RIP là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ R.I.P

Chắc hẳn các bạn đã gặp nhiều người sử dụng từ RIP trên các trang mạng xã hội mà bạn lại chưa hiểu RIP là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ RIP? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của từ R.I.P trong bài viết dưới đây nhé.

RIP là gì

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn RIP là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ R.I.P, mời các bạn cùng theo dõi.

RIP là gì?

Rip là một từ được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội, RIP viết tắt của cụm từ tiếng Anh Rest in peace, có nghĩa là an nghỉ/giấc ngủ nghìn thu/yên nghỉ.

Trong tiếng latin thì RIP là viết tắt của cụm từ Requiescat in pace, trong nhiều tôn giáo RIP được sử dụng với mục đích nhằm cầu nguyện cho một linh hồn của người đã chết.

Định nghĩa RIP

RIP ngoài có ý nghĩa của từ viết tắt Requiescat in pace thì RIP còn là một giao thức định tuyến viết tắt của cụm từ Routing Information Protocol.

Ý nghĩa và cách sử dụng từ RIP

  • RIP viết tắt của cụm từ Rest in peace, với ý nghĩa an nghỉ hay giấc ngủ nghìn thu, RIP được sử dụng như lời nhắn gửi đến người đã mất với ý nghĩa là hãy yên nghỉ hoặc an giấc nghìn thu. Ở Việt Nam thì RIP được sử dụng như lời chia buồn, thể hiện sự thương tiếc dành cho người đã mất, một nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn.
  • Ý nghĩa của RIP

  • RIP (tiếng Anh: Routing Information Protocol) là một giao thức định tuyến bên trong miền sử dụng thuật toán định tuyến distance-vector. RIP được dùng trên Internet và phổ biến trên môi trường NetWare như phương thức trao đổi thông tin định tuyến giữa các bộ định tuyến. RIP xuất hiện vào năm 1970 bởi Xerox như là một phần của bộ giao thức Xerox Networking Services (XNS). Và sau đó RIP được chấp nhận rộng rải trước khi có một chuẩn chính thức được xuất bản. Đến năm 1988 RIP mới được chính thức ban bố trong RFC1058 bởi Charles Hedrick. RIP được sử dụng rộng rãi do tính chất đơn giản và tiện dụng của nó.
  • Sử dụng RIP

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm RIP là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ R.I.P. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các ý nghĩa của từ RIP để sử dụng khi cần thiết nhé.

Viết bình luận