Hướng dẫn quét virus trên Google Chrome

Hướng dẫn quét virus trên Google Chrome

Google Chrome cung cấp một trình quét vi-rút mà bạn có thể sử dụng để quét thiết bị của mình và tìm ra các chương trình gây hại. Hãy nhớ rằng đây không phải là tính năng quét hoàn toàn máy tính, mà tập trung đặc biệt vào các mối đe dọa nhắm mục tiêu đến Chrome.

Chạy trình quét virus của Chrome

  1. Mở Chrome trên máy tính để bàn hoặc laptop của bạn
  2. Ở góc bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy ba dấu chấm, click vào đây.

Click vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc

  1. Trong menu hiện lên, bạn nhấp Cài đặt.

Chọn Cài đặt

  1. Bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt, ở đây bao gồm các thiết lập cho Chrome. Cuộn xuống cuối danh sách và bấm Nâng cao.

Chọn Nâng cao

  1. Tiếp tục kéo xuống cuối trình đơn và bạn sẽ thấy Dọn dẹp máy tính.

Chọn Dọn dẹp máy tính

  1. Sau khi nhấp vào tùy chọn này, bạn sẽ được chuyển đến cài đặt tìm phần mềm có hại, nhấn vào nút Tìm để bắt đầu quá trình quét virus.

Nhấn vào nút Tìm để bắt đầu quá trình quét virus

  1. Khi chương trình chạy, nó sẽ quét không chỉ virus mà còn quét bất kỳ ứng dụng nào khác đang bí mật hoạt động trên máy tính của bạn.

Chương trình sẽ quét bất kỳ ứng dụng nào khác đang bí mật hoạt động trên máy tính của bạn

  1. Khi trình quét hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn sẽ nhận được một báo cáo về các phần mềm độc hại được tìm thấy trên máy tính. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để xóa phần mềm không mong muốn hoặc đặt nó trong vùng cách ly.

Các vấn đề về quyền riêng tư

Một thông tin thêm rằng: Google đã vấp phải một số chỉ trích vì tính năng quét virus này, nhiều nhà phê bình chỉ ra rằng việc quét các tệp cá nhân của người dùng trên thiết bị có thể bị coi là xâm phạm quyền riêng tư. Người đứng đầu bộ phận bảo mật của Google Chrome, Justin Schuh, đã làm rõ rằng công cụ này chạy theo các đặc quyền quét thông thường mà người dùng đã cấp cho trình duyệt. Nó không thể đi quá sâu vào một thiết bị để thực hiện quá trình quét và nó cần sự cho phép rõ ràng của bạn trước khi xóa một tệp nguy hiểm tiềm ẩn.

Kết

Trình quét virus miễn phí của Chrome không thể thay thế các phần mềm chống virus hoàn chỉnh. Vì nó chỉ quét máy tính theo yêu cầu, và không cung cấp khả năng bảo vệ thời gian thực. Tuy nhiên, đây vẫn là bổ sung hữu ích cho kho công cụ của bạn để chống lại những đe dọa khi lướt web.

Viết bình luận