Các tiện ích mở rộng Chrome hay nhất cho New Tab

Khi bạn nhấn New Tab trên Chrome, sẽ xuất hiện một trang chủ với một vài liên kết đến trang web được truy cập nhiều nhất. Chắc đến giờ bạn cũng bắt đầu cảm thấy nhàm chán với mặc định này. May mắn thay, có nhiều tiện ích mở rộng Chrome có thể cải tiến hoàn toàn trang New Tab mặc định của bạn thành một trang có ích hơn.

Các tiện ích mở rộng Chrome hay nhất cho New Tab

1. Start!

Start

Start! là tiện ích mở rộng đầu tiên trong danh sách bởi tính năng tuyệt vời của nó: ghim các dấu trang của bạn lên trang New tab để bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập chúng khi mở một tab mới.

Bạn cũng có thể thiết lập Flickr để có phông nền được cá nhân hóa hơn. Ngoài ra bạn cũng có khả năng làm những việc như đặt nguồn cấp dữ liệu RSS và tùy chỉnh bố cụ của trang.

2. Awesome New Tab Page

Awesome New Tab Page

Awesome New Tab Page với giao diện bắt mắt sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Tiện ích này sẽ biến trang New tab của bạn thành các ô vuông tùy chỉnh đầy thu hút ( khá giống với giao diện Start trên Windows). Bạn có thể thêm liên kết, tiện ích và ứng dụng vào trang New tab để tạo ra các lối dẫn tiện lợi. Để tăng thêm một chút tập trung, hãy sử dụng ghi chú và để lại tin nhắn làm lời nhắc cho chính bạn.

3. Increadible StartPage

Increadible StartPage

Incredible Startpage hoạt động thực sự đúng với cái tên của nó: Siêu phàm. Bạn sẽ có ba hộp chính trên trang New tab: dấu trang của bạn, các ứng dụng, và các trang web được truy cập nhiều nhất.

Bạn thực sự có thể biến trang New tab thành của riêng mình bằng cách thay đổi màu nền, chọn hình nền và một số yếu tố thiết kế khác. Cùng với đó là một ghi chú tiện dụng, nơi bạn nhập vào lời nhắc cho chính mình.

4. Speed Dial 2

Speed Dial 2

Một tiện ích có thể tùy chỉnh khác là Speed Dial 2. Thiết lập mặc định mang đến một số liên kết yêu thích của bạn ra phía trước cũng như bản xem trước của mỗi trang web. Sau đó, bạn có một tab kéo ra ở bên phải cung cấp danh sách các ứng dụng, dấu trang và các tab đã đóng gần đây. Cùng với đó, có rất nhiều cài đặt khác để bạn tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

5. Momentum

Momentum

Momemtum là không gian duy nhất để bạn có động lực tập trung vào những gì quan trọng khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Mỗi ngày, nó sẽ cho phép bạn viết một nhiệm vụ lên trang chủ, để bạn có thể tập trung hoàn thành nó. Cùng với đó, trang này hiển thị một hình ảnh phong cảnh lớn, đồng hồ và một trích dẫn mang tính khích lệ. Nó cũng có một danh sách việc cần làm được tích hợp sẵn (todo ở góc dưới cùng bên phải), nơi bạn có thể nhập tất cả nhiệm vụ bạn cần làm trong ngày và kiểm tra lại mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ.

Momemtum cũng có phiên bản cao cấp ($ 1,99/tháng) cho phép bạn thay đổi chủ đề và phông chữ, bỏ qua hình nền và dấu ngoặc kép, tìm nạp dữ liệu từ các ứng dụng to-do list phổ thông và tùy chỉnh nó. Bạn cần phải cung cấp email để đồng bộ hóa thay đổi trên tất cả thiết bị.

6. Mortality

Mortality

Một điều mà nhiều người trong chúng ta thường quên là thời gian có hạn. Một ngày bạn chỉ có 24 giờ cho tất cả mọi hoạt động, vì thế hãy khai thác nó triệt để, đừng lãng phí thời gian. Mortality là phương pháp nhắc nhở bạn có phần khắc nghiệt nhưng khá hiệu quả. Bạn hãy nhập vào tiện ích ngày sinh của mình, và bạn sẽ nhận được một đồng hồ tính số tuổi hiện tại. Khoảng thời gian này hiển thị theo năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây và thậm chí là tích tắc. Bộ đếm thời gian sẽ chạy liên tục và bạn nhận thấy rằng thời gian cứ thế tăng lên và trôi tuột ra khỏi tay của bạn nhanh như thế nào. Đúng theo nghĩa đen, nó khiến bạn cảm thấy rằng mình có ít thời gian hơn.

7. Random Quote

Random Quote có một cách tiếp cận đơn giản là hiển thị một trích dẫn ngẫu nhiên bất cứ khi nào bạn mở tab mới. Không có chuông và còi, chỉ làm một nền màu đơn giản với một câu trích dẫn ngẫu nhiên trên đó. Màu sắc và trích dẫn thay đổi mỗi khi bạn mở tab và hiếm khi chúng lặp lại. Tiện ích này cũng tăng tốc độ mở New tab một chút so với mặc định.

Random Quote

Nếu danh sách bên trên là chưa đủ, bạn hãy khám phá thêm Những tiện ích Chrome hay nhất nhé!

Viết bình luận