Top 5 phần mềm giúp tăng chất lượng video tốt nhất 2024

Với những nhà sản xuất nội dung video thì chất lượng video là yếu tố khá quan trọng để đánh giá khả năng làm video cũng như mức độ chuyên nghiệp của Editor. Nếu bạn có kỹ năng quay video tốt thì khâu xử lý hậu kì bạn cũng phải chuẩn bị tốt với những phần mềm giúp tăng chất lượng video.

Top 5 phần mềm giúp tăng chất lượng video tốt nhất 2024

1. Cinema HD 4

Cinema HD 4

Cinema HD 4 là giải pháp đơn giản và nhanh chóng để tăng chất lượng video. Bạn có thể cải thiện độ phân giải video lớn hơn, sử dụng các công nghệ, bộ lọc video nâng cao để khử nhiễu hình, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn. Phần mềm cũng có những tuỳ chọn sau khi chuyển đổi với các cấu hình mặc định dành cho các thiết bị đầu cuối phổ thông như đầu DVD, Apple TV, Sony PS, Xbox… giúp cho thiết lập chuẩn và nhanh chóng hơn.

Link tải về phần mềm tại https://download.engelmann.com/cinemahd4.exe

2. Topaz Video Enhance AI

Topaz Video Enhance AI

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để xử lý video và tăng độ phân giải video lên gấp 2-3 lần. Độ phân giải khi upscale video có thể lên tới 8K (7680x4320 pixel). Tuy nhiên, phần mềm khá nặng và yêu cầu máy tính được trang bị card đồ hoạ rời với VRAM tối thiểu 3GB, hệ điều hành Windows 10 hoặc Mac OS 10.13 trở lên.

Link tải về phần mềm tại https://topazlabs.com/video-enhance-ai/

3. Pinnacle Studio

Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với nhiều tính năng hay và hữu ích dành cho các nhà sáng tạo nội dung.

Những tính năng nổi bật trên phần mềm Pinnacle Studio:

- Chỉnh sửa video HD, 4K trên nhiều lớp video khác nhau.

- Tạo tiêu đề, hiệu ứng, hiệu ứng chuyển cảnh và tạo video mẫu.

- Hỗ trợ tính năng quay đa màn hình.

- Giao diện chỉnh sửa video được tách rời.

- Chỉnh màu sắc cho video.

Link trang chủ của phần mềm tại https://www.pinnaclesys.com/en/

4. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Nhắc tới những phần mềm chỉnh sửa video thì không thể không nhắc tới Adobe Premiere Pro. Công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp và nổi tiếng có thể mang lại những sản phẩm video chất lượng cao với nhiều tính năng, hiệu ứng chuyên nghiệp dành cho video. Trên phần mềm hỗ trợ khả năng chống rung video, upscale hình ảnh với độ phân giải cao hơn và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Link trang chủ Adobe Premiere Pro tại https://www.adobe.com/products/premiere.html

5. Wondershare Filmora

Wondershare Filmora

Wondershare Filmora là phần mềm nổi tiếng chuyên chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho video. Về phần nâng cao chất lượng video thì Filmora sử dụng các tiêu chí như sau:

- Tự động nâng cao chất lượng video, chống rung với tính năng Stabilizing Shaky.

- Giảm, khử nhiễu trên video bằng một cú click chuột.

- Sử dụng bộ lọc màu nâng cao để chỉnh sửa.

- Tạo bộ lọc video độc đáo, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng khác.

Với Top 5 phần mềm giúp tăng chất lượng video tốt nhất sẽ giúp các nhà làm nội dung video tung ra những sản phẩm đẹp mắt và chất lượng cao. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận