Cách cắt file PDF bằng Adobe Reader

File PDF là một trong những tài liệu hết sức hữu dụng và quan trọng đối với những người làm việc văn phòng. Với khả năng giữ được các chi tiết nội dung cao, dễ dàng in ấn, tranh được việc chỉnh sửa của người khác khiến cho file PDF ngày càng trở lên mạnh mẽ và đông người sử dụng. Thế nhưng việc cắt file, chia nhỏ file PDF thì cũng khó khăn hơn rất nhiều so với file Word,... Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt file PDF bằng Adobe Reader.

Cách cắt file PDF bằng Adobe Reader

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động phần mềm Adobe Reader để sử dụng. Sau đó các bạn chọn Open hoặc My Computer... để chọn tài liệu PDF mà mình muốn cắt.

My Computer

Bước 2: Sau khi mở được tài liệu PDF, các bạn lựa chọn biểu tượng có hình Máy in để tiến hành cắt file PDF.

Chọn biểu tượng hình Máy in

Bước 3: Tại cửa sổ máy in, các bạn tiến hành thiết lập như sau. Phần Printer các bạn chọn Microsoft Print to PDF.

Chọn Microsoft Print to PDF

Bước 4: Tại Page to Print, các bạn tiến hành chọn Page và thiết lập như sau:

  • In những trang liền nhau thì các bạn nhập: Trang đầu – Trang cuối .
  • In những trang không liên nhau thì các bạn nhập: "Trang muốn in số 1", "Trang muốn in số 2","Trang muốn in số 3" (Các trang cách nhau bởi dấu ",").

Thiết lập Pages

Ví dụ: Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm muốn in từ trang số 1 cho tới trang số 15 và tiếp tục in từ trang 35 đến 90 thì Thủ thuật Phần mềm nhập: 1 - 15, 35 – 90. Tương tự như những trang khác.

Sau khi lựa chọn những trang mình muốn in xong, các bạn chọn Print để tiến hành tách file.

Chọn Print để tiến hành tách file

Tiếp theo, các bạn đợi phần mềm xử lý dữ liệu để tách file.

Đợi phần mềm xử lý dữ liệu

Cuối cùng, chúng ta được file PDF mới đã được cắt nhỏ thành công (Chỉ còn 71trang) . Nếu bạn muốn cắt file PDF thành nhiều file nhỏ hơn thì tiến tục làm lại những bước bên trên.

File PDF mới đã được cắt nhỏ thành công

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn Cách cắt file PDF bằng Adobe Reader nhanh nhất và tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận