.baidu.com/

6. Douban

Khác với những mạng xã hội chia sẻ khác, Douban có hướng đi riêng cho mình. Hãng phát triển Douban đã định hướng Douban thành một mạng xã hội sự kiện, nghệ thuật. Trên Douban chủ yếu tập trung vào đăng ký, chia sẻ các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách báo, điện ảnh, âm nhạc và các sự kiện sắp và đã diễn ra tại Trung Quốc. Đơn giản Douban giống như một tờ báo cập nhập các thông tin mới nhất liên quan đến nghệ thuật và điện ảnh.

Douban

Tên tiếng Trung: 豆瓣 Dòubàn

Chủ sở hữu: Douban Corp

Website: https://www.douban.com/

7. Zhihu

Zhihu được phát triển thành một mạng xã hội Hỏi – Trả lời, nếu như các bạn đã từng biết đến Yahoo! Hỏi và đáp! Thì Zhihu được phát triển tương tự vậy, người sử dụng có thể đặt các câu hỏi để mọi người cùng vào trả lời, giải quyết thắc mắc. Với vấn đề "học thầy không tày học bạn" nên Zhihu được rất nhiều người sử dụng và phát triển mạnh mẽ.

Zhihu

Tên tiếng Trung: 知乎 Zhī hū

Chủ sở hữu: Zhihu Corp

Website: https://www.zhihu.com/

8. Jiayuan

Nếu như năm 2018-2019 Facebook mới có ý định phát triển tính năng Hẹn hò cho ứng dụng thì Trung Quốc đã có riêng một ứng dụng hẹn hò từ lâu rồi. Nếu so về tuổi đời thì Jiayuan là ứng dụng hẹn hò có mặt sớm nhất trên thế giới. Jiayuan tập trung phát triển tại Trung Quốc nên những quốc gia bên ngoài rất ít khi biết tới. Jiayuan là ứng dụng hẹn hò lớn nhất tại Trung Quốc và là ứng dụng doanh hẹn hò có doanh thu lớn nhất tại Trung Quốc.

Jiayuan

Tên tiếng Trung: 世纪 佳 Shìjì jiāyuán

Chủ sở hữu: Jiayuanv Corp

Website: http://www.jiayuan.com/

9. Youku

Youku được phát triển thành mạng xã hội giải trí đa phương tiện khi trên nền tảng này chủ yếu để mọi người xem phim và xem các nội dung mới thông qua các Video được đăng tải từ nhiều người sử dụng. Mặc dù chủ yếu để chia sẻ các nội dung phim ảnh kỹ thuật số nhưng Youku vẫn có được rất đông người sử dụng vì hãng mua được bản quyền rất nhiều nội dung chương trình truyền hình tại Trung Quốc.

Youku

Tên tiếng Trung: 优酷

Chủ sở hữu: Youku Corp

Website: https://www.youku.com/

10. Tencent QQ

Sự phát triển của tập đoàn Tencent tại Trung Quốc có lẽ không ai có thể tin được, đến bây giờ thì đó là tập đoàn công nghệ hàng đầu và sở hữu rất nhiều công ty con khác nhau. Nếu như các bạn đang chơi PUBG Mobile thì đó cũng là một công ty con của Tencent đó, không chỉ có vậy hiện nay rất nhiều công ty tại Việt Nam được Tencent đầu tư và nắm giữ cổ phần lớn. Tencent QQ là mạng xã hội truyền thống cung cấp các dịch vụ, trò chơi, mạng xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm,… Người dân Trung Quốc thì không bao giờ bỏ qua các sản phẩm đến từ Tencent được, đặc biệt là mạng xã hội Tencent QQ.

Tencent QQ

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ

Chủ sở hữu: Tencent Corp

Website: https://www.imqq.com/

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận