Top 3 phần mềm giảm dung lượng file PDF tốt nhất 2024

PDF hiện là loại văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do tính bảo mật cao và có thể trình bày các loại dữ liệu như văn bản, hình ảnh, bản đồ…hay thậm trí là cả một cuốn sách hoặc tiểu thuyết hàng trăm trang. Với những file PDF dung lượng lớn như vậy sẽ thật khó khăn khi chúng gửi qua mail hay upload lên mạng. Việc giảm dung lượng file dữ liệu không những giúp bạn giảm kích thước file thuận lợi cho việc upload, chia sẻ dữ liệu mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng ổ đĩa. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm nén file PDF tốt nhất 2024, mời các bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm giảm dung lượng file PDF tốt nhất

1. Phần mềm Free PDF Compressor

Link tải: http://www.freepdfcompressor.com/

Phần mềm Free PDF Compressor

Free PDF Compressor là phần mềm nén file PDF rất nhanh chóng, phù hợp cho những bạn thường xuyên có nhu cầu nén file. Ưu điểm của phần mềm này  đó là dung lượng rất nhẹ và giao diện dễ sử dụng, nó có thể giảm dung lượng file xuống từ 40 cho đến 60% so với file gốc. Ngoài ra phần mềm này còn có rất nhiều chế độ nén khác nhau tuỳ vào nhu cầu của bạn. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không sợ phải bỏ thêm chi phí để mua bản quyền.

2. Phần mềm nén PDF trực tuyến SmallPDF

Để nén file PDF trực tuyến các bạn truy cập đường link sau:

https://smallpdf.com/vi/compress-pdf

Với công cụ này chúng ta có thể nén file PDF nhanh chóng và tiện lợi mà không cần cài thêm phần mềm lên máy tính, nhưng đòi hỏi máy tính bạn phải có kết nối internet.

Bước 1: Sau khi truy cập đường link, tại giao diện trang web các bạn nhấn Chọn file hoặc kéo thả file PDF từ trong thư mục của bạn vào khung màu đỏ để upload file PDF cần nén từ máy tính lên website.

Nhấn Chọn file hoặc kéo thả file PDF từ trong thư mục của bạn vào khung màu đỏ

Bước 2: Các bạn đợi một lát để file được Upload và tự động nén, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng file của bạn.

Đợi một lát để file được Upload và tự động nén

Sau khi nén file thành công sẽ có thông báo file PDF giảm được dung lượng bao nhiêu. Bạn có thể nhấn vào Tải file về ngay để tải về máy tính hoặc cũng có thể lưu vào Dropbox hay Google Drive.

Nhấn vào Tải file về ngay để tải về máy tính

3. Phần mềm nén file PDF trực tuyến PDF Compressor

Link trang web: https://pdfcompressor.com/vi/

Tương tự với Smallpdf thì PDF Compressor cũng là một trang web hỗ trợ nén file PDF trực tuyến rất tốt. Với PDF Compressor các bạn có thể nén nhiều file PDF cùng lúc dung lượng nén giảm xuống khá nhiều nhưng chất lượng file PDF gần như không giảm.

Cách dùng PDF Compressor cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập trang web chọn Tải Tệp Lên sau đó chọn file PDF mà bạn muốn nén trong máy tính của mình (có thể chọn nhiều file cùng lúc). Sau khi file đc tải lên nó sẽ tự động được nén, bạn chỉ cần chờ và tải file xuống là xong.

Phần mềm nén file PDF trực tuyến PDF Compressor

Trên đây là top 3 phần mềm giảm dung lượng file PDF tốt nhất 2024 theo đánh giá của ThuThuatPhanMem.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận