Cách xóa ảnh trùng lặp, ảnh giống nhau trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android có lợi thế rất lớn bởi các ứng dụng có thể can thiệp sâu vào trong hệ thống và chỉnh sửa được nhiều nội dung. Sau một thời gian dài sử dụng thì điện thoại của chúng ta sẽ có rất nhiều ảnh trùng lặp từ các ứng dụng, tải về, chụp màn hình,… chúng sẽ tốn rất nhiều dung lượng trên bộ nhớ của chúng ta. Nếu như chúng ta ngồi lọc thủ công và xóa thì sẽ mất rất nhiều thời gian thậm chí là còn xót ảnh. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa ảnh trùng lặp, ảnh giống nhau trên điện thoại Android nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách xóa ảnh trùng lặp, ảnh giống nhau trên điện thoại Android

1. Cách xóa ảnh trùng lặp trên thiết bị Android

Có rất nhiều ứng dụng trên hệ điều hành Android hỗ trợ việc xóa ảnh trùng lặp thế nhưng Duplicate Photos Fixer có lợi thế về mặt tốc độ và hiệu quả nhất.

Trang Download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.systweak.duplicatephotofixer

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm về máy và khởi động để sử dụng.

Tải phần mềm Duplicate Photos Fixer

Bước 2: Khi khởi động phần mềm, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để quét hình ảnh trùng lập như sau:

  • Camera Images: Quét ảnh chụp từ Camera trên điện thoại
  • Full Scan: Quét toàn bộ hình ảnh trên điện thoại
  • Select Folder: Quét ảnh từ một thư mục nhất định

Đối với lần đầu sử dụng thì chúng ta nên chọn Full Scan để phần mềm quét được triệt để nhất và hiệu quả nhất. Từ những lần sử dụng tiếp theo thì các bạn có thể chọn Camera Images hoặc Select Folder tùy theo nhu cầu của mình.

Sau khi chọn chế độ quét xong, các bạn chọn Scan for Duplicates để tìm kiếm ảnh lặp. Hệ thống sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ảnh trên thiết bị nên các bạn hãy Cho phép chúng.

Chọn Scan for Duplicates để tìm kiếm ảnh lặp

Bước 3: Sau khi quét xong, những hình ảnh trùng lặp giống nhau sẽ được nhóm lại thành từng nhóm khác nhau. Mặc định hệ thống sẽ “bỏ chọn” một ảnh có chất lượng tốt nhất để lưu trữ lại làm ảnh gốc và chọn những ảnh lặp, ảnh trùng còn lại để xóa.
Các bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi xóa, mặc dù phần mềm có thuật toán tốt về phân tích hình ảnh nhưng “cẩn thận không bao giờ thừa”. Sau khi kiểm tra xong, các bạn chọn Delete và nhấn OK để xóa hình ảnh bị lặp.

Chọn Delete và nhấn OK để xóa hình ảnh bị lặp

Bước 4: Sau khi xóa xong, các bạn sẽ thấy thông báo số lượng ảnh đã xóa và dung lượng được giải phóng.

Nếu như các bạn muốn quét tiếp thì chọn Rescan để kiểm tra, còn các bạn muốn thoát thì chọn OK để hoàn tất.

Chọn Rescan để kiểm tra lại

2. Một số phần mềm xóa ảnh trùng lặp trên thiết bị Android khác

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xóa hình ảnh lặp, trùng nhau trên điện thoại Android và một số phần mềm xóa ảnh trùng lặp. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận