Chuyển file CAD sang PDF

File Cad hay còn gọi là file DWG, đây là một file bản vẽ thiết kế 2D hoặc 3D do các kỹ sư thiết kế dùng phần mềm AutoCad để vẽ. Chính vì vậy để đọc được file này chúng ta thường phải dùng phần mềm AutoCad mới có thể xem được. Trong trường hợp bạn muốn gửi bản thiết kế của mình cho ai đó xem mà máy của họ không cài AutoCad thì sao? Đơn giản thôi bạn hãy chuyển file DWG đó sang PDF. File PDF là file văn bản khá phổ biến ưu điểm của định dạng này đó là bảo mật cao, gọn nhẹ rất thích hợp để gửi qua mail cho người khác. Bài viết sau đây Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để chuyển đổi file Cad sang PDF cực đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Chuyển file Cad sang PDF bằng công cụ trực tuyến không cần cài phần mềm.

Công cụ chuyển đổi file Cad sang PDF Online mà Thuthuatphanmem giới thiệu đến các bạn sau đây có tên PDFaid.com. Đây có thể nói là một công cụ chuyển đổi file Cad sang PDF tốt nhất hiện nay, cho ra file PDF chất lượng cực cao. Để sử dụng các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn truy cập http://www.pdfaid.com/dwg-to-pdf-conversion.aspx để sử dụng công cụ.

Tại giao diện trang web, đầu tiên các bạn chọn SELECT DWG FILE sau đó cửa sổ duyệt file hiện lên các bạn hãy chọn file Cad trong máy tính của mình và nhấn Open.

Tại giao diện trang web, chọn SELECT DWG FILE

Sau đó ở Step 2, phần PDF Color các bạn chọn True Colors, phần PDF Quality các bạn chọn chất lượng file PDF. Ở đây mình để Highest là chất lượng cao nhất.

Bước 2: Các bạn kéo xuống dưới, ở Step 3 các bạn có thể đặt tên một số thuộc tính cho file PDF như Tiêu đề, tác giả,…Các tùy chọn này không bắt buộc, nếu không muốn các bạn có thể để trống.

Cuối cùng ở Step 4 các bạn nhấn Convert to PDF để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Ở Step 3 thực hiện đặt tên một số thuộc tính cho file PDF như Tiêu đề, tác giả,...

Bước 3: Sẽ mất 1-2 phút để quá trình chuyển đổi diễn ra, tùy vào dung lượng file Cad của bạn. Sau khi chuyển đổi xong sẽ có thông báo như hình dưới, các bạn nhấn vào Dowload PDF file để tải file về máy tính của mình.

Nhấn vào Dowload PDF file để tải file về máy tính của mình

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi chuyển đổi file Cad sang PDF:

Kết quả chuyển đổi file Cad sang PDF

2. Chuyển file Cad sang PDF bằng phần mềm AutoCad

Ngoài cách sử dụng công cụ online bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể chuyển đổi file Cad sang PDF bằng chính phần mềm AutoCad. Để chuyển đổi file bằng phần mềm AutoCad chúng ta có 2 cách.

Cách 1: Dùng chức năng in file.

Bước 1: Các bạn mở file Cad bằng phần mềm AutoCad sau đó chọn biểu tượng AutoCad ở góc màn hình, chọn Print -> Plot.

Hoặc đơn giản hơn đó là bấm tổ hợp Ctrl+P.

Chọn biểu tượng AutoCad ở góc màn hình, chọn Print - Plot

Bước 2: Cửa sổ in hiện ra, các bạn lần lượt chọn các mục sau:

Phần Name các bạn chọn DWG To PDF.pc3

Mục Quality (chất lượng) các bạn có thể chọn Maximum để có chất lượng cao nhất.

Mục What to Plot các bạn chọn chế độ in. Chế độ Display là in phần bản vẽ đang hiện trên màn hình, chế độ Extents là in toàn bộ bản vẽ, còn chế độ Window là in phần bản vẽ bạn chọn. Khi chọn chế độ Window cửa sổ in sẽ biến mất để bạn dùng chuột chọn phần bản vẽ muốn in ra PDF.

Cuối cùng nhấn OK.

Cửa sổ in hiện ra, các bạn lần lượt chọn các mục như hình

Bước 3: Sau khi nhấn Ok cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn thư mục để lưu file PDF và nhấn Save. Sau khi chuyển đổi xong các bạn sẽ được file PDF như hình dưới:

Sau khi chuyển đổi xong các bạn sẽ được file PDF

Cách 2: Dùng chức năng Export

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng AutoCad góc trên màn hình sau đó chọn Export -> PDF

Chọn biểu tượng AutoCad góc trên màn hình sau đó chọn Export - PDF

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên, các bạn chọn thư mục lưu file PDF, chọn chế độ DWG To PDF sau đó chọn chế độ Export như cách 1 và cuối cùng nhấn Save.

Chọn thư mục lưu file PDF, chọn chế độ DWG To PDF

Khi có thông báo như hình dưới tức là file đã chuyển đổi thành công:

Thông báo file đã chuyển đổi thành công

Và đây là thành quả của chúng ta:

File được chuyển đổi thành công

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã giới thiệu các bạn một số cách nhanh nhất để chuyển đổi từ file Cad sang PDF rất hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận