Apple One là gì? Có nên sử dụng Apple One hay không?

Apple One là gì Có nên sử dụng Apple One hay không

1. Dịch vụ Apple One là gì?

Trước đây, các bạn đã từng nghe đến Google One, một gói dịch vụ tổng hợp của Google và nay đã đến lượt Apple với gói dịch vụ tổng hợp Apple One. Dịch vụ Apple One là dịch vụ bao gồm nhiều gói dịch vụ nhỏ bên trong khác nhau và chúng có thể thuê theo tháng, quý, năm,… Để cho dễ hiểu, bạn có thể hình dung dịch vụ Apple One là mua các sản phẩm dịch vụ theo combo và bạn chỉ cần trả một lần cho tất cả các dịch vụ thay vì nhiều lần.

Dịch vụ Apple One là mua các sản phẩm dịch vụ theo combo và bạn chỉ cần trả một lần cho tất cả các dịch vụ thay vì nhiều lần

Apple hiện nay đang có rất nhiều dịch vụ khác nhau như: Apple Music, Apple TV, iCloud, Apple Arcade, Apple New, Apple Fitness. Nếu như bạn sử dụng các dịch vụ, bạn sẽ phải thanh toán nhiều lần trong tháng và chúng rất phiền phức. Thế nhưng nếu bạn dùng Apple One, bạn chỉ cần thanh toán dịch vụ Apple One, bạn sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ trên của Apple.

Apple One đã được Apple giới thiệu vào cuối năm 2020 và chúng đã có mặt trên hầu hết tất cả các sản phẩm như: iPhone, iPad, Apple Watch, MacOS, Apple TV.

Apple One đã được Apple giới thiệu vào cuối năm 2020 và chúng đã có mặt trên hầu hết tất cả các sản phẩm

Nhìn chung, giải pháp của Apple cũng tương tự như Google, họ muốn người sử dụng mua theo gói dịch vụ và gom hết tất cả các dịch vụ vào một. Dễ hiểu hơn, Google One và Apple One đều là tất cả trong một, mua một dịch vụ và sẽ được sử dụng toàn bộ các sản phẩm bên trong thay vì mua riêng lẻ. Thậm chí, việc mua Apple One, Google One còn rẻ hơn so với việc bạn mua lẻ.

2. Các sản phẩm bên trong Apple One

Các sản phẩm bên trong Apple One

Hiện nay, gói cao cấp nhất của Apple One đang cung cấp tới 6 dịch vụ khác nhau như: Apple Music, iCloud, TV+, Arcade, New+.

  • Apple Music: Dịch vụ Apple Music đã quá nổi tiếng trên thế giới với hơn 700.000 bài hát (radio trực tuyến), trong đó bao gồm rất nhiều ca sĩ Việt Nam như: Sơn Tùng MTP, Jack, Binz, Hoàng Thùy Linh,… Nền tảng Apple Music dùng được cho rất nhiều thiết bị, bao gồm cả trình duyệt Web, Android và đặc biệt là iPhone, iPad,…
  • Apple TV+: Apple TV là dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với Netflix và nơi đây có rất nhiều bộ phim độc quyền của Apple. Nền tảng Apple TV có thể hoạt động trên mọi thiết bị tivi thông minh, Apple TV,… Đối với nền tảng AppleTV, bạn sẽ không có quảng cáo giữa chừng và tương lai sẽ có thêm nhiều bộ phim mới do chính Apple bắt tay cùng các đối tác.
  • Apple News+: Apple News+ là nguồn cung cấp tin tức thực tế và nhanh nhất với hơn 100 bài báo khác nhau mỗi ngày. Dịch vụ Apple News+ còn có khả năng nghe radio thay vì phải đọc báo và chúng tương thích tốt với những xe oto có hỗ trợ CarPlay.
  • Apple Arcade: Dịch vụ giải trí Apple Arcade hàng đầu thế giới được rất trẻ rất ưa chuộng vì chúng có hơn 100 tựa game khác nhau, dành cho các nền tảng iPhone, iPod,  iPad, Mac, Apple TV.
  • iCloud Storage: Dịch vụ lưu trữ đám mây, mặc định iCloud chỉ có 5GB lưu trữ nhưng nếu bạn mua thêm thì chúng có thể lên đến 2TB.
  • Fitness+: Fitness hướng đến những người muốn dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân, sức khỏe bằng việc tập thể dụng. Dịch vụ này cung cấp các bài hướng dẫn tập luyện thể dục có sẵn theo nhiều thể loại khác nhau (bao gồm cả nam và nữ). Ứng dụng Fitness đã được trang bị sẵn trên iPhone, iPad, Apple TV và bạn chỉ cần đăng ký.

3. Giá thành của Apple One

Giá thành của Apple One

Nhằm hướng đến đa dạng người sử dụng, Apple One đã có rất nhiều gói khác nhau để đa dạng giá thành giúp người sử dụng tiếp cận hơn. Giá thành của Apple One hiện nay có giá thành giao động từ: 14,95$, 19.95$, 29.95$ và cụ thể như sau:

Gói cá nhân (14.95$): Đối với gói dịch vụ thấp tiền nhất này, bạn sẽ được sở hữu các dịch vụ: Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50GB iCloud. Đối với một người dùng phổ thông, gói dịch vụ 350.000 vnđ này quá hợp lý.

Gói gia đình (19.95$): Bao gồm tất cả các dịch vụ của gói cá nhân nhưng dung lượng iCloud sẽ được mở rộng thành 200GB (cho phép chia sẻ tối đa 6 người). Với mức giá thành khoảng 480.000 vnđ cho 6 người sử dụng thì đây là con số vô cùng hấp dẫn.

Gói cao cấp (29,95$): Gói dịch vụ này sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ trên và thêm Apple New+, Apple Fitness và dung lượng iCloud lên 2TB (cho phép chia sẻ tối đa 6 người). Gói dịch vụ cao cấp này có giá gần 700.000 vnđ và chúng sẽ tương đối khó để bán tại Việt Nam.

Giá thành các gói Apple One

Apple One cho phép người sử dụng dịch vụ miễn phí 1 tháng trước khi quyết định mua một gói sản phẩm để người sử dụng có thể hiểu rõ hơn trước khi xuống tiền. Nhìn chung, các dịch vụ của Apple One tương đối mạnh và chúng đủ sức cạnh tranh với các nền tảng khác đang có mặt trên thị trường.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn dịch vụ Apple One đang được chào bán tại Việt Nam. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận