Ship CoD - Giao hàng thu tiền là gì? Tạo sao cần Ship CoD

Hiện nay mua hàng online các bạn sẽ thường thấy người bán nói có ship CoD, mà bạn không hiểu ship CoD là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu về ship CoD vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết Ship CoD – giao hàng thu tiền là gì? Tại sao cần ship CoD?

Ship CoD - Giao hàng thu tiền

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn khái niệm Ship CoD, tại sao cần ship CoD, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Ship CoD – Giao hàng thu tiền là gì?

COD là viết tắt của từ Cash On Delivery hay Collect On Delivery có nghĩa tiếng Việt là giao hàng thu tiền hay thanh toán khi nhận hàng, tức là người mua sẽ được nhận hàng sau đó mới trả tiền sản phẩm cho người giao hàng. Nếu hàng hóa bưu phẩm không được thanh toán thì nó được trả lại cho người gửi. Đây là một hình thức ship hàng hiện đang rất phổ biến.

Ship CoD

Ưu – nhược điểm của Ship CoD

Đối với người mua

Mua hàng shop CoD người mua sẽ có rất nhiều lợi ích, người mua sẽ được nhận hàng tận tay và tùy theo thỏa thuận khi đặt hàng mà người mua có thể xem hàng trước khi thanh toán (nhiều người bán không cho xem trước sản phẩm), nếu ưng ý thì người mua sẽ trả tiền cho người giao hàng (shipper), nếu không ưng ý thì người mua có thể không thanh toán và bỏ chi phí vận chuyển để gửi sản phẩm lại cho người bán.

Đối với người bán

Nếu việc mua bán diễn ra thuận lợi thì bên công ty vận chuyển cũng giữ tiền hàng từ 15-30 ngày, và khi làm việc với công ty vận chuyển cần đối chiếu mã đơn hàng mất rất nhiều thời gian.

Nếu bên giao hàng không liên lạc được với khách hàng nên lại mang trả hàng lại cho người bán thì khi đó người bán sẽ không bán được hàng và mất phí vận chuyển 2 chiều...

Tại sao cần ship CoD

Do nhiều khách hàng (người mua) chưa thực sự tin tưởng việc mua hàng online vì thế hình thức giao hàng ship CoD giúp khách hàng tin tưởng hơn và sẽ quyết định mua sản phẩm. Mặc dù hình thức ship CoD thì khách hàng sẽ phải tốn thêm chi phí so với hình thức chuyển khoản, còn người bán cũng mất nhiều thời gian và rủi ro hơn nhưng để tạo sự tin tưởng thì người bán vẫn sử dụng hình thức ship CoD để bán hàng online.

Quy trình chung của ship CoD

Quy trình chung của ship CoD

1. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển hàng COD (khách hàng đặt hàng thành công).

2. Người bán sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển COD.

3. Công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận (thời gian tùy thuộc vào tuyến nào, thành phố hay xã huyện).

4. Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền gồm:

  • Tiền hàng.

  • Phí vận chuyển.

  • Phí thu tiền hộ.

Thông thường phí vận chuyển và phí thu tiền hộ cao, nhưng thường bên bán cũng sẽ hỗ trợ thêm tiền vận chuyển cho khách hàng.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn ship CoD, giao hàng thu tiền là gì? Tại sao cần ship CoD. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn ship CoD là gì, và có lựa chọn hình thức ship CoD khi mua hàng online hay không.

Viết bình luận