Kích thước Laptop 14 Inch, 15 Inch, 16 Inch, 17 Inch chính xác nhất

Bạn đang thắc mắc về kích thước Laptop 14 Inch, 15 Inch, 16 Inch, 17 Inch? Laptop được biết đến là một thiết bị hiện đại vô cùng cần thiết trong cuộc sống công nghệ hiện nay, thiết bị này góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ các bạn học tập và làm việc một cách vô cùng tiện lợi. Laptop có đa dạng kích cỡ màn hình đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn kích thước Laptop 14 Inch, 15 Inch, 16 Inch, 17 Inch chính xác nhất.

Kích thước Laptop 14 Inch, 15 Inch, 16 Inch, 17 Inch chính xác nhất

1. Kích thước laptop 13,3 Inch

Các dòng laptop sở hữu kích thước màn hình 13.3 inch đều sẽ sở hữu một thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tinh tế cùng với đó là có được tính thẩm mỹ rất cao giúp cho bạn có thể dễ dàng tiện lợi khi bỏ vào trong túi xách hay bỏ vào trong balo và mang theo bất kỳ đâu như đi du lịch hoặc đi công tác.

Tuy nhiên, thì loại laptop có kích thước 13.3 inch sẽ có một hạn chế khá lớn về mặt hiển thị vì có màn hình rất nhỏ, khiến cho tầm nhìn của bạn sẽ bị thu hẹp đi rất nhiều nếu như các bạn mở quá nhiều tab trong quá trình sử dụng Laptop để làm việc.

Những chiếc laptop 13,3 inch thường sẽ có chiều dài là trong khoảng 32,5cm, chiều rộng khoảng 23cm. Các bạn nên lưu ý khi lựa chọn balo cho dòng laptop có kích thước này.

Kích thước laptop 13,3 Inch

2. Kích thước laptop 14 Inch

Màn hình 14 inch được biết đếm là một thiết kế kích thước vô cùng phổ biến ở các dòng laptop ngày nay. Laptop 14 inch không có quá nhiều sự khác biệt lớn so với các dòng laptop 13.3 inch nhưng thiết bị laptop có kích thước 14,4 inch thường sẽ có được chiều dài lớn hơn. Nhờ đó, người dùng sẽ có được một tầm nhìn thoáng hơn, thoải mái và không còn quá bị gò bó như các dòng laptop có màn hình 13.3 inch khác.

Những chiếc laptop 14 inch thường sẽ có chiều dài là trong khoảng 34cm, chiều rộng khoảng 24 cm. Một kích thước không quá to nên phù hợp với khá nhiều loại balo phổ thông hiện nay.

Kích thước laptop 14 Inch

3. Kích thước laptop 15,6 Inch

Các dòng Laptop sở hữu được màn hình thiết kế kích thước 15.6 inch là những loại laptop có kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với các dòng laptop 13.3 inch và 14 inch. Kích thước này thường được trang bị ở các dòng laptop gaming hay những dòng laptop có trang bị những thiết bị cấu hình mạnh mẽ, phục vụ cho các loại nhu cầu có thể kể đến như: Dựng phim, thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa các kiểu video,...

Dòng laptop 15,6 inch có chiều dài 37,5 cm và chiều rộng 25 cm. Phù hợp với các loại balo có kích thước to.

Kích thước laptop 15,6 Inch

4. Kích thước laptop 17 Inch

Hiện nay thì kích thước 17 inch có thể được xem như là kích thước màn hình laptop lớn nhất trên các dòng laptop phổ biến hiện nay. Thông thường, thì kích thước màn hình lớn này sẽ được các gamer và designer chuyên nghiệp yêu thích và lựa chọn bởi đây là một kích thước màn hình khá rộng, cùng với đó là một độ phân giải rất cao.

Dòng laptop có 17 inch sẽ có chiều dài khoảng 38cm, chiều rộng khoảng 26cm.

Kích thước laptop 17 Inch

5. Chọn kích thước màn hình theo đúng với nhu cầu di chuyển bản thân

Do tính chất công việc của mình nên bạn sẽ thường xuyên phải di chuyển rất nhiều từ nơi này sang nơi khác như đi công tác, mang theo laptop mỗi ngày đến văn phòng làm việc của mình, có nhu cầu cần phải sử dụng laptop trên các phương tiện di chuyển như máy bay, ô tô,... Chính vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng laptop có màn hình kích thước khoảng 13.3 inch hoặc 14 inch để có thể thuận tiện cho việc đem theo.

Chọn kích thước màn hình theo đúng với nhu cầu di chuyển bản thân

Với kích thước màn hình này thì thường sẽ đi kèm cùng với đó là những thiết kế vô cùng nhỏ gọn, mỏng nhẹ nên những chiếc laptop này thường sẽ có tính linh hoạt rất cao tiện lợi mang theo ở bất kỳ nơi nào. Mặc dù sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, nhưng một số những laptop hiện nay vẫn sẽ được trang bị cấu hình đủ mạnh để có thể phục vụ được hầu hết các nhu cầu sử dụng cần thiết của bạn.

6. Chọn kích thước màn hình theo mục đích sử dụng

6.1 Lựa chọn nhằm mục đích phục vụ cho học tập, giải trí cơ bản

Với những ai cần mua laptop để nhằm mục đích phục vụ cho công việc học tập và giải trí cơ bản như xem phim, lướt web thì có thể lựa chọn kích cỡ laptop 14 inch hoặc những dòng laptop có kích thước 15.6 inch. Hai mức kích cỡ này thường sẽ mang đến được cho bạn một trải nghiệm vô cùng chân thực và sống động nhất.

Đồng thời, với kích thước này bạn vừa có thể xem được bao quát toàn màn hình mà không cảm thấy mọi thứ nhỏ lại.

6.2 Lựa chọn nhằm mục đích làm việc, chơi game, đồ họa

Đối với những người dùng lựa chọn laptop nhằm mục đích phục vụ cho công việc, chơi game hay dùng để thiết kế đồ họa thì nên bạn nên lựa chọn cho mình dòng laptop có màn hình sở hữu kích thước lớn từ khoảng 15.6 inch trở lên để dễ nhìn và thao tác một cách chính xác nhất trong quá trình làm việc, giải trí. Chính vì vậy thiết kế của dòng laptop này cần nhìn theo nhiều góc cạnh khác nhau để có thể đảm bảo được các sản phẩm laptop đạt được tính thẩm mỹ trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, màn hình laptop rộng như 15.6 inch hay 17 inch sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng làm việc một cách tiện lợi, dễ quan sát và theo dõi được các dữ liệu trong suốt quá trình làm việc. Chơi game với màn hình lớn giúp mang đến các game thủ có được trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.

Bảng kích thước gần đúng các dòng laptop phổ biến hiện nay:

Size

Chiều Dài (cm)

Chiều Rộng (cm)

Độ Dày (cm)

13 Inch

32

22

2,5

13.3 Inch

32,5

23

2,5

14 Inch

34

24

2,5

14.6 Inch

34,5

24

2,5

15 Inch

37

25

2,5

15.6 Inch

37,5

25

2,5

17 Inch

38

26

2,5

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về Kích thước Laptop 14 Inch, 15 Inch, 16 Inch, 17 Inch chính xác nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận