Target là gì?

Trong kinh doanh việc khoanh vùng đối tượng khách hàng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu hàng tháng của công ty. Ở bài viết này giúp bạn tìm hiểu về Target là yếu tố hàng đầu giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Target

1. Khái niệm Target

Target chính là việc phân tích, phân loại các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Khái niệm Target

Nói cách khác Target là việc xác định các nhóm đối tượng và thị trường mục tiêu có chung đặc điểm và cùng quan tâm tới sản phẩm của bạn để thuận tiện cho việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Việc xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng hướng tới giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tối đa nhất.

2. Vai trò của Target trong Marketing Online

Target trong Marketing Online vô cùng quan trọng, nó giúp:

- Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác nhất từ đó hạn chế chi phí cho những nhóm khách hàng không đem lại lợi nhuận. Nói cách khác nó giúp xác định chính xác nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

- Tránh việc quảng cáo tràn lan, tốn kém, hạn chế tối đa việc chơi xấu đối thủ cạnh tranh.

3. Cách Targer thị trường cho doanh nghiệp

Target thị trường cho doanh nghiệp

Xác định rõ nhóm khách hàng tiềm năng giúp bạn tránh lãng phí ngân sách Marketing. Những khách hàng mục tiêu thích ứng nhanh và phần trăm họ sử dụng và duy trì sản phẩm của bạn là rất lớn. Do đó Targer thị trường rất cần thiết và là mục tiêu hàng đầu của marketer.

3.1 Xác định chân dung khách hàng

Thông thường nhóm khách hàng tiềm năng sẽ có những đặc điểm chung. Để xác định chân dung khách hàng khả năng lớn họ sẽ mua sản phẩm của bạn thì bạn cần xác định:

- Họ là ai?

- Họ sinh sống ở đâu?

- Họ làm công việc gì?

- Độ tuổi là bao nhiêu? Nhóm khách hàng tiềm năng chủ yếu ở độ tuổi bao nào, họ thuộc Millennial hay thế hệ Z. Từ độ tuổi của khách hàng tiềm năng bạn có thể đưa ra hướng phát triển cho sản phẩm của mình.

Xác định chân dung khách hàng

- Giới tính của nhóm khách hàng tiềm năng là gì? Ví dụ nhu cầu sở thích của nữa và nam khác nhau, nên bạn cần phân loại và đưa ra ý tưởng phát triển dựa vào giới tính nhóm khách hàng tiềm năng.

- Mức thu nhập? Đây là yếu tố quyết định giúp bạn đưa ra đơn giá của sản phẩm. Nhóm khách hàng tiềm năng thuộc nhóm có mức thu nhập cao hay thấp. Nếu thuộc nhóm có mức thu thấp bạn hướng tới những sản phẩm tiện lợi, giá cả phải chăng nhưng chất lượng cũng phải quan tâm.

- Địa điểm: Hay nói cách khác nơi sinh sống của nhóm khách hàng tiềm năng ở đâu. Giữa thành thị và nông thôn có sự phân biệt về thói quen mua hàng. Do đó tùy thuộc địa điểm bạn đưa ra được hướng phát triển cho sản phẩm của mình.

Ngoài các đặc điểm trên bạn cũng nên tìm hiểu thêm về nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, sở thích … để làm rõ chân dung khách hàng tiềm năng.

3.2 Xác định quy mô thị trường

Nghiên cứu thị trường mục tiêu thông qua thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp.

Để xác định quy mô thực hiện theo cách sau:

- Khảo sát:

Khảo sát

+ Sử dụng phương pháp truyền thống như khảo sát bằng giấy lựa chọn địa điểm đông người phát tờ rơi để lấy ý kiến.

+ Sử dụng Internet: lấy ý kiến thông qua email, trang web, Zoomerang hoặc SurverMonley, …

- Phỏng vấn: Lựa chọn địa điểm đông người như trung tâm thương mại để bạn có thể tìm hiểu thói quen mua hàng của họ.

- Tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định: Bằng việc lấy feeback của khách hàng hoặc bạn có thể xây dựng câu hỏi Q&A.

3.3 Đánh giá

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cách target thị trường mục tiêu, bạn cần ngồi đánh giá lại một lần nữa để đưa ra chiến lược phát triển cho doanh nghiệp của mình.

4. Tìm hiểu Target Facebook ads

4.1 Target Facebook ads là gì?

Target Facebook ads

Facebook ads chính là Facebook Adsvertising chính là quảng cáo Facebook.

Target Facebook ads chính là xác định mục tiêu khách hàng quảng cáo trên Facebook.

Facebook là thị trường rộng lớn đối tượng khách hàng, Việc quan trọng bạn cần target trong Facebook ads một cách chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất.

4.2 Cách Target Facebook ads hiệu quả

Để Target Facebook ads bạn cần phân tích đối tượng khách hàng của mình ở độ tuổi bao nhiêu, sở thích là gì, thu nhập mỗi tháng ở cấp độ nào. Sau khi phân tích xong bạn mới thực hiện nhập Target đó trên trình quản lý Facebook.

Cách Target Facebook ads hiệu quả

Hiện nay, để Targer Facebook dựa vào 4 tiêu chí sau:

- Vị trí địa lý: Đối tượng khách hàng nằm ở đâu, phạm vi gần hay xa, …

- Sở thích: Dựa vào mục sở thị này bạn có thể phân loại và tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Độ tuổi: Ở độ tuổi nào thì có thể sử dụng sản phẩm của bạn, do vậy đây là 1 trong yếu tố khá quyết định trong chiến lược kinh doanh của bạn.

- Đối tượng: Trong phương pháp kinh doanh này bạn cũng cần phải thu hẹp đối tượng hướng tới để có thể tiếp cận chính xác những đối tượng khả năng lớn mua hàng của bạn.

Trên đây là một số giới thiệu về Target cũng như cách Target trên Facebook để bạn mang lại nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận