Cách tạo Fanpage chi tiết từ A-Z

Fanpage là công cụ quan trọng để quảng cáo, kinh doanh, truyền thông, tổ chức cộng đồng…Biết cách tạo và quản lý Fanpage sẽ giúp công việc của bạn được thuận lợi hơn, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpage chi tiết từ A -> Z.

Cách tạo Fanpage chi tiết từ A-Z

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn tiến hành chọn mục Thêm (1) và chọn mục Trang (2).

Chọn mục Trang

Bước 2: Facebook sẽ đưa các bạn đến giao diện chính của Tạo Trang Fanpage, bây giờ các bạn sẽ cần nhập các thông tin liên quan đến trang như: Tên, hạng mục, mô tả, giới thiệu,…

Nhập các thông tin liên quan đến trang như Tên, hạng mục, mô tả, giới thiệu

Bước 3: Sau khi nhập thông tin cơ bản xong, các bạn nhấn Tạo Trang để chuyển sang bước kế tiếp.

Nhấn Tạo Trang để chuyển sang bước kế tiếp

Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ cần đăng tải hình ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang để thêm tính trực quan (có thể thêm ảnh sau).

Đăng tải hình ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang để thêm tính trực quan

Bước 5: Trong quá trình tạo trang, các bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện Thiết bị di động và trang Web (1) để xem trước trang các bạn tạo. Sau khi kiểm tra giao diện hoàn tất, các bạn nhấn Lưu (2) để đi đến những bước cuối.

Chọn Lưu

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành sơ bộ trang Fanpage, bây giờ chúng ta sẽ đến các thiết lập chuyên sâu.

Để tiếp cận được lượng lớn người dùng và dễ dàng tìm kiếm trên thanh công cụ của Facebook thì các bạn cần Tạo @tên người dùng.

Chọn Tạo @tên người dùng

Bước 7: Khi đặt tên người dùng, các bạn phải đặt tên ngắn gọn và nội dung phải liên quan đến tên của trang Fanpage. Như vậy thì chúng mới phát huy hết hiệu quả tiếp cận khách hàng.

Click vào Tạo tên người dùng

Bước 8: Để người sử dụng có thể tương tác được với trang Fanpage, các bạn cần Thêm nút cho trang.

Click vào Thêm nút

Bước 9: Tùy theo nhu cầu của trang và mục đích giao tiếp với khách hàng mà các bạn chọn Nút chỉnh sửa cho trang sao cho hợp lý. Tuy nhiên dù có thiết lập Nút thế nào đi chăng nữa các bạn vẫn nên thêm nút Gửi tin nhắn.

Chọn Nút chỉnh sửa cho trang theo nhu cầu của bạn

Bước 10: Sau khi hoàn tất các nội dung giao diện, các bạn chọn mục Chỉnh sửa thông tin Trang để thêm các thông tin cơ bản và chi tiết cho trang.

Chọn mục Chỉnh sửa thông tin Trang để thêm các thông tin cơ bản và chi tiết cho trang

Bước 11: Phần thông tin cơ bản và chi tiết, nếu các bạn nhập càng cụ thể thì trang Fanpage của các bạn càng tiếp cận được nhiều người sử dụng nên các bạn hãy lưu ý.

Nhập thông tin cơ bản

Bước 12: Khi hoàn tất việc thêm các thông tin, các bạn chọn Xem với vai trò khách để kiểm tra trang Fanpage sau khi tạo.

Chọn Xem với vai trò khách để kiểm tra trang Fanpage sau khi tạo

Bước 13: Những gì các bạn xem ở chế độ khách sẽ giống y hệt những người khác xem Fanpage của các bạn. Các bạn hãy kiểm tra kĩ càng trước khi công bố Fanpage.

Để kết thúc chế độ khách, các bạn chọn Thoát Xem trang với tư cách khách.

Chọn Thoát Xem trang với tư cách khách

Bước 14: Công việc tạo Fanpage của các bạn đã hoàn tất, bây giờ các bạn cần đưa chúng tiếp cận đến những người sử dụng khác. Để giới thiệu Fanpage tới những người khác các bạn lần lượt làm như sau:

Các bạn tiến hành chọn mục Tuỳ chọn (1) và tiến hành thực hiện lần lượt các thao tác trong mục (2): Thích/ Theo dõi/ Chia sẻ/ Thích với tư cách Trang của bạn/ Mời bạn bè.

Thao tác trong mục Thích Theo dõi Chia sẻ Thích với tư cách Trang của bạn Mời bạn bè

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpage chi tiết từ A->Z và các thiết lập quan trọng của Fanpage Facebook. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận