Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch Thái Lan

Thái Lan là một đất nước nông nghiệp truyền thống nhưng đã có sự phát triển về nền công nghiệp và dịch vụ cực mạnh vào ngày nay. Những mặt hàng tràn sang Việt Nam và chỉ chiếm thị phần đứng sau hàng Trung Quốc. Để có thể mua sắm hàng Thái một cách thông minh nhất, các bạn cần biết cách đọc mã vạch Thái Lan và kiểm tra xem nó có phải là hàng Thái Lan hay không, đây chính là nội dung của bài viết ngày hôm nay ThuThuatPhanMem.vn muốn gửi tới quý độc giả.

Mã vạch của Thái Lan là bao nhiêu Cách kiểm tra mã vạch Thái Lan

Giống như chiếc thẻ căn cước của con người, mỗi một mặt hàng đều có dán một tờ mã vạch để chức nhận nguồn gốc xuất sứ của chúng, nhằm tránh người tiêu dùng mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Vì thế chúng ta cần phải biết cách đọc các mã vạch này để tránh bị lừa khi đi mua hàng.

Mã vạch của Thái Lan cũng sử dụng hệ thống mã vạch EAN (European Article Number) phát triển từ UPC.

Mã vạch sẽ được in trên bao bì sản phẩm và chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được nó dưới hình dạng những đường kẻ đen song song và dãy 13 con số nằm ở bên dưới.

Mã vạch có thể được đọc bằng máy quét hình ảnh hoặc người tiêu dùng có thể kiểm tra nó bằng 13 con số ở bên dưới. Dãy 13 chữ số đó tách ra làm 4 phần từ trái sang phải:

  • Nhóm 1: Ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).
  • Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.
  • Nhóm 4: Số cuối cùng là số về kiểm tra (C).

Mã vạch của Thái Lan cũng sử dụng hệ thống mã vạch EAN (European Article Number) phát triển từ UPC

Những sản phẩm được sản xuất từ Thái Lan sẽ có mã vạch quốc gia là ba chữ số 885, các bạn lưu ý khi đi mua hàng của Thái cần phải kiểm tra xem 3 chữ số đầu trong dãy số mã vạch có phải 885 hay không, nếu đúng là 885 thì đấy mới là hàng Thái xịn, còn lại thì là hàng của quốc gia khác hoặc hàng nhái.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về Mã vạch của Thái Lan, cách đọc mã vạch Thái Lan. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thể tự tin đọc được mã vạch và biết được nó có phải sản phẩm của Thái hay không.

Viết bình luận