Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những cường quốc giàu mạnh có tiềm lực kinh tế lớn. Các mặt hàng của Hàn Quốc từ thương mại điện tử tới mỹ phẩm làm đẹp đều rất được người Việt ưa dùng. Đến với bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc mã vạch hàng Hàn Quốc, phải làm sao để biết sản phẩm mà các bạn cầm trên tay có phải hàng Hàn Quốc thật hay không thông qua mã vạch sản phẩm.

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu Cách kiểm tra mã vạch Hàn Quốc

Những mặt hàng từ Hàn Quốc đều tương đối đa dạng và phong phú, nó cũng có nhiều lựa chọn cho người sử dụng và quan trọng là nó rất phù hợp với thị yếu của người Việt Nam ta. So sánh với những mặt hàng của Trung Quốc hay Thái Lan, mặt hàng từ Hàn luôn có chất lượng nhỉnh hơn một chút và nhất là các sản phẩm làm đẹp thì nó như là một thế giới rộng lớn với các tín đồ thời trang, mỹ phẩm.

Trên mỗi một mặt hàng sản phẩm được bán ra thị trường, với các mặt hàng đều được dán tem nhãn và mã vạch. Hàng hóa Hàn Quốc sử dụng hệ thống mã vạch EAN-13 gồm hai phần đó là các đường dọc màu đen song song dùng cho máy quét và 13 con số ở bên dưới người đọc có thể nhìn được và kiểm tra.
Dãy 13 chữ số đó tách ra làm 4 phần từ trái sang phải:

  • Nhóm 1: Ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).
  • Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.
  • Nhóm 4: Số cuối cùng là số về kiểm tra (C).

Hàng hóa Hàn Quốc sử dụng hệ thống mã vạch EAN-13

Mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ) trên bao bì sản phẩm của Hàn Quốc là số 880. Nếu một sản phẩm có dán mã vạch 13 con số bắt đầu bằng ba số 880 thì đây chính là hàng sản xuất tại Hàn Quốc. Các bạn kiểm tra thấy nó không phải con số 880 trên mã vạch thì rất có thể đây là hàng nhái hoặc là hàng của quốc gia khác.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết hướng dẫn cách đọc mã vạch Hàn Quốc trên bao bì sản phẩm. Hiện giờ ThuThuatPhanMem.vn hi vọng bài viết trên có thể cho các bạn biết cách tiêu dùng thông thái và đọc được đâu là mã vạch của Hàn Quốc, chúc các bạn mua sắm vui vẻ.

Viết bình luận