Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook

Trong năm 2019 vừa qua thì hàng loạt các ứng dụng mạng xã hội, hệ điều hành,… trên thế giới được cập nhật tính năng Dark Mode. Tính năng Dark Mode đã trở thành một trào lưu và buộc các nhà sản xuất phải thay đổi theo để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Facebook cũng là một trong số những ông lớn đang bị kéo theo trào lưu này, Nhà sáng lập Facebook đã lần lượt cập nhật DarkMode cho Messenger và WhatsApp, còn sản phẩm chính là Facebook thì đang được thiết kế DarkMode. Trong sự kiện F8 – 2019 thì Facebook đã tung ra bản Beta với DarkMode cực kỳ đẹp mắt và mọi người có thể sử dụng được chúng.

Cách bật chế độ Dark Mode cho Facebook

Trong sự kiện F8 – 2019, nhà sáng lập Facebook đã công bố về giao diện mới của Facebook và các tính năng họ đã cải thiện hoàn tất trên nền tảng giao diện mới. Không chỉ có các giao diện được thay đổi, hệ thống còn đi kèm với tính năng (DarkMode) trào lưu hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay phiên bản Beta (thử nghiệm) chỉ có những ai may mắn mới được trải nghiệm, những người không nằm trong danh sách trải nghiệm thì các bạn sẽ phải đợi một thời gian nữa để Facebook cập nhật cho toàn bộ người sử dụng.

Lời mời thử nghiệm bản BETA: “Giao diện mới được thiết kế và tinh chỉnh gọn gàng với font mới có kích thước lớn hơn, giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng được các nội dung cần thiết.”

Không rõ tại Việt Nam có được bao nhiêu tài khoản được sử dụng bản BETA, nhưng chúng ta hãy cùng thử kiểm tra và bật tính năng Dark Mode nhé!

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Facebook trên các trình duyệt Web. Sau đó, các bạn nhấn vào biểu tượng Mở rộng (mũi tên xuống).

Nếu như trong phần Mở rộng có mục Xem Facebook Beta tức là các bạn nằm trong danh sách trải nghiệm giao diện mới của Facebook. Các bạn nhấn vào Xem Facebook Beta để thay đổi giao diện mới có tính năng Dark Mode. Nếu như các bạn không may mắn có trong danh sách thì đừng lo, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là Facebook sẽ cập nhật cho toàn bộ mọi người.

Chọn Xem Facebook Beta

Sau khi chọn Xem Facebook Beta xong, các bạn sẽ có một giao diện mới giống trên các thiết bị di động. Chúng đẹp hơn rất nhiều và hiển thị được nhiều nội dung hơn.

Sau khi chọn Xem Facebook Beta xong, các bạn sẽ có một giao diện mới giống trên các thiết bị di động

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng Mở rộng (mũi tên xuống) và chọn Chế độ tối (Dark Mode). Ngay lập tức, giao diện Facebook của các bạn sẽ được chuyển về chế độ Dark Mode, các bạn hãy trải nghiệm thêm các tính năng mới của Facebook nhé!

Chọn Chế độ tối (Dark Mode)

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật tính năng Dard Mode (chế độ tối) trên Facebook. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận