Vô hạn lưu là gì? Top 10 truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay

Vô Hạn Lưu hiện đang là một trong những thể loại truyện đón nhận được rất nhiều những sự quan tâm của đông đảo độc giả nhờ vào những tình tiết, mới lạ, hấp dẫn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về Vô hạn lưu là gì? Top 10 truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay.

Vô hạn lưu là gì - Top 10 truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay

I. Vô hạn lưu là gì?

Vô hạn lưu được biết đến như là một thể loại truyện sở hữu một bối cảnh truyện vô cùng đa dạng khi các nhân vật chính trong truyện thường sẽ liên tục xuyên qua các thế giới, không gian khác nhau như truyện kinh dị, mật thất,… để làm nhiệm vụ thăng cấp hoặc sinh tồn. Trong từng thế giới, không gian khác nhau nhân vật chính có thể sẽ chết hoặc sẽ lại tiếp tục bị rơi vào trong một vòng tuần hoàn vô hạn không có điểm dừng.

II. Top 10 truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay

1. Họa phố

 • Tác giả: Tinh Nguyệt
 • Thể loại: Linh dị, Vô hạn lưu
 • Nhân vật chính: Kha Tầm, Mục Dịch Nhiên
 • Độ dài: 382 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Họa phố

Truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn là Họa phố. Đây chính là một trong những truyện thuộc thể loại đam mỹ được hủ nữ tò mò và tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian vừa qua. Bởi lẽ chưa từng nghĩ rằng tranh cũng chính là khoảng một thế giới, trong thế giới này cũng ẩn chứa một sự thật vô cùng đáng sợ, một câu chuyện của riêng chính bản thân tác giả. Nội dung của truyện kể về nhân vật Kha Tầm cùng với bạn của mình chỉ vì vào trong một triển lãm tranh để trú mưa mà hai người đã vô tình bị lựa chọn làm người chơi, xuyên vào từng bức tranh để có thể tìm ra được chữ ký của tác giả và nếu như trong vòng 7 ngày mà không tìm được thì bạn sẽ bị kẹt lại đây mãi mãi. Tuy nhiên mỗi đêm trong thế giới tranh lại có rất nhiều những quy tắc chết chóc khác nhau, bức tranh về một chung cư sẽ yêu cầu người chơi không được qua phòng người khác trong khoảng thời gian nửa đêm hay không được để màu sắc trong tranh bị vấy bẩn trong những bức tranh có nội dung trừu tượng về màu sắc.

Những cái chết bi thảm nhất sẽ dành cho những người làm trái lại với những quy tắc nhưng đỉnh điểm là nếu như đêm đó không ai chết thì tất cả người chơi sẽ phải bầu ra 1 người trong số đó để hiến tế. Đối mặt với làn ranh giới sinh tử, bạn sẽ thấy những mặt tối tăm, xấu xa nhất của bản chất con người. Liệu Kha Tầm và người chơi có kinh nghiệm Mục Dịch Nhiên có đi được đến cuối để có thể tìm kiếm được sợi dây liên kết của những bức tranh và có cơ hội thoát khỏi vòng tuần hoàn vô hạn của trò chơi đáng sợ này không?

2. Kính vạn hoa chết chóc

 • Tác giả: Tây Tử Tự
 • Thể loại: Vô hạn lưu, Linh dị thần quái
 • Nhân vật chính: Lâm Thu Thạch, Nguyễn Nam Chúc
 • Độ dài: 139 chương chính văn, 8 phiên ngoại
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Kính vạn hoa chết chóc

Nội dung chính của truyện này kể về khoảng thời gần đây thì nhân vật Lâm Thu Thạch gặp phải rất nhiều những điều rất kỳ lạ không rõ nguyên nhân tại sao. Đầu tiên là việc chú mèo cưng của mình bỗng dưng lại không cho mình bế nữa và đỉnh điểm là dãy hành lang quen thuộc hàng ngày lại có xuất hiện tới 12 cánh cửa sắt. Mỗi cánh cửa sắt lại chính là một thế giới khác nhau và những người có thể đi vào được thế giới này đều là những người đã cận kề với cái chết.

Chỉ cần thoát khỏi ra được khỏi những thế giới này thì bạn sẽ có thể có cơ hội được sống lại một lần nữa trong thế giới thực tại, tuy nhiên những cánh cửa này lại dẫn đến những thế giới vô cùng đáng sợ, ma quỷ, xác chết, tội ác luôn luôn tồn tại xung quanh bạn và muốn vượt qua được những điều này thì các bạn sẽ phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ.

3. Bạc vụ

 • Tác giả: Vi Phong Kỷ Hứa
 • Thể loại: Xuyên thời không, Vô hạn lưu
 • Nhân vật chính: Quý Vũ Thời, Tống Tinh Lam
 • Độ dài: 103 chính văn, 3 phiên ngoại
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Bạc vụ

Bộ truyện này có liên quan đến “Hội chứng trí nhớ siêu phàm Hyperthymesia”, người mắc phải căn bệnh đặc biệt này có thể nhớ được một cách tỉ mỉ những chuyện đang xảy ra, chỉ cần tìm hiểu nhiều và cẩn thận thì những người này sẽ dễ dàng nhanh chóng trở thành thiên tài, cái gì cũng biết. Nhân vật Quý Vũ Thời được biết đến như là một trong những thiên tài như thế nhưng đổi lại thì anh đã phải gặp những cơn ác mộng dồn dập hằng đêm.

Nhân vật này làm việc cho tổ chức Thiên Khung, đây là một tổ chức chuyên điều tra về những vụ tai nạn, hiểm họa xảy ra ở bên ngoài không gian để nhằm hạn chế được những mối nguy hiểm đe dọa đến thế giới hiện tại. Là một người đồng tính nhưng lại có được một vẻ ngoài quá đẹp, “bình hoa” Quý Vũ Thời lại không được người đội trưởng của mình là nhân vật Tống Tinh Lam – người vốn rất chán ghét đồng tính xem trọng. Tuy nhiên chỉ đồng hành trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, Tống Tinh Lam đã sẵn sàng bán mạng vì cậu. Truyện này có rất nhiều những kiến thức thú vị liên quan đến những lĩnh vực như vật lý, lượng tử, thế giới song song khiến cho bạn sẽ phải tốn rất nhiều chất xám để hiểu nhưng đừng lo, logic của tác giả rất chắc chắn và vô cùng ăn khớp với nhau, khiến cho bạn sẽ phải ồ lên khi đọc đến cuối đấy.

4. Thi đại học toàn cầu

 • Tác giả: Mộc Tô Lý
 • Thể loại: Chủ thụ, Vô hạn lưu, Huyền huyễn
 • Nhân vật chính: Tần Cứu, Du Hoặc
 • Độ dài: 166 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Thi đại học toàn cầu

Mở đầu của truyện thì nhân vật chính đã bị lôi vào trong một không gian khác có một hệ thống yêu cầu những người chơi sẽ phải giải đề thi trong một khoảng thời gian cụ thể, khi vào đây thì bạn sẽ không được phép rời khỏi phòng thi nếu không điều chờ đón những người chơi sẽ chính là cái chết rất thảm khốc.

Đề thi đầu tiên của thế giới này không phải là một câu hỏi cũng không có một nội dung cụ thể cho người chơi có thể nắm bắt, vậy thì làm cách nào để giải đề. Rốt cuộc phải làm sao để có thể chống lại được hệ thống, giám thị và tìm hiểu được về những bí mật đằng sau hệ thống không có tình cảm này.

Thi đại học toàn cầu chính là một bộ truyện rất hấp dẫn và lôi cuốn, đề thi trong truyện vô cùng kinh dị nhưng tác giả vẫn khéo léo để chèn vào rất nhiều những tình tiết hài hước khiến cho nội dung của truyện không quá nặng nề nhưng vẫn có được chiều sâu một cách cụ thể. Tuyến tình cảm của công thụ cũng được miêu tả một cách vô cùng cảm động, quen biết nhau đã lâu, yêu rồi lại bị tách ra, quên đi rồi lại nhớ thế nhưng họ vẫn một lần rồi lại một lần hướng về phía đối phương. Tình cảm ấy có thể khiến cho chúng ta cảm thấy chua xót thế nhưng đối với họ chẳng có gì là đau khổ, nặng nề cả, họ đến chỉ vì để yêu thương đối phương.

5. Tôi chờ em dưới vực sâu

 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực
 • Thể loại: Vô hạn lưu, Truyện ngắn, Xuyên thời không
 • Nhân vật chính: Giản Hoài, Thời Trường Phong
 • Độ dài: 37 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Tôi chờ em dưới vực sâu

Nhân vật Giản Hoài được biết đến như là một bệnh nhân rất đặc biệt của bệnh viện Tâm thần thứ 3. Cậu đã được chẩn đoán là bản thân đang không may mắc phải một căn bệnh phản xã hội và được chính người cha của mình, giáo sư của bệnh viện này đưa vào đây để điều trị. Tuy nhiên thì bệnh viện này cũng đang có ẩn chứa rất nhiều những bí mật đặc biệt là quy tắc “3 không”: sau 12 giờ đêm thì tuyệt đối không được phép đi lại trên hành lang tầng 4 của khoa điều trị; không được nhớ về bất kỳ những lời đồn nào về bệnh viện và cuối cùng là có gặp phải bất cứ bệnh nhân nào đang điều trị tại bệnh viện cũng không thể tin và cầu cứu những người này.

Rốt cuộc, sâu xa sự tồn tại của bệnh viện tâm thần kì lạ này là như thế nào? Bác sĩ Thời Trường Phong liệu là một nhân vật sở hữu thân phận gì đặc biệt? Mặc dù bộ truyện này khá ngắn nhưng lại có những cú plot twist vô cùng hay có liên quan về thời không và các dòng thời gian. Tuy nhiên có lẽ tác giả vẫn chưa có đủ lực để có thể khai thác nội dung của truyện một cách dài hơn, truyện dừng lại ở chương 37 để không làm cho hình tượng của nhân vật đi theo chiều hướng sai lệch.

6. Trốn thoát mật thất vô hạn

 • Tác giả: Tử Giới
 • Thể loại: Mật thất, Linh dị, Vô hạn lưu
 • Nhân vật chính: La Giản
 • Độ dài: 206 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Trốn thoát mật thất vô hạn

Bối cảnh của bộ truyện hấp dẫn này được miêu tả tựa như là trò chơi Escape room, người chơi sẽ bị nhốt vào trong một không gian vô cùng kín, bối cảnh của mật thất này có thể sẽ là một khu rừng, tầng hầm bỏ hoang và trong một khoảng thời gian nhất định phải ra tìm cách để trốn thoát khỏi mật thất. Nhân vật La Giản sau một giấc ngủ dài tỉnh dậy đã phát hiện ra được bản thân mình đang ở trong một mật thất với khoảng thời gian là 1 tiếng, liệu anh chàng này có thể thoát ra khỏi được mật thất này không?

7. Thẻ bài mật thất

 • Tác giả: Điệp Chi Linh
 • Thể loại: Chủ thụ, Vô hạn lưu, Bàn tay vàng
 • Nhân vật chính: Tiêu Lâu, Ngu Hàn Giang
 • Độ dài: 584 chương chính văn, 24 chương ngoại truyện
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Thẻ bài mật thất

Tiêu Lâu được biết đến như là một pháp y sở hữu IQ rất cao có khả năng suy luận rất đáng nể vì một nguyên do nào đó mà bất ngờ chết đi. Ngờ đâu anh chàng này lại được đưa đến một thế giới của những lá bài mà tại đây thì mỗi lá bài sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho một mật thất, độ khó của từng loại mật thất cũng sẽ rất khác nhau. Sau khi thoát ra được khỏi một mật thất, người chơi sẽ nhận được những lá bài có chức năng khác nhau như bổ trợ kỹ năng, muốn gì có đó. Chỉ khi nào vượt qua được mật thất siêu khó cấp SS mới có cơ hội để được trở về thế giới thực tại mà người chơi đang sinh sống.

8. App diễn viên phim kinh dị

 • Tác giả: Hí Tử Tế Tửu
 • Thể loại: Vô hạn lưu, Linh dị, Ngọt sủng
 • Nhân vật chính: Tạ Trì, Tạ Tinh Lan
 • Độ dài: 179 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

App diễn viên phim kinh dị

Tạ Trì được biết đến như là một người họa sĩ vô cùng tài hoa sở hữu được một ngoại hình rất thanh tú và nhã nhặn nhưng những bức tranh kinh dị của anh chàng này lại làm cho những người xem phải cảm thấy run sợ. Sự tương phản này tựa như là mỹ nhân và quái thú khiến cho tên tuổi của nhân vật Tạ Trì này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thì chàng họa sĩ trẻ tuổi này lại đang giấu trong mình một bí mật mà không ai biết, bên trong cơ thể của anh lại có tới hai nhân cách cùng ngự trị, một là anh và một là người mà anh yêu.

Để có thể tìm kiếm được thân xác cho người yêu mình thì nhân vật Tạ Trì này đã quyết định tham gia vào App diễn viên phim kinh dị – một app sẽ đưa bạn vào trong một bộ phim kinh dị và bạn sẽ phải cố gắng hết sức để làm nhiệm vụ và tìm ra cách sinh tồn trong những kịch bản phim đáng sợ nhất và nguy hiểm đến nghẹt thở. Chỉ vì khi người chơi đã tích đủ được điểm qua từng bộ phim thì mới có thể thực hiện được những nguyện vọng nhưng nếu như không may chết trong phim thì cũng sẽ đồng nghĩa với cái chết ở trong thế giới hiện thực.

9. Nhân vật trong game kinh dị đều yêu thầm tôi

 • Tác giả: Thanh Thang Ô Đông Diện
 • Thể loại: Vô hạn lưu, Kinh dị, Hài hước
 • Nhân vật chính: Giang Dĩ Lâm
 • Độ dài: 104 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nhân vật trong game kinh dị đều yêu thầm tôi

Vào mỗi buổi sáng thì nhân vật Giang Dĩ Lâm này đều sẽ bước ra từ một căn phòng và trí nhớ của nhân vật này cũng được reset hoàn toàn. Hệ thống báo cho anh chàng biết phải tham gia vào một vài trò chơi kinh dị để có thể dần hồi phục được những ký ức đã mất. Nhưng game không đơn thuần là game mà đây còn chính là một trò chơi sinh tử với phiên bản người thật, người chơi sẽ phải cố gắng hết sức để tìm ra cách sống sót, đáng sợ nhất là những nhân vật trong game kinh dị này đều thích nhân vật Giang Dĩ Lâm này. Liệu rằng anh chàng này có thể thoát ra khỏi sự truy lùng của những tay sát thủ máu lạnh, người không mặt và đỉnh điểm là boss cuối quỷ súc?

10. Xin nghe lời thần linh

 • Tác giả: Mộc Hề Nương
 • Thể loại: Vô hạn lưu, Linh dị thần quái
 • Nhân vật chính: Cao Yến, Chử Toái Bích
 • Độ dài: 97 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Xin nghe lời thần linh

Đây cũng được biết đến như là một bộ truyện lấy chủ đề về trò chơi thăng cấp nhưng bối cảnh của truyện này lại có liên quan đến thần linh và tôn giáo. Nhân vật Cao Yến sau khi ở Miếu quan âm về lại bất ngờ phát hiện ra trong vali hành lý của mình lại có tượng quan âm, cùng lúc đó không gian xung quanh thay đổi. Âm thanh giải thích luật chơi từ hệ thống lại được vang lên, nhân vật Cao Yến cùng với những người chơi khác phải tìm cách để qua cửa và nhớ rõ về những luật lệ xuyên suốt trong trò chơi: Xin hãy nghe lời thần linh!

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về Vô hạn lưu là gì? Top 10 truyện vô hạn lưu hay nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận