Thug life là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Thug life

Nếu là một game thủ chắc chắn các bạn đã nghe qua cụm từ Thug life. Vậy thug life là gì? Dùng trong trường hợp nào, là một cụm từ được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết hôm nay của mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về cụm từ này nhé.

Thug Life là gì

Thug life là gì?

Thug life là viết tắt của cụm từ the Hate you give infants Fucks everybody, được hiểu theo nghĩa là sự căm ghét đã khiến những đứa trẻ thù hận cuộc đời. Được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, Thug life nổi lên với game Liên Minh Huyền Thoại, thể hiện với một style (phong cách) rất ngầu và chất.

Nếu tìm hiểu tiếng rẽ từng từ trong cụm từ Thug life thì Thug có nghĩa là người phạm tối và gây ra những điều xấu cho xã hội, còn life là cuộc sống.

Còn nếu hiểu theo nghĩa đen thì Thug life có nghĩa là người có một cuộc sống ưa bạo lực, sống bất cần đời và không tuân theo luật lệ, quy tắc trong xã hội.

Thug Life

Nguồn gốc của Thug life

Nhắc tới Thug life là người ta nhớ tới bối cảnh phân biệt chủng tộc vào nửa sau của thế kỉ 20, phổ biến nhất là cho những người da đen sống trong cộng đồng đô thị và không quan tâm tới việc người này là người như thế nào có hành vi gây tội nào không. Thuật ngữ này thường xuyên xuất hiện rộng khắp văn hóa hip – hop, nơi mà có cuộc du côn kết hợp với rapper mang tính biểu tượng cao Tupac hoặc 2Pac. Vào năm 2993, Shakur tham gia cùng bạn bè Big Skype, R Rank, Mopreme Shakur và Macadoshis để thành lập nhóm Thug life. Những sáng tác của anh nói về chủ đề nạn phân biệt chủng tộc của đất nước mình.Và đây là một đề tài mới mẻ được lấy từ thực tế của đất nước. Nhiều người thần tượng anh đã cho rằng anh là một Thug dám đấu tranh đứng lên bảo vệ cho chính bản thân mình và luôn muốn sống công bằng, ý nghãi cho dù xã hội có đang áp bức chèn ép đến khó thở bởi những thứ vô lí, bất công, quyền lực.

Chúng ta rất dễ để nhìn thấy dòng chữ thug life ở bất cứ đâu trong video clip hay chương trình bạo lực trên internet. Thông thường những đối tượng được áp dụng thug life là giới tội phạm, và ở viết nam giới trẻ gọi bằng một cái tên là "trẻ trâu". Bên cạnh Thug life được sử dụng trong game Liên Minh Huyền thoại để chỉ những hình ảnh hightlight đỉnh cao, những lần thoát hiểm ngoạn mục của một tướng bất kì nào đó. Tóm lại thug life được dùng để nói lên cá tính của một người nào đó trong game, trong cuộc sống thể hiện phong cách đỉnh cao của một đối tượng nào đó.

Nguồn gốc của Thug Life

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận