TT là gì trên mạng, Facebook

Để rút ngắn thời gian trong việc tán gẫu, trò chuyện trên mạng, giới trẻ ngày nay đã "sáng tạo" ra muôn vàn những từ viết tắt khác nhau. Và "TT" là một trong số đó – một từ viết tắt mà bạn không khó để bắt gặp trên mạng, đặc biệt là Facebook. Vậy TT nghĩa là gì? Mời bạn tham khảo những cách giải thích sau đây nhé!

TT là gì trên mạng, Facebook

TT nghĩa là gì trên Facebook?

Trong tiếng Việt có vô số từ có thể được viết tắt thành TT. Tuy nhiên, trên một mạng xã hội như Facebook, có một thuật ngữ chuyên dụng gọi là "tương tác". Và TT chính là dạng viết tắt của từ này.

Vậy TT hay tương tác trên Facebook là gì? Đó là các hành động thể hiện sự quan tâm đến một bài viết, hình ảnh, video được đăng trên một trang cá nhân hoặc Fanpage. Những hành động đó bao gồm Thích, "Thả" biểu tượng cảm xúc, Chia sẻ, và Bình luận.

Trên Facebook thì TT là các hành động thể hiện sự quan tâm đến một bài viết

Với trang cá nhân thông thường, việc tương tác thường chỉ mang ý nghĩa bày tỏ sự thân thiện, quan tâm đến trạng thái của bạn bè hay người thân. Một số người có sở thích "sống ảo" thường giữ thói quen liên tục đăng tải lên trang cá nhân để "câu view" và nhận nhiều tương tác từ những người khác (bạn bè và người thân của bạn bè).

Mặt khác với trang của những người nổi tiếng hay Fanpage, việc tăng tương tác lại có ý nghĩa quan trọng hơn. Điều đó giúp trang / chủ sở hữu trang có thêm rất nhiều người hâm mộ / khách hàng biết đến, làm cho mức độ nổi tiếng tăng cao hơn, qua đó có thể dễ dàng thực hiện các chiến lược quảng cáo, kiếm tiền trên mạng và Facebook.

Việc tương tác trên các Fanpage vô cùng quan trọng

Một số nghĩa khác của TT

Như đã nói ở trên, có vô số từ có thể được viết tắt là TT. Dù vậy, trong đó có một số từ thông dụng hơn cả, được sử dụng thường xuyên trong đời sống, nên mọi người thường viết tắt để gõ văn bản nhanh hơn. Trong những trường hợp đó, cần phải dựa vào ngữ cảnh mới biết được chính xác TT là viết tắt của từ gì.

Trong tán gẫu

Trong những cuộc chat tin nhắn, TT thường được sử dụng như kí hiệu để diễn tả khuôn mặt đang khóc (nếu bạn để ý sẽ thấy giống như hình ảnh hai con mắt đang nhắm lại và nước mắt trào ra).

TT trong tán gẫu

Trong công nghệ

Một bộ phận dân công nghệ, nhất là giới lập trình, thường ghi TT hoặc Info để viết tắt cho từ "thông tin".

Trong trò chuyện thông thường

Một số từ ngữ dễ hiểu cũng có thể được viết tắt thành TT, chẳng hạn như "tiếp theo", "thanh toán", …

Qua bài viết này mình đã giải thích cho các bạn biết TT là gì, viết tắt của những từ nào ở trên mạng cũng như Facebook. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những ý nghĩa phổ thông nhất, có thể chưa phải là từ mà bạn cảm thấy hợp lí. Khi đó tuỳ vào ngữ cảnh mà bạn hãy suy luận ra nhé, hoặc nếu khó quá thì hãy hỏi lại người viết xem sao.

Viết bình luận