Kích thước backdrop chuẩn

Đối với những người làm sự kiện thì Backdrop là một từ khóa đã quá quen thuộc và phải sử dụng liên tục. Mặc dù bây giờ là thời đại của phát triển công nghệ nhưng những Backdrop truyền thông vẫn chưa bị thay thề và vẫn được đông người sử dụng vì chi phí thấp, dễ dàng thiết lập và có thể sử dụng được nhiều lần. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được kích thước chuẩn của một Backrop trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu cho các bạn về Kích thước backdrop chuẩn.

Kích thước backdrop sân khấu chuẩn

1. Kích thước backdrop sân khấu chuẩn

Rất nhiều người cứ nghĩ rằng Backdrop càng to càng tốt hoặc là càng to càng đẹp nhưng đây lại là sai lầm rất lớn. Backdrop chủ yếu tập trung thể hiện nội dung vào chính giữa, đối với Backdrop lớn thì những mảng nội dung sẽ nằm xa nhau. Việc các nội dung nằm xa nhau sẽ làm nhất đi tính hài hòa của một Backdrop và khiến người nhìn cảm thấy khó chịu vì phải đưa mắt quá nhiều mới có thể đọc được hết các nội dung ở bên trong. Đối với Backdrop hiện nay thì các bạn phải tính trên cả diện tích của một sân khấu sao cho Backdrop được nằm chính giữa sân khấu, bố cục cân đối với sàn, chiều cao trần nhà và bục thuyết trình,…

Thông thường hiện nay thì kích thước Backdrop được nhiều người sử dụng nhất và hợp lý nhất đó chính là: Cao 2,3m và ngang 2,5m. Tại sao thông số này lại là tiêu chuẩn của một Backdrop? Lý do đầu tiên đó là kinh phí, với kích thước 2.5m thì sẽ vừa vặn với chiều ngang của bạt hiflex. Tiếp theo đó là đây là một khung có gần với hình vuông nên bố cục dễ dàng trình bày và giúp người đọc nắm bắt được các nội dung chính nhanh chóng.

Với kích thước cao 2,3m và ngang 2,5m sẽ phù hợp với sân khấu có kích thước 4m chiều ngang. Nếu như sân khấu của các bạn có chiều ngang dài hơn thì các bạn tiến hành nhân theo tỉ lệ để chọn được kích thước chuẩn nhất.

Kích thước backdrop sân khấu bao nhiêu là chuẩn

2. Kích thước backdrop chụp ảnh chuẩn

Trong một sự kiện thì không chỉ có Backdrop sân khấu mà còn có cả Backdrop chụp ảnh. Backdrop chụp ảnh sẽ có trách nhiệm tạo phông nền cho khác mời, khách hàng đến chụp ảnh. Bên trên Backdrop sẽ in những thông tin về nhà tài trợ hay nội dung cần Marketing nhiều.

Thông thường hiện nay Backdrop chụp ảnh được làm theo tỉ lệ 16:9 tương đương với cao khoảng 2m và ngang 3,1m. Với Backdrop này chúng ta có thể chụp ảnh tối đa 10 người mà không lo bị thiếu phông. Ngoài ra nếu các bạn muốn kích thước lớn hơn thì chỉ cần tính theo tỉ lệ 16:9 là xong.

Kích thước backdrop chụp ảnh chuẩn

Như vậy trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu cho các bạn về Kích thước backdrop chuẩn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận