Cách tự động tải nhạc trên Apple Music

Chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều về những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ nghe nhạc Apple Music mang lại. Chỉ với gói đăng ký 60.000đ một tháng, bạn đã có thể nghe đến 60 triệu bài hát trên toàn thế giới. Một trong những tính năng hấp dẫn của Apple Music là bạn có thể tải xuống các bài hát để nghe offline. Bạn cũng có thể thiết lập “Tự động tải xuống” để không mất công tải từng bài hát, album xuống điện thoại của mình.

Cách tự động tải nhạc Apple Music trên iOS

Tải nhạc Apple Music trên iOS

Nếu bạn vẫn chưa biết tải nhạc Apple Music một cách thông thường thì đây là hướng dẫn.

  1. Đầu tiên, bạn mở bản nhạc mà mình yêu thích trên Apple, nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh tiêu đề bài hát.

Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh tiêu đề bài hát

  1. Trong danh sách các hành động, bạn chọn Thêm vào Thư viện.

Chọn Thêm vào Thư viện

  1. Quay trở lại với tab Thư viện, bạn mở bài hát/album mình vừa thêm.

Bạn mở bài hátalbum mình vừa thêm

  1. Tại đây bạn nhấn vào hình đám mây bên trên để tải về toàn bộ album hoặc hình đám mây bên cạnh mỗi bài hát để tải về bài hát cụ thể.

Nhấn vào hình đám mây bên trên để tải về toàn bộ album hoặc hình đám mây bên cạnh mỗi bài hát để tải về bài hát cụ thể

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc với nhiều bài hát, thể loại khác nhau. Có thể việc tải về thủ công như vậy sẽ làm bạn cảm thấy phiền phức. Đừng lo lắng, việc cài đặt tải xuống tự động sẽ giúp đỡ bạn trong khoản này.

Tự động tải nhạc Apple Music

  1. Bạn mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.
  2. Cuộn xuống danh sách và mở Nhạc.

Cuộn xuống danh sách và mở Nhạc

  1. Trong mục Tải về, bạn bật công tắc (On) Tự động tải về.

Trong mục Tải về, bạn bật công tắc (On) Tự động tải về

Khi Tự động tải về được bật, các bài hát bạn thêm vào thư viện thông qua iOS hay máy Mac đều được tự động tải xuống điện thoại.

Bạn có thể tham khảo qua Tối ưu hóa dung lượng. Tính năng này hoạt động để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại. Khi bạn cài đặt các mốc dung lượng cho phép để lưu trữ nhạc. Vượt qua mốc này, những bài hát mà bạn không nghe thường xuyên sẽ bị xóa đi. Các bài hát đó vẫn ở trong thư viện và trong trường hợp bạn muốn tải lại thì đơn giản là thực hiện lại bước tải thủ công bên trên.

Tối ưu hóa dung lượng

Mặc dù Tối ưu hóa dung lượng nghe có vẻ không mấy cần thiết khi bạn sử dụng một chiếc iPhone đời cao, nhưng nó vẫn có ích cho những thiết bị có bộ nhớ tiết kiệm, hoặc đã dùng đến hết dung lượng.

Với hai cách tải nhạc Apple Music được đề cập bên trên đây, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn có những giây phút tận hưởng âm nhạc thú vị.

Viết bình luận