File aae là gì?

File aae là gì

1. File AAE là gì?

File AAE thường xuất hiện khi bạn chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng Ảnh (Photos) trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad. File AAE là dạng Data Files tức là file chứa những dữ liệu ảnh gốc trước khi chỉnh sửa và giúp người dùng có thể khôi phục lại thông tin ảnh gốc sau khi chỉnh sửa.

File AAE thường xuất hiện khi bạn chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng Ảnh (Photos) trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad

Bạn có thể tìm thấy định dạng file này khi kết nối iPhone, iPad với máy tính, cấp quyền truy cập ảnh và video từ iPhone. Tiếp theo, bạn hãy mở thư mục ảnh iPhone trên máy tính và bạn sẽ thấy các file AAE bên cạnh các file ảnh JPG thông thường như hình dưới.

File AAE nằm trong thư mục ảnh trên iPhone khi kết nối với máy tính

File AAE nằm trong thư mục ảnh trên iPhone khi kết nối với máy tính

Thông tin chi tiết hơn thì file AAE được tạo bởi ứng dụng Ảnh (Photos) trên các thiết bị từ iOS 8 trở lên hoặc macOS X 10.10 trở lên. File này được lưu cùng với file ảnh chỉnh sửa bởi ứng dụng và nó không làm ảnh hưởng tới file gốc. Với một số trường hợp thì file AAE sẽ bị ẩn đi và bạn phải bật tính năng hiển thị file ẩn trên máy tính mới có thể nhìn thấy được file này.

2. Cách mở file AAE

Nếu bạn tò mò muốn biết file AAE như thế nào thì bạn có thể mở thử chúng và xem các thông tin bên trong. Ngoài ra, file AAE là dạng file XML (ngôn ngữ đánh dấu mở rộng) nên bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ file này là mở được. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ sử dụng 3 phần mềm đọc file XML thông dụng để mở đó là Notepad++, Notepad, Sublime Text.

Mở file .AAE với Notepad++

Mở file .AAE với Notepad++

Mở file .AAE với Notepad

Mở file .AAE với Notepad

Mở file .AAE với Sublime Text

Mở file .AAE với Sublime Text

Với những thông tin trong file AAE thì bạn có thể xem được những mã Data đã mã hoá cùng với một số giá trị chỉnh sửa của file ảnh. Hi vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc giải đáp những băn khoăn về định dạng file AAE này. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Viết bình luận