Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android đơn giản

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm đi để máy điện thoại chạy nhanh hơn và mượt mà hơn. Android có 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm phổ biến và Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây!

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android đơn giản

1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng phím đa nhiệm

Hệ điều hành Android từ trước đến nay vẫn giữ nguyên truyền thống 03 nút bấm/ phím đa nhiệm và các bạn có thể sử dụng chúng để thao tác nhanh. Hệ điều hành Android nào cũng có có phím đa nhiệm, thông thường chúng nằm phía bên trái hoặc bên phải.

Đầu tiên, các bạn nhấn vào phím đa nhiệm trên màn hình hoặc ở phần phím điều hướng của điện thoại. Ngay lập tức các ứng dụng đang chạy ngầm sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn có thể tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết hoặc là chọn Xoá tất cả để tắt toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại.

Chọn Xoá tất cả để tắt toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cài đặt

Ngoài việc tắt các ứng dụng chạy ngầm thông qua nút Đa nhiệm trên màn hình nền thì các bạn cũng có thể tắt ứng dụng chạy ngầm thông qua cài đặt trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài đặt trên điện thoại. Sau đó các bạn tìm đến mục Ứng dụng và tại đây các bạn sẽ thấy được toàn bộ các ứng dụng trên điện thoại. Các bạn hãy chọn ứng dụng mà mình muốn tắt chạy ngầm.

Chọn ứng dụng mà mình muốn tắt chạy ngầm

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn Buộc dừng và tiếp tục xác nhận Buộc dừng để tắt ứng dụng chạy ngầm.

Chọn Buộc dừng và tiếp tục xác nhận Buộc dừng để tắt ứng dụng chạy ngầm

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận