Top phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Để phản ánh chiến tranh, đòi chính sách yêu hoà bình thì rất nhiều đạo diễn chọn chủ đề chiến tranh thế giới thứ 2 để truyền tải cảm hứng và những lời nhắc nhở về việc gìn giữ hoà bình. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn top phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất.

Top phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

1. Pháo đài chiến tranh – The Brest Fortress

Pháo đài chiến tranh – The Brest Fortress

“Pháo đài chiến tranh” là một bộ phim điện ảnh của Liên Xô – Nga và chúng được lấy bối cảnh vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2 đang rất căng thẳng khi những cuộc đụng độ nảy lửa xảy ra liên tục. Để bảo vệ đất nước, tổ quốc của mình thì những chiến sĩ Hồng Quân của Liên Xô đã đổ máu rất nhiều, đặc biệt là trước pháo đài Brest của quân đội phát xít Đức.

Toàn bộ nội dung của bộ phim xoay quanh một lượt phòng thủ của Liên Xô được chỉ huy bởi Trung đoàn trưởng Pyotr Mikhailovich Gavrilov. Trong trận phòng thủ này thì quân đội Liên Xô đã có rất nhiều người nằm xuống, khoảnh khắc ấn tượng nhất đó chính là khi Aleksandr Akimov “chia tay” cô bạn gái của mình để ra chiến trường khi tuổi đời mới chỉ 15...

2. Cuộc chiến tàu ngầm – Das Boot

Cuộc chiến tàu ngầm – Das Boot

Chiến tranh thế giới thứ 2 có sự góp mặt của rất nhiều khí tài hiện đại và trong đó có cả những chiếc tàu ngầm, bộ phim “Cuộc chiến tàu ngầm” xoay quanh trận đánh của tàu ngầm U2 nổi tiếng dưới tay chỉ huy Lieutenant Werner. Mặc dù luôn ẩn mình dưới những đại dương nhưng tàu ngầm U2 luôn bị đe dọa bởi một loạt các thế lực tấn công khác nhau như: Đánh bom, tên lửa truy tìm, máy bay phản lực,.. Chỉ có những người ngồi trên tàu ngầm U2 mới biết cảm giác “cái chết gần kề” là như nào…

3. Cuộc di tản Dunkirk – Dunkirk

Cuộc di tản Dunkirk – Dunkirk

Nếu như các bạn là một người thích tìm hiểu về chiến tranh thế giới thứ 2 và đặc biệt là những trận đánh của quân đội Anh thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến “Chiến dịch Dynamo – do Thủ tướng Anh Winston Churchill” phát động. Bộ phim “Cuộc di tản Dunkirk” tái hiện lại chiến dịch Dynamo một cách chân thực và chi tiết nhất dưới sự điều khiển khéo léo của thủ tướng Anh. Chiến dịch Dynamo có một mục đích duy nhất là giải cứu quân đội Viễn Chinh của Anh tại Dunkirk (Pháp) khi họ đang bị quân đội phát xít Đức vây bắt và đứng trước nguy cơ bị xoá sổ hoàn toàn. Chiến dịch Dynamo là một chiến dịch đẫm mẫu và chúng kéo dài từ 26/05/1940 tới 04/06/1940 (chưa tới 10 ngày).

4. Ngọn cờ chiến thắng – Flags of our Fathers

Ngọn cờ chiến thắng – Flags of our Fathers

Trong chiến tranh thế giới thứ 2 thì những năm 1945 là những năm khốc liệt, quyết liệt nhất và bộ phim “Ngọn cờ chiến thắng” lấy thời điểm đó làm chủ đề chính để triển khai nội dung. Trong khoảng thời gian này thì Phe Đồng Minh đang có lợi thế tại chiến trường châu Âu, tuy nhiên họ lại bị đe dọa tại bờ biển Thái Bình Dương khi quân đội phát xít Nhật đã xuất hiện. Để tranh dành hòn đoạn Iwo Jima tại Thái Bình Dương thì Mỹ và Nhật Bản đã có một trận đánh đẫm máu với sự mất mát của hàng nghìn chiến binh.

5. Ngày tàn của Hitler – DownFall

Ngày tàn của Hitler – DownFall

Hitler – Người cầm đầu “tàn ác” nhất chiến tranh thế giới thứ 2 luôn là một chủ đề nóng để các đạo diễn khai thác và triển khai các bộ phim chiến tranh. Nội dung của bộ phim không nói về những cuộc chiến tranh mà chỉ tập trung tái hiện lại những cuộc chiến tranh trong quá khứ do thư ký riêng của Hitler ghi chép lại. Qua những ghi chép đó thì chúng ta sẽ có thêm rất nhiều thông tin thú vị về “kẻ độc tài” Hitler và nỗi ác mộng của những kẻ đối đầu với Hitler.

6. Huyền thoại AK 47 - Kalashnikov

Huyền thoại AK 47 - Kalashnikov

Khẩu súng AK – 47 huyền thoại của nhà sản xuất Kalashnikov đã được chuyển thể thành phim vô cùng ấn tượng. Nội dung bộ phim xoay quanh chiến tranh và hành trình ra đời của khẩu súng AK-47 hiệu quả bậc nhất thời đó. Đến nay, AK-47 vẫn là một biểu tượng huyền hoại và vẫn là vũ khí chủ đạo của rất nhiều lực lượng quân đội trên toàn thế giới. Bộ phim Kalashnikov AK-47 sẽ cung cấp thêm cho bạn rất nhiều thông tin về chiến tranh và những khẩu súng chiến đấu.

7. Cuồng nộ - Fury

Cuồng nộ - Fury

Bộ phim Cuồng nộ - Fury mang đến những cảnh hành động mãn nhãn và hoành tráng về một thế chiến thứ II đầy sự khốc liệt, sự hi sinh và sự dũng cảm của người lính. Chiến tranh luôn có kẻ thắng và người thua, quân Đồng Minh đã sử dụng một chiếc xe tăng và 5 người lính để càn quét một khu vực trước khi đánh trực diện với Đức Quốc Xã. Cuộc chiến không cân sức này khiến cho cục diện trở nên một chiều, thế nhưng lòng dũng cảm đã giúp cho sự hi sinh của họ mang lại chiến thắng vĩ đại. Bộ phim Fury – một huyền thoại sống về sự khốc liệt của chiến tranh thế giới thứ 2.

8. Giờ đen tối - Darkest Hour

Giờ đen tối - Darkest Hour

Darkest Hour mang đến một bối cảnh đen tối của nước Anh trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II đầy sự căng thẳng, khốc liệt và đẫm nước mắt. Bộ phim Giờ đen tối tái hiện lại khoảnh khắc thăng trầm trong sự nghiệp của nhà lãnh đạo tài ba Winston Churchill khi phải đối mặt với nhiều quyết định khó khăn, thách thức và đặc biệt là việc thỏa hiệp một hiệp ước hòa bình với Đức Quốc Xã tàn bạo.

9. Chiến tank huyền thoại T34 – Tank T34

Chiến tank huyền thoại T34 – Tank T34

Chiếc xe tank huyền thoại – T34 đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của nước Nga trong những cuộc chiến. Siêu tank T34 vượt trội hơn rất nhiều so với những chiếc tăng cùng thời đó, đặc biệt là khả năng vận hành trên chiến trường khốc liệt. Bộ phim tái hiện lại một binh đoàn tăng T34 chỉ với một chiếc duy nhất khi phải vượt qua một bản làng được phục kích sẵn với rất nhiều kẻ địch.

10. Trận chiến Midway – Midway

Trận chiến Midway – Midway

Trận chiến Midway lấy bối cảnh trong thế chiến thứ 2 khi sự kiện Trân Châu Cảng xảy ra bùng nổ và đầy khốc liệt xoay quanh Thái Bình Dương. Cuộc chiến trong Midway không chỉ tàn khốc mà còn đầy sự phẫn nộ của phía nhân dân yêu sự hòa bình. Tuy nhiên, trận chiến Midway đã làm thay đổi cục bộ của thế bàn cân Nhật – Đức – Ý trong chiến tranh thế giới.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn những bộ phim xoay quanh chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất và ý nghĩa nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận