Cách hẹn giờ bài đăng lên Fanpage Facebook

Với những bạn làm quảng cáo trên Facebook thì việc đăng bài đúng giờ rất quan trọng và ảnh hưởng tới lượt tương tác của trang rất nhiều. Nếu bạn cần đăng bài trên Facebook vào giờ cao điểm nhưng lúc đó bạn đang bận việc cá nhân không thể đăng bài được thì bạn đừng lo và hãy dành chút thời gian theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách hẹn giờ bài đăng lên Fanpage Facebook

Tính năng hẹn giờ đăng bài trên Facebook không mới nhưng không hữu ích với phần lớn người dùng phổ thông. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy thao tác theo cách sau.

1. Hẹn giờ đăng bài lên trang Fanpage trên Facebook

Bước 1: Trong trang chủ Facebook, bạn click biểu tượng Mở rộng (1) => click vào trang Fanpage của bạn (2).

Click vào trang Fanpage của bạn

Bước 2: Bạn click vào mục Công cụ đăng.

Chọn mục Công cụ đăng

Bước 3: Bạn click vào nút Tạo.

Chọn Tạo

Bước 4: Bạn tạo và điền các thông tin bài viết như bình thường. Tiếp theo, bạn thay đổi mục Chia sẻ ngay (1) thành Lên lịch (2).

Thay đổi mục Chia sẻ ngay thành Lên lịch

Bước 5: Bạn đánh dấu vào mục Tùy chỉnh (1) và thiết đặt các thông số thời gian đăng bài (2). Sau đó bạn bấm vào Lên lịch (3) để xác nhận.  

Chọn Lên lịch

Bước 6: Bạn tiếp tục chọn Lên lịch bài viết để hoàn thành. Lúc này bài viết của bạn sẽ được lên lịch và đăng vào đúng thời gian bạn đã sắp đặt.

Chọn Lên lịch bài viết

2. Hẹn giờ đăng bài trên Fanpage của Facebook qua website Postcron

Tính năng hẹn giờ đăng bài trên trang Facebook cá nhân đã bị gỡ bỏ nhưng chúng ta vẫn có thể lên lịch cho bài đăng, status Facebook cá nhân dễ dàng nhờ trang web Postcron. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ https://postcron.com/

Sau đó, bạn click vào mục Sign in with Facebook.

Chọn Sign in with Facebook

Bước 2: Bạn cấp quyền cho tài khoản facebook đăng nhập trên website của postcron bằng cách click vào mục Tiếp tục dưới tên...

Chọn Tiếp tục dưới tên

Bạn tiếp tục bấm OK để đồng ý quyền truy cập tài khoản của mình trên Postcron.

Chọn OK để cấp quyền cho Postcron

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công thì Postcron sẽ tự động đưa bạn về trang chủ. Nếu bạn vẫn chưa quay về trang chủ của Postcron thì bạn hãy truy cập link https://postcron.com/dashboard.

Tiếp theo, bạn hãy điền nội dung bài viết (1) và bấm vào Schedule => Schedule (2) để lên lịch.

Chọn Schedule

Bước 4: Bạn thiết lập thời gian để đăng bài (1) và bấm Done (2) để hoàn thành.

Nhấn Done

Bước 5: Để xem lại bài đăng đã lên lịch, bạn cuộn xuống dưới và bạn sẽ tìm thấy bài đăng ở mục Review your scheduled post.

Xem lại bài đăng ở mục Review your scheduled post

Với hai hướng dẫn đăng bài trên Fanpage Facebook theo lịch trình, bạn đọc có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể đăng bài đúng hạn, đều đặn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận