Cách chỉnh giọng nói bằng VivaVideo trên điện thoại

Khi chúng ta quay Video trên điện thoại thì đa số chúng ta sẽ sử dụng VivaVideo để chỉnh sửa hậu kỳ. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh giọng nói bằng VivaVideo trên điện thoại.

Cách chỉnh giọng nói bằng VivaVideo trên điện thoại

Trước tiên, các bạn cần tải phần mềm VivaVideo về máy để sử dụng.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.quvideo.xiaoying&hl=vi

IOS: https://apps.apple.com/us/app/vivavideo-video-maker-editor/id738897668

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy các bạn tiến hành khởi động để sử dụng. Tại giao diện chính, các bạn chọn Chỉnh sửa để chọn Video cần chỉnh giọng nói. Các bạn có thể chọn một lúc nhiều Video bằng cách nhấn giữ vào các Video và chọn. Sau khi chọn xong, các bạn chọn Tiếp để đi tới phần chỉnh sửa.

Chọn Chỉnh sửa để chọn Video cần chỉnh giọng nói

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục Chỉnh sửa Video (1) và tiếp tục chọn Tốc độ (2).

Sau đó, các bạn tắt tính năng Giữ nguyên cao độ gốc (1) và điều chỉnh thanh trượt tốc độ Video (2). Sau khi điều chỉnh xong, phần mềm sẽ cho các bạn xem thử Video và khi các bạn ưng ý thì các bạn chọn Hoàn tất (3).

Tại sao lại chọn chỉnh sửa Tốc độ thay cho chỉnh sửa giọng nói?

Thực tế trên VivaVideo không hề có bất kỳ tính năng nào liên quan tới chỉnh sửa giọng nói (ngay cả phiên bản trả phí Pro). Để điều chỉnh được giọng nói trên VivaVideo buộc các bạn phải chỉnh tốc độ của Video, khi chỉnh sửa tốc độ Video nhanh hơn hoặc chậm hơn thì các bạn sẽ thấy giọng nói của mình bị thay đổi. Không nhất thiết các bạn phải chỉnh tốc độ nhanh x2, x3 đâu, các bạn chỉ cần chỉnh nhanh hơn khoảng 0.2 hoặc 0.5 là các bạn đã thấy sự khác biệt.

Sau khi điều chỉnh xong, phần mềm sẽ cho các bạn xem thử Video và khi các bạn ưng ý thì các bạn chọn Hoàn tất

Bước 3: Khi đã hoàn tất việc chỉn sửa giọng nói xong, các bạn chọn Lưu để lưu lại Video mình vừa chỉnh sửa giọng nói là xong.

Chọn Lưu để lưu lại Video mình vừa chỉnh sửa giọng nói

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa giọng nói trong phần mềm VivaVideo trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận