Sửa lỗi iPhone không nghe được loa trong

Lỗi hỏng loa trong khá thường gặp trên iPhone. Dưới đây là cách sửa lỗi iPhone không nghe được loa trong hiệu quả nhất.

Sửa lỗi iPhone không nghe được loa trong

1. Vệ sinh loa điện thoại

Trong các trường hợp điện thoại iPhone bị lỗi không nghe được loa trong thì đa số đều xuất phát từ việc bị bụi bẩn. Việc bị bụi bẩn trên loa iPhone khiến cho chúng không thể vận hành một cách ổn định cũng như là không thể phát ra âm thanh do các khe thoát âm bị bịt kín.

Vệ sinh loa điện thoại

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông mịn và dung dịch vệ sinh điện tử (cồn 90 độ, RP7,…) để lau phần loa trong của iPhone. Sau khi lau, bạn hãy sử dụng máy sấy để làm khô lại loa trong và bắt đầu thử nghe.

2. Thay đổi đầu ra của thiết bị

Trên phiên bản IOS mới, khi sử dụng nhiều thiết bị tai nghe cùng một lúc như tai nghe AirPod, tai nghe Bluetooth, tai nghe có dây,… thì hệ thống sẽ tự động nhận thiết bị kết nối cuối cùng làm thiết bị chính. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị iPhone sẽ nhận các thiết bị tai nghe làm thiết bị phát thay vì loa trong trên điện thoại.

Bước 1: Bạn hãy mở Bảng điều khiển trung tâm bằng cách vuốt xuống hoặc vuốt lên.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn biểu tượng AirDrop và danh sách thiết bị phát trên điện thoại sẽ xuất hiện. Để điện thoại phát được loa trong, bạn hãy chọn mục iPhone.

Chọn biểu tượng AirDrop và danh sách thiết bị phát trên điện thoại sẽ xuất hiện

3. Kiểm tra Bluetooth trên iPhone

Trên điện thoại iPhone, việc nhận dạng sai thiết bị Bluetooth cũng khiến cho điện thoại gặp lỗi loa trong khi nghe, gọi. Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần tắt tính năng Bluetooth trên điện thoại và kiểm tra lại loa trong bằng cách gọi thoại.

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Tìm đến mục BluetoothTắt.

Tìm đến mục Bluetooth và Tắt

4. Reset cứng iPhone

Reset cứng iPhone

Trong một số trường hợp điện thoại iPhone gặp lỗi, bạn cũng có thể Reset cứng chúng để đưa về chế độ khởi động lại hoàn toàn. Đối với những người thường xuyên sử dụng iPhone thì việc Reset cứng đã không còn xa lạ, chúng giải quyết được rất nhiều vấn đề khác nhau.

Cách làm:

  • Điện thoại iPhone tai thỏ (Face ID): Nhấn giữ nút sườn, nút tăng âm lượng, nút giảm âm lượng cùng một lúc trong vài giây. Khi logo Apple xuất hiện thì thả toàn bộ nút.
  • Điện thoại iPhone có phím Home (iPhone 7/ 7 Plus): Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc. Khi logo Apple xuất hiện thì thả toàn bộ nút.
  • Điện thoại iPhone có phím Home (iPhone 8/ 8Plus/ SE): Nhấn giữ nút nguồn, nút tăng âm lượng, nút giảm âm lượng cùng một lúc trong vài giây. Khi logo Apple xuất hiện thì thả toàn bộ nút.
  • Điện thoại iPhone có phím Home (iPhone 6/ 6 Plus): Nhẫn giữ nút nguồn và nút Home cùng một lúc trong vài giây. Khi logo Apple xuất hiện thì thả toàn bộ nút.

5. Đặt lại cài đặt iPhone

Đối với những thiết bị iPhone bị lỗi phần mềm khiến loa trong máy không thể nghe được thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc cài đặt lại iPhone để đưa chúng về mặc định. Tuy nhiên, việc đặt lại cài đặt iPhone sẽ khiến bạn mất hết toàn bộ cài đặt gốc trước đó. Vậy nên, bạn hãy sao lưu hoặc ghi lại những cài đặt quan trọng trên iPhone để biết được thiết lập.

Bạn hãy mở Cài đặt => Cài đặt chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt

6. Sửa chữa, thay thế phần cứng

Trường hợp xấu nhất thì điện thoại của bạn sẽ bị hỏng phần cứng và đối với trường hợp này thì bạn chỉ có thể đem ra trung tâm bảo hành/ sửa chữa để thay thế. Chi phí thay thế, sửa chữa loa trên iPhone hiện nay tương đối bình dân nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí trong trường hợp này.

Sửa chữa, thay thế phần cứng

Tuy nhiên, khi đem điện thoại iPhone đi sửa chữa, bạn hãy đem tới những địa chỉ uy tín để có được chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nghe được loa trong. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận