Copyright là gì? Khái niệm và ý nghĩa của từ Copyright

Các bạn hay gặp phải ký tự © hay copyright, nhưng các bạn không hiểu copyright là gì, và vì sao lại phải sử dụng biểu tượng © hay copyright. Vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu copyright là gì? Khái niệm và ý nghĩa của từ copyright là gì nhé.

CopyRight là gì

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn khái niệm và ý nghĩa của từ Copyright là gì, mời các bạn cùng theo dõi.

Copyright là gì?

Copyright ký hiệu © hay (c) chính là bản quyền là một quyền hợp pháp, tồn tại ở nhiều quốc gia, cấp cho người tạo ra quyền độc quyền tác phẩm gốc để xác định xem và trong những điều kiện nào, tác phẩm gốc này có thể được sử dụng bởi những người khác. Bản quyền là một trong hai loại quyền sở hữu trí tuệ, loại còn lại là quyền sở hữu công nghiệp. Một hạn chế lớn về bản quyền đối với các ý tưởng là bản quyền chỉ bảo vệ sự thể hiện ban đầu của các ý tưởng chứ không phải chính các ý tưởng tiềm ẩn.

Định nghĩa Copyright

Bản quyền có thể áp dụng cho một loạt các hình thức sáng tạo, trí tuệ, nghệ thuật, hoặc "công trình" . Bao gồm những bài thơ, luận văn, kịch, các tác phẩm văn học, phim ảnh, múa, sáng tác nhạc, ghi âm thanh, tranh vẽ, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc, hình ảnh, phần mềm, chương trình phát sóng phát thanh và truyền hình, và thiết kế công nghiệp.

Bản quyền

Bản quyền không bao gồm những ý tưởng và thông tin bản thân, chỉ có các hình thức hoặc cách thức mà trong đó họ được thể hiện.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm và ý nghĩa của từ Copyright, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Copyright, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận