Vevo là gì?

Nếu chúng ta thường lên Youtube để nghe nhạc, đặc biệt là nhạc quốc tế thì những bài hát mà chúng ta tìm kiếm thường có chữ Vevo bên cạnh. Vậy Vevo là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về Vevo trong bài viết dưới đây nhé!

Vevo là gì

1. Vevo là gì?

Vevo viết tắt của cụm từ Video Evolution, một dịch vụ video trên Youtube với sự kết hợp của ba hãng thu âm nổi tiếng là Sony Music, Universal Music, Warner Music. Vevo được hình thành dựa trên ý tưởng về một mạng xã hội streaming âm nhạc trực tuyến giống Hulu (dịch vụ streaming các phim và chương trình truyền hình đã lên sóng). Hiện nay, Vevo hợp tác cùng với Youtube để tung ra những MV từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như Eminem, Imagine Dragons, LuisFonsi… và một số nghệ sĩ ở Việt Nam cũng được Vevo hợp tác như Sơn Tùng MTP, Thu Minh.

Vevo cũng có một website cho phép chúng ta có thể tạo tài khoản nhưng hiện đã đóng của và chúng ta chỉ tìm thấy Vevo trên Youtube với các MV đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng âm nhạc. Vevo chủ yếu tập trung trên Youtube để thu hút các nhà quảng cáo và nhằm quảng bá tên tuổi của các nghệ sĩ ra phạm vi toàn thế giới bởi hiện nay Youtube đang là mạng xã hội video phát triển nhất thế giới và mỗi ngày có hàng tỷ lượt truy cập.

2. Những điều bạn cần biết về Vevo

- Vevo chủ yếu tập trung hợp tác với các nghệ sĩ và tung ra các video trên Youtube. Chúng ta không thể tìm thấy những video khác của Vevo ở trên các website khác. Chúng ta có thể tìm kiếm các MV của các nghệ sĩ nổi tiếng bằng cách nhập tên tiếng Anh + VEVO và những channel Vevo chính chủ sẽ có dấu tích màu xám để xác nhận đây là kênh chính chủ mà không phải là kênh giả mạo.

Ví dụ: AdeleVEVO, BritneySpearsVEVO, SonTungMTPVEVO, EminemVEVO…

Ngoài ra, một số kênh riêng của của các nghệ sĩ nổi tiếng không có chữ VEVO bên cạnh nhưng chúng ta có thể thấy logo Vevo bản quyền bên trong MV để xác nhận đó là video thuộc sở hữu của Vevo.

- Vevo cũng có giải thưởng với hai hạng mục: 24-Hour Vevo Record (Vevo Record) là danh hiệu giành cho MV có nhiều lượt xem nhất trong vòng 24 giờ được phát hành. Vevo Certified được dùng để vinh danh các nghệ sĩ có hơn 100 triệu lượt xem trên trang Vevo và các trang đối tác. Tính đến hiện nay thì MV "Look What You Made Me Do" của Taylor Swift đang nắm giữ danh hiệu Vevo Record và Rihanna đang là nghệ sĩ có nhiều giải thưởng Vevo Certified nhất.

- Trang web chính thức của Vevo chỉ có thể truy cập được từ các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Brazil, Đức, Pháp, Canada, Ireland, Ý, Mexico, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Vương Quốc Anh. Nếu bạn không thuộc các quốc gia trên thì khi truy cập vào trang chủ của Vevo sẽ hiện lên dòng thông báo "OOPS! This page is currently unavailable in your region". Với video Vevo trên Youtube sẽ phân biệt bạn truy cập từ quốc gia nào.

- Các MV của Vevo trên youtube thường có nội dung lành mạnh và được kiểm duyệt trước khi được tải lên. Vevo thường tập trung vào lĩnh vực âm nhạc, chia sẻ video là chính mà không hướng tới thị trường trực tuyến giống như MTV nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy các video về lễ hội trao giải, các sự kiện trên kênh Youtube của Vevo. Các video của Vevo thường có chất lượng khá tốt và hầu như chúng có thể soán ngôi băng đĩa ca nhạc truyền thống.

Qua bài viết này các bạn đã biết Vevo là gì rồi đúng không? Các bạn nhớ ghé thăm ThuThuatPhanMem.vn hàng ngày để cập nhật những tin tức, thủ thuật máy tính và cả những kiến thức tổng hợp khác đang chờ bạn khám phá nhé!

Viết bình luận