Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 2023

Thông thường để ghi âm giọng nói chúng ta thường sử dụng các máy ghi âm chuyên dụng hoặc dùng điện thoại di động để ghi âm. Ngoài 2 cách trên thì chúng ta có thể ghi âm bằng máy tính trong những trường hợp đặc biệt như thu giọng hát chẳng hạn. Để ghi âm bằng máy tính, hiện nay trên Internet có rất nhiều phần mềm có thể làm được việc đó, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt và cho ra những bản thu âm chất lượng. Vì vậy ở bài viết sau đây ThuThuatPhanMem.vn xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm ghi âm trên máy tính được đánh giá tốt nhất 2023 bởi người dùng, mời các bạn tham khảo!

Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

1. Phần mềm Audacity

Link tải: https://www.audacityteam.org

Phần mềm Audacity

Audacity là một phần mềm ghi âm miễn phí với mã nguồn mở trên máy tính, nó có sẵn cho Windows, Mac, GNU/Linux và các hệ điều hành khác. Audacity được phát hành năm 2000 và phát triển bởi Dominic Mazzoni và Roger Dannenberg tại Carnegie Mellon University. Audacity giúp các bạn ghi âm giọng nói hoặc các âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn trên máy tính. Ngoài ra nó cũng sử dụng để chỉnh sửa nhạc, âm thanh giúp bản ghi âm của bạn không bị pha tạp bởi những tiếng ồn khi ghi âm. Với các tính năng chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ, nâng cao chất lượng âm thanh và còn rất nhiều tính năng hay khác thì Audacity xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

2. Phần mềm Wavosaur

Link tải: https://www.wavosaur.com

Phần mềm Wavosaur

Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh đơn thuần mà Wavosaur còn tích hợp những công cụ khác như ghi âm để người dùng có thể trực tiếp ghi âm trên máy tính qua đó xuất ra một tệp tin ghi âm riêng hoặc chèn thẳng vào chỉnh sửa, qua đó không chỉ ghi âm mà còn có thể tạo ra những âm thanh đặc biệt từ bản ghi âm đó, khả năng ghi âm của Wavosaur không quá xuất sắc nhưng với bộ công cụ lọc tiếng ồn, tạp âm, tinh chỉnh âm thanh thì chắc chắn chất lượng file ghi âm của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

3. Phần mềm Free Sound Recoder

Link tải: http://coolrecordedit.com/freesoundrecorder/

Phần mềm Free Sound Recoder

Tương tự phần mềm Sound Recorder được tích hợp sẵn trong Windows nhưng Free Sound Recorder có cải tiến và có nhiều sự lựa chọn hơn. Free Sound Recorder là phần mềm ghi âm miễn phí gọn gàng giúp các bạn ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn trên máy tính và lưu âm thanh dưới nhiều định dạng hơn, hỗ trợ phím tắt và một số tính năng nâng cao hơn.

4. Phần mềm iGetting Audio 

Link tải: https://www.tenorshare.com/products/streaming-audio-recorder.html

Phần mềm iGetting Audio

iGetting Audio có giao diện khá bắt mắt nhưng vẫn rất dễ dùng, phần mềm hỗ trợ ghi âm âm thanh, giọng nói, bài hát trên máy tính và cho xuất ra các tệp tin âm thanh cơ bản như MP3, WMA, WMV, AAC, M4A, AAC, OGG, APE hay thậm chí là cả FLAC với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, lọc tạp âm tối đa, bên cạnh đó, Tenorshare iGetting Audio còn có thể hỗ trợ ghi âm online từ các website chia sẻ âm nhạc, video phổ biến như YouTube, Spotify,...

5. Phần mềm EOP Audio Recorder

Link tải: http://www.everyonepiano.com/Software-9-EOP-Audio-Recorder.html

Phần mềm EOP Audio Recorder

Dành cho những bạn thích sự đoen giản và gọn nhẹ, EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm miễn phí cho máy tính, nó có thể ghi lại âm thanh từ hệ thống và các âm thanh từ microphone. Định dạng đầu ra của âm thanh ghi âm bằng EOP Audio Recorder là MP3. EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm đặc biệt được phát triển bởi đội ngũ phát triển EOP (Everyonepiano). Hỗ trợ ghi lại âm thanh của hệ thống, microphone hoặc ghi lại âm thanh hỗn hợp từ microphone và hệ thống, điều chỉnh âm thanh, thiết lập chất lượng âm thanh đầu ra. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để các bạn dễ sử dụng.

Trên đây là top 5 phần mềm ghi âm tốt nhất 2023 theo đánh giá của ThuThuatPhanMem.vn, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm tốt và phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận