Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018

Các bạn đã hay đang chuẩn bị đón một thiên thần chào đời trong năm 2018, nhưng các bạn chưa biết đặt tên gì cho con của bạn mà tên đó vừa hay, vừa ý nghĩa và phải hợp phong thủy năm 2018. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, các bé sinh năm 2018 âm lịch tức là từ ngày 16/02/2018 đến 04/02/2019 dương lịch là tuổi Tuất (con chó) có mệnh là Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) hay còn gọi tắt là mệnh Mộc.

Theo quan điểm truyền thống, con chó là con vật trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh cho người mình yêu thương, kính trọng. Theo phong thủy người tuổi tuất là những người thông minh, gan dạ, sôi nổi, hoạt bát và dễ thích nghi với sự thay đổi của hoàn cảnh, tuy nhiên cũng có phần nóng nảy và hay thay đổi.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất

Đặt tên cho con trai, con gái theo ngũ hành Mộc

Các bé sinh năm 2018 có ngũ hành Mộc mà những tên hợp ngũ hành Mộc thường trong bộ Thảo mang ý nghĩa gắn liền với cỏ cây hoa lá, thiên nhiên đất trời. Vì thế khi chọn tên cho con thì bố mẹ nên chọn những cái tên nằm trong bộ Thảo.

Ví dụ: Dương, Hồng, Hương, Lan, Chi, Mai, Phương, Phúc, Quỳnh, Thanh, Thảo, Trà, Trúc, Xuân, Tùng, Khôi, Lâm, Bách, Dương...

Đặt tên cho con trai, con gái theo ngũ hành Mộc

Đặt tên cho con trai, con gái theo Tam hợp

Tam hợp của tuổi Tuất là Dần - Ngọ - Tuất, vì vậy những tên có các chữ thuộc bộ ba tam hợp này sẽ rất tốt cho các bé sinh năm Mậu Tuất. Các bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn những tên thuộc tam hợp Dần – Ngọ - Tuấn này nếu mong muốn con mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, luôn được tương trợ mỗi khi gặp khó khăn.

Ví dụ một số tên như: Trúc, Lạc, Kỳ, Tương, Hoa, Tuấn, Khiên, Kỳ...

Đặt tên cho con trai, con gái theo Tam hợp

Đặt tên con theo ý nghĩa

Những phẩm chất thiên phú cho con trai như khỏe mạnh, cường tráng (ví dụ: Cao, Cường, Mạnh...); những người có chí hướng, hoài bão (ví dụ: Nghĩa, Trí, Thành...); người gặp nhiều may mắn, phú quý (ví dụ: Phúc, Lộc, Quý...)

Với con gái thì những cái tên chỉ vẻ đẹp lộng lẫy kiêu sa với mong muốn sau này con sẽ sở hữu diện mạo xinh xắn, ưa nhìn ví dụ: Kiều, Diễm, Mỹ, Tú... là những lựa chọn phù hợp cho bố mẹ.

Tên con gái với ý nghĩa mong muốn con gái có phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ mà bố mẹ có thể lựa chọn như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang...

Đặt tên con theo ý nghĩa

Ngoài ra các bạn có thể đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủ năm 2018 theo vần như dưới đây:

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần A: Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An, Bảo An, Nhật An.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần B: An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình, Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình, Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần C: An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi,Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi, Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần D đến G: Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du, Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương, Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Giác.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần H: Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh, Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần L: Linh Lâm, Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên, Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần N & P: Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần T & U: Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên, Uẩn, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển.

Đặt tên cho con trai, con gái hay, hợp phong thủy năm 2018 theo vần V & X: Ái Vân, Bạch Vân, Bảo Vân, Vi, Khôi Vĩ, Gia Vinh, Hồng Vinh, Ánh Xuân, Dạ Xuân, Hồng Xuân, Xuyến.

Trên đây là một số cách đặt tên cho con trai, con gái hay và hợp phong thủy năm 2018, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được một tên hay nhất dành tặng cho thiên thần đáng yêu của bạn.

Viết bình luận