Cách điều chỉnh độ sáng đèn Pin trên iPhone

Có thể bạn chưa biết, đèn Pin trên các thiết bị iPhone, iPad đều có thể tăng giảm được cường độ ánh sáng để sử dụng trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau.

Cách điều chỉnh độ sáng đèn Pin trên iPhone

Đèn Flash trên các thiết bị iPhone, iPad ngoài việc chụp ảnh thì chúng còn là đèn Pin để người sử dụng soi sáng khi cần thiết. Đối với đèn Pin trên iPhone, iPad, người sử dụng có thể bật tắt bất kỳ lúc nào, miễn là điện thoại của các bạn còn trên 10% dung lượng pin. Thế nhưng, ít người biết rằng đèn Pin trên iPhone còn có thể điều chỉnh được độ sáng…

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại iPhone, iPad, các bạn tiến hành vuốt lên để mở Control Center của hệ điều hành.

Tiến hành vuốt lên để mở Control Center của hệ điều hành

Bước 2: Trong phần Control Center, các bạn sẽ thấy biểu tượng Đèn Pin. Nếu như các bạn nhấn vào Đèn Pin thì ngay lập tức đèn Flash trên thiết bị sẽ sáng.

Tuy nhiên, trong bài viết này Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh độ sáng của đèn Pin nên các bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng đèn Pin 2 giây.

Nhấn giữ vào biểu tượng đèn Pin 2 giây

Bước 3: Ngay lập tức, trên màn hình sẽ xuất hiện thanh trượt độ sáng của đèn Pin. Nếu như thanh trượt ở mức 0 thì có nghĩa là đèn Pin đang tắt và những mức tiếp theo sẽ là sáng hơn. Đèn pin trên iPhone, iPad hiện nay hỗ trợ tối đa 05 nấc đèn, trong đó có 01 nấc tắt và 04 nấc độ sáng khác nhau.

Đèn pin trên iPhone, iPad hiện nay hỗ trợ tối đa 05 nấc đèn

Bước 4: Các bạn chỉ cần trượt thanh độ sáng đèn Pin để thấy cường độ ánh sáng của đèn Flash thay đổi. Sau khi thay đổi độ sáng đèn Pin, những lần mở đèn Pin tiếp theo hệ thống sẽ tự động bật ở mức các bạn thiết lập.

Vậy nên, khi các bạn thấy đèn Flash của mình bỗng dưng tối hơn thì đừng lo, có thể do lần sử dụng cuối cùng các bạn để chúng ở chế độ sáng thấp nhất. Các bạn chỉ cần điều chỉnh lại thanh trượt cường độ là xong.

Bạn chỉ cần trượt thanh độ sáng đèn Pin để thấy cường độ ánh sáng của đèn Flash thay đổi

Lưu ý khi sử dụng đèn Pin trên iPhone, iPad:

Đèn Pin trên iPhone, iPad không phải mục đích sử dụng chính của sản phẩm nên khi các bạn sử dụng hãy cần lưu ý một số điều như sau:

  • Chỉ sử dụng đèn Pin khi cần thiết, sử dụng nhiều sẽ khiến dung lượng pin giảm nhanh.
  • Không nên bật đèn Pin quá lâu vì chúng sẽ khiến thiết bị nóng lên và ảnh hưởng đến các linh kiện khác.
  • Không nên chiếu đèn Pin vào mắt vì ánh sáng gắt có thể ảnh hưởng đến thị giác.

Trên bài viết này, Thuthuatphanmem.vn đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh độ sáng của đèn Pin trên điện thoại iPhone, iPad. Hi vọng chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn tận dụng được hết tính năng của đèn Flash!

Viết bình luận