Trà xanh là gì? Tại sao lại dùng Trà xanh để gọi người thứ 3?

“Trà xanh”, “Tuesday”, “Em gái mưa” là những cụm từ được cư dân mạng sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Vậy “Trà xanh” là gì, chúng sử dụng như nào và tại sao lại phổ biến đến như vậy?

Trà xanh là gì Tại sao lại dùng Trà xanh để gọi người thứ 3

1. Trà xanh là gì?

Trà xanh không chỉ đơn thuần là một lại thức uống như Mattcha hay lá trà xanh tại Việt Nam

Trà xanh không chỉ đơn thuần là một lại thức uống như Mattcha hay lá trà xanh tại Việt Nam, chúng là một từ được chuyển thể từ tiếng Trung. Để hiểu được nghĩa của từ này, các bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ về cách phát âm, ngữ điệu,… và chúng cụ thể như sau:

“Trà xanh” là một từ Hán Việt và tiếng Hán chúng có tên là Lục trà biểu và nếu chúng ta phiên âm theo tiếng Anh thì có nghĩa là Green Tea B*tch. Đây là cụm từ nóng được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như Weibo, Baidu,…

“Trà xanh” là một từ Hán Việt và tiếng Hán chúng có tên là Lục trà biểu

Cụm từ “Trà xanh”, “Lục trà biểu” nhằm ám chỉ những người con gái có vẻ ngoài ngây thơ, hiền dịu, nhẹ nhàng, trong sáng, hay làm bộ dạng đáng thương, đa tình như vị của lá trà xanh nhưng bên trong lại nhiều tâm kế, mưu mô, xảo quyệt, toan tính để đạt được mục đích cá nhân. Đặc biệt, những cô gái “Trà xanh” rất thích dây dưa với những chàng trai đã có chủ và thích làm người thứ 03. Đó chính là lý do tại sao “Trà xanh” lại được xếp vào nhóm những từ đồng nghĩa khác như: Tuesday, Em gái mưa, Tiểu tam,…  

Tóm lại, khi các bạn thấy từ “Trà xanh” thì các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là họ đang muốn nhắc đến những cô gái đang muốn chĩa mũi vào chuyện tình cảm của người khác, muốn làm người thứ 3, phá hoại hạnh phúc,…

2. Nguồn gốc của từ Trà xanh – Lục trà biểu

Nguồn gốc của từ Trà xanh – Lục trà biểu

Như chúng ta đã biết, Trà xanh – Lục trà biểu xuất phát từ Trung Hoa nên chắc chắn chúng sẽ đi ra từ các sự kiện nổi tiếng. Trà xanh – Lục trà biểu chính thức xuất phát từ sự kiện “Tam Á Hải Thiên thịnh yến” vào năm 2013. Đây là một sự kiện gây chấn động toàn bộ xứ Trung Hoa, đặc biệt là thế giới Cbiz thời đó, sự kiện này thực tế là một bữa tiệc không lành mạnh và có rất nhiều người nổi tiếng tham gia.

Sau sự kiện chấn động đó, chính quyền đã vào việc, báo chí đưa tin và hàng loạt các tờ báo đã sử dụng từ Lục trà biểu – Trà xanh để diễn tả các cô gái tham gia buổi tiệc. Sau một thời gian dài như vậy, Trà xanh đã trở thành từ nóng để miêu tả những cô gái thích đi cướp chồng, cướp bồ, cướp người yêu.

Trà xanh đã trở thành từ nóng để miêu tả những cô gái thích đi cướp chồng, cướp bồ, cướp người yêu

Tại Việt Nam, từ Trà xanh không đến vào những năm 2013 mà chúng đến vào tận những năm 2021. Cụ thể hơn, chúng xuất phát từ câu chuyện tình cảm trên mạng xã hội khi có những kẻ chắn đường, cướp người yêu,… Khi Trà xanh được nhiều người sử dụng, chúng đã trở thành từ nóng “quốc dân” để thay thế cho từ Tiểu tam đang phổ biến trước đó.

3. Trà xanh có “đáng sợ” như mọi người đồn hay không?

Trà xanh có “đáng sợ” như mọi người đồn hay không

Trong thực tế, ở bất kỳ câu chuyện tình cảm nào cũng vậy, khi có người thứ 3 xuất hiện thì chúng đã không còn vui vẻ. Không rõ vì lý do nào mà người thứ 3 xuất hiện nhưng chắc chắn sẽ có sự mở lòng của người đàn ông. Vì nếu người đàn ông không mở lòng thì trà xanh làm sao xuất hiện được? Vậy nên, trước khi trách mắng trà xanh, bạn hãy trách chính người đàn ông bên cạnh mình suốt thời gian qua vì họ không chung thuỷ…

Trà xanh có thể xuất hiện bất cứ tại đâu và bất cứ khi nào nếu các bạn không để ý và cảnh giác. Khi trà xanh xuất hiện, người yêu của bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt về cả mặt hành động cũng như lý trí. Họ sẽ không còn mặn mà, dịu dàng với bạn nữa, thay vào đó là sự cáu gắt, khó chịu mà không rõ lý do. Khi trà xanh xuất hiện, đến 99% các mối tình sẽ tan vỡ cho dù bạn có muốn níu kéo đến mức nào đi chăng nữa. Những cô nàng trà xanh vô cùng nhiều mưu mô, toan tính nên cho dù các bạn có giữ người yêu thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể thoát được.

Những cô nàng trà xanh vô cùng nhiều mưu mô, toan tính

Khi trà xanh xuất hiện trong cuộc tình của các bạn, giải pháp tốt nhất đó chính là từ bỏ mạnh mẽ và hãy kiên cường thay vì khóc lóc, suy sụp. Nếu các bạn khóc lúc, suy sụp, mất bình tĩnh, trà xanh sẽ càng đắc thắng và càng đục nước thả câu. Khi các bạn ra đi một cách bình thường, trà xanh sẽ tự hỏi là sao họ không buồn như kịch bản đã được sắp đặt trước, lúc đó bạn đã là người chiến thắng vì trà xanh không đạt được mục tiêu mình đặt ra. Đối với những kẻ thứ 3, các bạn không cần nghĩ quá nhiều vì các cụ đã có câu “Gieo nhân nào, gặt quả đó”, kẻ tiểu tam thì cũng sớm muộn trở thành nạn nhân trong tương lai.

Đối với những kẻ thứ 3, các bạn không cần nghĩ quá nhiều

Đối với những người đàn ông chung thuỷ, cho dù tiểu tam, trà xanh có làm gì đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không bỏ người mình yêu thương. Trong trường hợp người đàn ông dễ dàng bỏ bạn vì những cô gái khác thì các bạn đừng cố níu kéo làm gì, những người như vậy không đáng giữ.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn từ nóng “Trà xanh” đang làm điên đảo giới trẻ mạng hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận