Tầm với - Reachability là gì? Cách bật, tắt tính năng Tầm với trên iPhone, iPad

Tầm với – Reachability là tính năng hữu ích trên iPhone, iPad đối với những người sử dụng điện thoại màn hình lớn nhưng lại có kích thước bàn tay quá nhỏ. Để hiểu rõ hơn về Tầm với – Reachability, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tầm với - Reachability là gì Cách bật, tắt tính năng Tầm với trên iPhone, iPad

1. Tầm với – Reachability là gì?

Trong những năm trước đây, thời kỳ mà iPhone 5/5S đang rất thịnh hành thì Apple đã hùng hồn cho biết rằng điện thoại không cần kích thước màn hình lớn để làm gì. Thế nhưng, câu chuyện đó đã sai khi sang thời iPhone 6/6s Plus vì chúng có màn hình kích thước rất lớn. Màn hình lớn là một lợi thế, tuy nhiên, chúng sẽ hạn chế thao tác của người sử dụng khi dùng một tay. Apple đã nghĩ đến điều này và buộc hãng phải cho ra một tính năng nào đó để giải quyết vấn đề hạn chế thao tác trên màn hình có kích thước lớn.

Tầm với – Reachability là gì

Câu trả lời của Apple đó chính là tính năng Tầm với – Reachability, chúng bắt đầu có mặt trên các mẫu điện thoại iPhone 6s Plus trở lên và sau này những mẫu điện thoại màn hình kích thước nhỏ như iPhone 7, iPhone 8, iPhone X vẫn được trang bị.

Tính năng Tầm với – Reachability hoạt động dựa theo phương thức thu nhỏ màn hình. Tuy nhiên, chúng sẽ không thu nhỏ màn hình mà chỉ kéo màn hình hiển thị trượt xuống nửa dưới của điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ sử dụng một nửa màn hình trên tổng diện tích màn hình của điện thoại. Khi điện thoại trượt xuống một nửa màn hình, bạn sẽ rất dễ dàng mở xem thông báo, bảng điều khiển hoặc các thao tác ở góc phải, trái trên cùng của màn hình.

Bạn sẽ rất dễ dàng mở xem thông báo, bảng điều khiển hoặc các thao tác ở góc phải, trái trên cùng của màn hình

Đối với những người có bàn tay kích thước nhỏ thì tính năng này của Apple sẽ là trợ thủ đắc lực vì họ sẽ không cần sử dụng tay còn lại để vuốt các góc trên màn hình. Nhìn chung, tính năng này rất hữu ích và Apple vẫn duy trì đến tận ngày nay, đặc biệt là khi các mẫu iPhone mới ngày càng có kích thước to lớn hơn như iPhone 12 Pro Max với màn hình 6.7”.

2. Cách bật, tắt tính năng Tầm với – Reachability trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn tiến hành mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Trợ năng => Cảm ứng.

Chọn Cảm ứng

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Tầm với trong cài đặt là hoàn tất.

Kích hoạt tính năng Tầm với

3. Cách sử dụng tính năng Tầm với – Reachability trên iPhone, iPad

Điện thoại iPhone, iPad có nút home

Đối với các mẫu điện thoại iPhone, iPad có nút home, các bạn chỉ việc chạm nhanh hai lần vào nút home, màn hình sẽ tự động trượt xuống.

Lưu ý: Chạm vào nút home chứ không phải nhấn nút home (đối với nút home cảm biến từ iPhone 7 trở lên)

Điện thoại iPhone, iPad tai thỏ, không có nút home

Đối với dòng điện thoại cao cấp của Apple hiện nay, các bạn sẽ không còn nút home nữa và thay vào đó là thanh trượt điều hướng.

Để sử dụng tính năng tầm với, các bạn phải vuốt thanh trượt điều hướng xuống dưới.

Vuốt thanh trượt điều hướng xuống dưới

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn tính năng Tầm với - Reachability trên iPhone, iPad. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận