Upload, download là gì?

Một trong số những thuật ngữ chúng ta thường gặp nhất trên mạng internet là Upload và Download. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn ý nghĩa Upload, Download và một vài thông tin hữu ích khác.

Upload, download là gì

1. Upload là gì?

  • Upload: Tải lên

Upload có nghĩa là tải lên và trong công nghệ lưu trữ, truyền tải dữ liệu chúng cũng có ý nghĩa tương tự như vậy

Trong tiếng Anh, Upload có nghĩa là tải lên và trong công nghệ lưu trữ, truyền tải dữ liệu chúng cũng có ý nghĩa tương tự như vậy. Điều này có nghĩa là Upload chỉ tốc độ tải lên của một tệp tin nào đó từ máy tính tới hệ thống mạng lưu trữ, truyền tải dữ liệu. Chúng ta thường gặp cụm từ Upload trong tốc độ mạng, đặc biệt là các gói cước của các nhà cung cấp mạng Internet tại Việt Nam. Các dịch vụ Internet tại Việt Nam thường quảng cáo gói mạng này có tốc độ Upload lên đến 45 MB/s, phù hợp với cái này cái kia,…

Upload sử dụng chung đơn vị đo lường với băng thông (bandwidth) và chúng chủ yếu phổ biến với các đơn vị:

  • MB/s – Megabyte/s
  • Mb/s – Megabit/s
  • KBps –  Kilobytes/s
  • Kbps –  Kilobit/s

Trong một kế nối mạng, tốc độ Upload càng cao thì tốc độ bạn tải dữ liệu lên trên mạng càng nhanh và ngược lại. Một hệ thống mạng ổn định thì chúng phải cân bằng được tốc độ của Download và Upload.

2. Download là gì?

  • Download: Tải về

Download là cụm từ chúng ta thường gặp nhất trên mạng Internet và chúng có nghĩa là Tải về trong mọi trường hợp

Download là cụm từ chúng ta thường gặp nhất trên mạng Internet và chúng có nghĩa là Tải về trong mọi trường hợp. Tuy nhiên khi nhắc đến tốc độ mạng hoặc hệ thống mạng thì Download có nghĩa là tốc độ tải dữ liệu từ trên mạng Internet về máy tính. Điều này có nghĩa là chúng phản ánh tốc độ tải dữ liệu về.

máy tính của các bạn bằng những con số cụ thể. Chúng ta không thể khoe với người khác là “Mạng nhà tôi có tốc độ Download nhanh lắm”, như vậy người khác sẽ không biết được chúng nhanh đến mức độ nào, đó chính là lý do tại sao phải cần các đơn vị đo lường cụ thể.

Download sử dụng chung đơn vị đo lường với băng thông (bandwidth) và chúng chủ yếu phổ biến với các đơn vị:

  • MB/s – Megabyte/s
  • Mb/s – Megabit/s
  • KBps –  Kilobytes/s
  • Kbps –  Kilobit/s

Đa số các tác vụ chúng ta sử dụng cơ bản trên mạng Internet đều chiếm phần lớn là Download, đó cũng chính là lý do tại sao nhà sản cung cấp dịch vụ thường để tốc độ Download cao hơn Upload một chút. Tốc độ Download càng cao thì bạn sẽ tìm kiếm, đọc được dữ liệu trên mạng Internet càng nhanh và ngược lại.

3. Các nền tảng kiểm tra tốc độ Download/ Upload

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ người sử dụng kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh chóng với độ chính xác lên đến 98%. Một trong số các dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng tốt chúng ta có thể kể đến như:

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn thông số Download và Upload. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận