Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có những sản phẩm nổi tiếng chất lượng rất được người tiêu dùng thế giới và Việt Nam ưa dùng. Nhưng cũng chính vì thế mà những sản phẩm hàng nhái Nhật xuất hiện rất nhiều trên thị trường. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản và cho các bạn biết mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu.

Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu Cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Nhật Bản sau khi tham gia tổ chức EAN quốc tế thì đã có hệ thống mã vạch sản phẩm viết tắt là JAN.

Mã vạch sẽ được in trên bao bì sản phẩm và chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được nó dưới hình dạng những đường kẻ đen song song và dãy 13 con số nằm ở bên dưới.

Mã vạch có thể được đọc bằng máy quét hình ảnh hoặc người tiêu dùng có thể kiểm tra nó bằng 13 con số ở bên dưới. Dãy 13 chữ số đó tách ra làm 4 phần từ trái sang phải:

  • Nhóm 1: Ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).
  • Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.
  • Nhóm 4: Số cuối cùng là số về kiểm tra (C).

Mã vạch có thể được đọc bằng máy quét hình ảnh hoặc người tiêu dùng có thể kiểm tra nó bằng 13 con số

Trong đó với những sản phẩm được sản xuất ở Nhật Bản sẽ có mã quốc gia là các con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499.

Nếu các bạn kiểm tra thấy mã quốc gia trên mã vạch có số nằm ngoài khoảng này thì có nghĩa là nó không phải sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết về mã vạch Nhật Bản, cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tới đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác hay hơn.

Viết bình luận