Freelancer là gì? Kiếm tiền với công việc làm Freelancer như thế nào?

Freelancer là cụm từ hay được nhiều người sử dụng khi có ai đó hỏi đến công việc của người khác. Freelancer được sử dụng rất nhiều khi bạn đọc các tin tuyển dụng hoặc là CV của người khác. Việc kiếm tiền với Freelancer ngày nay rất phổ biến và ngày càng có nhiều Freelancer hơn. Việc Freelancer tạo cho mọi người sự thoải mái cũng như tự do. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giải đáp cho các bạn Freelancer là gì? Kiếm tiền với công việc làm Freelancer như thế nào?

Freelancer là gì

Freelancer là gì?

Có rất nhiều cách để hiểu nghĩa từ Freelancer nhưng nhìn chung vẫn là chỉ những người làm công việc tự do, tự do về thời gian, địa điểm làm việc, tự do tìm các người cung cấp dịch vụ và tự do hợp tác với bất kì người nào cần đến họ. Họ sẽ không bị gò bó về mặt thời gian một ngày phải làm việc mấy tiếng và phải có mặt ở công ty, văn phòng làm việc,…

Freelancer

Freelancer có được sự tự do và họ thoải mái, không bị áp lực từ nhiều phía khác nhau. Hơn nữa là số tiền lương mà họ hưởng được sẽ phụ thuộc vào năng lực của chính họ. Họ làm nhiều thì sẽ có lương cao và làm ít sẽ hưởng lương ít. Thông thường Freelancer được tự do tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng để tìm kiếm công việc và cung cấp dịch vụ cho họ.

Freelancer 2

Freelancer chủ yếu hoạt động trên mạng Internet để tìm khách hàng và trao đổi các thông tin. Thông thường thì Freelancer gặp rất nhiều khó khăn khác nhau như: Thị trường nhỏ bé và không có các trung gian, trung gian thu phí cao,…

Kiếm tiền với công việc Freelancer như thế nào?

Một người Freelancer có nhiều cách kiếm tiền khác nhau vì Freelancer có rất nhiều công việc khác nhau và chủ yếu bạn phù hợp với công việc nào và lựa chọn nó. Freelancer ai cũng có thể làm và ai cũng có thể từ bỏ nếu bạn không quyết tâm. Chính vì Freelancer là làm việc tự do nên đôi khi bạn tự do quá lại không chủ động trong công việc của mình làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng.

Kiếm tiền với công việc Freelancer

Để kiếm tiền với công việc Freelancer bạn cần xác định được thế mạnh của mình

Trước hết, để thuận lợi và tập trung phát triển được công việc Freelancer bạn cần xác định được đâu là điểm mạnh của mình. Khi biết được thế mạnh của mình bạn có thể tìm kiếm các công việc phù hợp và phát triển nó nhanh chóng. Ví dụ: Bạn là người giỏi viết lách, viết văn hay và có sức hấp dẫn các bạn hãy tìm đến công việc viết báo, content, marketing, sale,… Dưới đây, Thủ thuật phần mềm sẽ tổng hợp cho các bạn các công việc Freelancer để các bạn tham khảo thêm.

Sắp xếp thời gian

Dù là Freelancer là làm việc tự do và không bị gò bó thời gian thế nhưng bản vẫn phải tự đặt ra giờ làm việc cho riêng mình. Nếu bạn không có thời gian làm việc hợp lý bạn sẽ không đủ thời gian để hoàn thành công việc cũng như tiến độ.

Kiên trì và chăm chỉ

Khi mới bắt đầu làm Freelancer bạn sẽ thấy hơi khó trong việc tìm kiếm công việc cũng như thấy khoản lương chưa xứng đáng thế nhưng đừng lo. Đến khi bạn đủ kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc có mức lương cao hơn nhiều.

Tham gia các nhóm Freelancer

Bạn hãy tham gia các nhóm Freelancer trên Facebook hoặc các trang tuyển dụng, rao vặt để dễ dàng tìm được việc hơn.

Tham gia các nhóm Freelancer

Tổng hợp các công việc Freelancer

 • Dịch thuật (báo, lời bài hát)/viết lách (báo, content, lyric)

 • Thiết kế đồ họa (2D, 3D bán cho các trang trung gian hoặc người dùng cuối)

 • Viết bài (copywriting)

 • Làm video (intro, PR, Youtube, Video RAW…)

 • Các dịch vụ về SEO (Web, backlink, content,…)

 • Làm website, blog,…

 • Tiếp thị liên kết (bán hàng,…)

 • Viết phần mềm (lập trình game, ứng dụng)

 • Marketing online

 • Tăng lượt truy cập cho website

 • Các dịch vụ về Facebook (Tăng like fanpage, like ảnh, comment….)

 • Quản lý fanpage, sáng tạo nội dung Fanpage và hợp tác quảng cáo

 • Sale và marketing

 • Dịch vụ về youtube

 • Tăng lượt xem Youtube, Video, lượt nghe nhạc,…

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giải thích cho các bạn về Freelancer là gì? Kiếm tiền với công việc làm Freelancer như thế nào? Chúc các bạn mới bắt đầu với Freelancer sẽ thành công!

Viết bình luận