Cách chụp ảnh toàn trang trên trình duyệt Safari của iPhone

Cách chụp ảnh toàn trang trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad

Khi bạn muốn chia sẻ toàn bộ nội dung của 1 trang web thì tính năng chụp ảnh toàn trang web trên trình duyệt Safari sẽ rất hữu ích.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Safari trên iPhone, iPad.

Mở ứng dụng Safari trên iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở một trang Web trên trình duyệt Safari và tiến hành nhấn phím tắt Nguồn + Volume để chụp ảnh màn hình. Khi chụp ảnh màn hình trên Safari, bạn chỉ cần nhấn vào hình ảnh xem trước ở góc trái phía dưới.

Mở một trang Web trên trình duyệt Safari và tiến hành nhấn phím tắt Nguồn + Volume để chụp ảnh màn hình

Bước 3: Lúc này, iPhone sẽ đưa bạn vào chế độ chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình nhanh trên điện thoại và bạn sẽ có rất nhiều thiết lập.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chụp màn hình toàn trang nên bạn sẽ phải chọn mục Toàn trang (1). Bên tay phải lúc này sẽ xuất hiện thanh trượt (2) để bạn kéo xem từng đoạn trong bài viết.

Bên tay phải lúc này sẽ xuất hiện thanh trượt để bạn kéo xem từng đoạn trong bài viết

Bước 4: Trong quá trình kiểm tra hình ảnh chụp toàn màn hình, bạn có thể kéo thanh trượt để xem từng phần của một hình ảnh. Khi chọn đúng phần hình ảnh cần chụp màn hình thì bạn có thể cắt.

Bạn có thể kéo thanh trượt để xem từng phần của một hình ảnh

Bước 5: Để cắt hình ảnh chụp toàn bộ màn hình trên Safari, bạn chỉ cần chọn mục Cut và tiến hành kéo phần cắt hình ảnh sao cho hợp lý nhất có thể.

Trong trường hợp bạn muốn cắt ngắn thì chỉ việc kéo bớt góc dưới của hình ảnh để thu ngắn hình ảnh.

Chọn mục Cut và tiến hành kéo phần cắt hình ảnh sao cho hợp lý nhất có thể

Bước 6: Để lưu lại hình ảnh sau khi chụp màn hình toàn trang trên Safari, bạn chỉ cần chọn mục Xong (1) và chọn Lưu tất cả vào Tệp (2) để lưu hình ảnh.

Khi lưu hình ảnh chụp màn hình toàn trang, ảnh sẽ có kích thước rất dài và khi xem bạn sẽ phải zoom (phóng to) để đọc từng phần trên hình ảnh.

Chọn Lưu tất cả vào Tệp

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh toàn trang màn hình trên trình duyệt Safari nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận