Top 5 ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất trên điện thoại

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân giúp bạn có được các kỹ năng cơ bản trong quản lý tiền bạc, từ đó đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Vấn đề là, bạn nên chọn ứng dụng quản lý tài chính nào cho mình? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây!

Top 5 ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất trên điện thoại

1. Money Lover

Tải về cho iOS | Android

Money Lover là một ứng dụng quản lý tiền bạc toàn diện, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản ngân hàng vào hệ thống quản lý. Money Lover sẽ giúp bạn theo dõi chi phí, thu nhập, lập ngân sách và nhiều tính năng khác.

Money Lover

Money Lover được thiết kế thân thiện với người dùng bằng giao diện trực quan. Nó giúp bạn ghi chép và phân loại các khoản chi tiêu nhanh chóng. Mỗi lần nhập dữ liệu, bạn chỉ cần nhấn vào Dấu cộng, sau đó nhập thông tin khoản thu chi và số tiền tương ứng. Khi đã có đủ dữ liệu tài chính, ứng dụng sẽ hiển thị thống kế dưới dạng biểu đồ theo tuần, tháng, năm. Nếu quên, bạn có thể dễ dàng tìm lại lịch sử các khoản chi tiêu.

Money Lover 2

Ứng dụng liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để tự động ghi lại lịch sử giao dịch và phân chia chúng. Hãy yên tâm vì thông tin của bạn đã được bảo mật và mã hóa theo chuẩn ngân hàng. Nếu bạn ít có thời gian ghi lại nhật ký chi tiêu, tính năng liên kết ngân hàng là cực kỳ hữu ích.

Để chuẩn bị một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn hãy sử dụng tính năng lập ngân sách của Money Lover. Đầu tiên bạn cần nhập số tiền tối đa để chi cho các mục đích nhất định. Sau đó, ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra xem bạn đã chi tiêu đến đâu. Money Lover sẽ gửi thông báo khi việc chi tiêu của bạn đạt ngưỡng đáng báo động.

Phiên bản miễn phí của Money Lover khá hạn chế, nhưng cũng đủ cho nhu cầu cá nhân. Nếu bạn cần tất cả các tính năng, hãy đăng ký Premium với giá 399.000đ cho gói trọn đời.

2. Sổ Thu Chi: Quản Lý Chi Tiêu

Tải về cho iOS | Android

Sổ Thu Chi: Quản Lý Chi Tiêu là ứng dụng được phát triển bởi Komorebi, công ty đến từ Nhật Bản. Ứng dụng này đề cao sự đơn giản, và chỉ có các chức năng liên quan đến theo dõi chi tiêu, không được toàn diện như Money Lover.

Sổ Thu Chi Quản Lý Chi Tiêu

Khi bắt đầu mở app, bạn sẽ thấy ngay màn hình “Nhập vào” rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần chọn nhập Tiền chi hoặc Tiền thu ở hai nút trên cùng màn hình. Sau đó, bạn nhập số tiền và chọn danh mục chi tiêu. Dữ liệu sau đó sẽ được thêm vào Lịch và Báo cáo.

Ở tab Lịch, bạn sẽ dễ dàng quan sát được tình hình thu nhập và chi tiêu theo thời gian. Nếu cần thay đổi dữ liệu thu chi, bạn chỉ cần nhấp hai lần vào ngày chỉ định. Tab Báo cáo sẽ hiển thị dữ liệu tài chính dưới dạng biểu đồ, để bạn dễ dàng so sánh và cân bằng lại việc chi tiêu sao cho hợp lý.

3. YNAB

Tải về cho iOS | Android

YNAB

You Need a Budget (YNAB) là ứng dụng tài chính cá nhân nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng tài chính của mình khi quản lý ngân sách hàng tháng. Khi bạn tạo ngân sách và bắt đầu kế hoạch, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn giải quyết khó khăn tài chính. Nếu bạn đang vật lộn với những thói quen xấu, tiêu xài quá độ, YNAB chính là giải pháp để bạn phá vỡ những thói quen đó.

Ứng dụng có tính năng liên kết với tài khoản ngân hàng, từ đó trích xuất thông tin chi tiêu của bạn để phân tích và theo dõi ngân sách. Từ đó bạn dễ dàng cập nhật hành vi chi tiêu của mình và sớm đưa ra giải pháp hợp lý.

4. Spandee

Tải về cho iOS | Android

Spandee

Trong khi các ứng dụng khác được thiết kế cho mục đích cá nhân, thì Spendee cho phép bạn tạo ví dùng chung với bạn bè và gia đình. Lợi ích này phù hợp với các hộ gia đình nhỏ và nhóm bạn thân. Thật tuyệt khi bạn luôn có người nhắc nhở về việc quản lý chi tiêu phải không nào?

Sau một thời gian nhập dữ liệu chi tiêu vào ứng dụng, Spandee sẽ hiển thị cho bạn một bức tranh tài chính toàn cảnh. Mọi dữ liệu của bạn đề được tự động phân loại, trình bày bằng đồ thị thông minh và bắt mắt. Tính năng thiết lập ngân sách cũng giúp bạn bám sát quá trình chi tiêu của mình để tránh gặp những phiền phức tài chính.

Giống như YNAB, Spandee cũng sẵn sàng chia sẻ mẹo và thủ thuật giúp bạn đưa ra các quyết định chi tiêu hợp lý hơn.

5. MoneyCoach Ngân sách & Chi tiêu

Tải về cho iOS

MoneyCoach là một cái tên khá mới mẻ, nhưng ứng dụng này đã nhanh chóng đạt được sự yêu thích nhất định.

MoneyCoach Ngân sách & Chi tiêu

Giao diện cửa ứng dụng được thiết kế gọn gàng, đẹp và hiện đại, giúp bạn dễ dàng làm quen chỉ sau một thời gian ngắn. MoneyCoach hỗ trợ lập ngân sách theo thời gian thực, đồng thời phân tích chi tiết về số tiền bạn đã tiêu và số tiền còn lại trong ngân sách. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tập trung vào khả năng quản lý ngân sách cho người dùng phổ thông. Đối với các chuyên gia tài chính, người cần báo cáo tài chính chuyên sâu thì chưa thể được thỏa mãn nhu cầu.

Vì vậy, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc lập ngân sách, cải thiện thói quen chi tiêu và chuẩn bị kế hoạch cho tương lai – MoneyCoach là người bạn hoàn hảo.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua những ứng dụng quản lý tài chính tốt nhất. Nếu bạn cần một ứng dụng kiểm soát toàn diện về tài chính, hãy sử dụng Money Lover, Spandee. Trong khi đó, Sổ Chi Tiêu chỉ phục vụ mục đích ghi lại nhật ký tài chính. Còn lại, YNABMoneyCoach là người thầy của việc cải thiện thói quen chi tiêu.

Viết bình luận