Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại Android, iPhone

iCloud là một dịch vụ độc quyền của Apple và chúng có rất nhiều chức năng khác nhau như: Định vị iPhone, iPad, Macbook, dữ liệu lưu trữ đám mây,… Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết sử dụng iCloud trên các thiết bị di động để tận dụng các tính năng của nó. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại Android, iPhone.

Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại Android, iPhone

1. Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone

iPhone là sản phẩm đến từ Apple nên việc đăng nhập iCloud được Apple tích hợp sẵn, các bạn chỉ cần việc mở và đăng nhập là xong.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài đặt trên iPhone và chọn mục Cá nhân ngay đầu tiên. Tiếp theo, các bạn chọn mục iCloud để tiến hành đăng nhập.

Chọn mục iCloud để tiến hành đăng nhập

Bước 2: Tài khoản iCloud các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail, IDApple,…

Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail, IDApple

Bước 3: Khi đăng nhập xong, các bạn cần nhập mật khẩu điện thoại để xác nhận. Sau khi đăng nhập hoàn tất, các bạn có thể chọn mục iCloud trên điện thoại để xem dữ liệu đám mây, tìm kiếm thiết bị, vô hiệu hóa,…

Chọn mục iCloud trên điện thoại để xem dữ liệu đám mây, tìm kiếm thiết bị, vô hiệu hoá

2. Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android không phải hệ điều hành Apple hướng đến nên những dịch vụ như iCloud đăng nhập sẽ gặp nhiều khó khăn. Cụ thể rằng các bạn không thể đăng nhập được trực tiếp iCloud trên điện thoại Android nếu không có điện thoại iPhone khác để nhận mã. Tức là để đăng nhập iCloud trên điện thoại Android các bạn cần cả điện thoại iPhone.

Thiết lập trên điện thoại iPhone

Đối với điện thoại iPhone, các bạn tiến hành đăng nhập iCloud giống Phần 1 bên trên bài viết và chờ nhận mã là xong.

Đăng nhập iCloud trên Android

Bước 1: Các bạn tiến hành mở trình duyệt trên điện thoại (Google Chrome, Firefox, mặc định,…) và truy cập trang chủ iCloud để đăng nhập.

Trang chủ: https://www.icloud.com/

Sau khi các bạn đăng nhập, các bạn sẽ thấy hệ thống đòi mã xác thực hai yếu tố.

Truy cập trang chủ iCloud để đăng nhập

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ thấy điện thoại IOS nhận được thông báo yêu cầu đăng nhập ID Apple, các bạn hãy nhấn vào để nhận mã xác nhận.

Nhấn vào để nhận mã xác nhận

Bước 3: Sau khi nhập mã xong, các bạn sẽ được chuyển sang một tính năng khác. Nếu như các bạn hay đăng nhập iCloud trên Android thì hãy chọn Tin cậy để những lần đăng nhập tiếp theo không cần đến mã xác minh, đồng nghĩa với việc không cần điện thoại iPhone nữa.

Tiếp theo, các bạn chọn Tiếp tục để đồng ý các điều khoàn bảo mật.

Chọn Tiếp tục để đồng ý các điều khoàn bảo mật

Bước 4: Như vậy là các bạn đã hoàn tất đăng nhập iCloud trên Android. Bây giờ các bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng của iCloud.

Hoàn tất đăng nhập iCloud trên Android

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách đăng nhập  tài khoản iCloud trên điện thoại Android, iPhone. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận