Top 15 phim trí về tuệ nhân tạo nhất mọi thời đại

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là xu hướng của thế giới ngày nay mà lĩnh vực phim ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là top những phim trí tuệ nhân tạo hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Top 15 phim trí về tuệ nhân tạo nhất mọi thời đại

15. Black Mirror

Black Mirror

Bộ phim Black Mirror được đánh giá là một trong những bộ phim có nội dung độc đáo nhất mọi thời đại khi tác giả chọn chủ đề tình dục – thực tế ảo. Sau 5 phần lên sóng, Black Mirror nhận được rất nhiều lời khen nhờ việc triển khai rất tốt ý tưởng từ kịch bản, nội dung, diễn viên,… Nếu như các bạn chưa có định hướng cho bản thân hay cuộc đời thì hãy xem Black Mirror để thấy mình cần phải làm gì.

14. Salvation

Salvation

Series phim Salvation là một series phim khoa học viễn tưởng được phát triển bởi Netflix, tuy nhiên nội dung của Salvation sẽ thường gặp hơn rất nhiều. Trái đất xanh đang bị đe dọa bởi một thiên thạch và loài người chỉ có khoảng 60 ngày để tìm ra giải pháp. Lúc này, cả nước Mỹ chỉ trông chờ vào Darius Tanz – người vận hành công ty công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Trong công ty của Tanz, mọi thứ đều được vận hành bởi một siêu máy tính TESS kết hợp với AI và điều đó đã khiến chúng trở thành mục tiêu của rất nhiều Hacker. Vừa phải ngăn chặn thiên thạch, Tanz vừa phải bảo vệ siêu máy tính để tránh bị cướp quyền sử dụng vũ khí hạt nhân….

13. Robocop

Robocop

Bộ phim “Robocop – Cảnh sát người máy” xoay quanh hành trình bảo vệ thành phố của cảnh sát người máy sử dụng trí tuệ nhân tạo. Mặc dù không phải xây dựng 100% dựa trên sức mạnh trí tuệ nhân tạo, nhưng khi mặc bộ đồ cảnh sát đó con người sẽ có thêm rất nhiều sức mạnh, khả năng siêu việt nhờ hệ thống xử lý tốc độ cao. Mục đích của bộ giáp Robocop đó chính là xử lý những cuộc khủng bố, đánh bom trong thành phố đông dân bậc nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo trong bộ đồ Robocop cũng có khả năng điều khiển người sử dụng chúng nên Alex phải cân bằng giữa mọi thứ để tránh bị quá lạm dụng.

12. Matrix

Matrix

Bộ phim “Matrix – Ma trận” được ra mắt từ những năm 1999 và chúng đi theo chủ đề khoa học giả tưởng tương lai. Toàn bộ nội dung của phim được xây dựng trong bối cảnh tương lai, Thomas – Neo là một hacker khét tiếng và luôn có cái nhìn rất khác về cuộc sống. Rồi một ngày có người đàn ông tự xưng là Morpheus tìm đến Thomas, ông hé lộ cho Thomas biết rằng thế giới hiện tại chỉ là giả lập và chúng bị vận hành bởi trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ nắm quyền kiểm soát và vận hành con người theo ý chúng.

11. WALL-E

WALL-E

Bộ phim WALL-E được phát hành bởi Disney và đây là phim hoạt hình khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại. Toàn bộ nội dung của phim xoay quanh người máy WALL-E cũ nát và làm việc ở trong những trung tâm phế liệu. Một cuộc hành trình bất ngờ xảy ra khiến WALL-E lạc vào trong thế giới robot hiện đại bậc nhất và nơi đây cậu đã gặp được EVE – Robot nữ xinh đẹp và hiện đại. Sự đối lập từ ngoại hình, cho đến công dụng khiến cho WALL-E không dám tiếp cận gần với EVE mặc dù rất yêu…

10. Metropolis

Metropolis

Bộ phim Metropolis được phát hành vào năm 1927, vào lúc đó thì trí tuệ nhân tạo vẫn là một thứ gì còn quá xa lạ với con người. Tuy nhiên, bộ phim đã trở thành niềm tự hào của lịch sử điện ảnh Hollywood với rất nhiều ý nghĩa thông điệp đi trước thời đại. Nội dung của bộ phim xoay quanh cô người máy Maria sở hữu trí tuệ nhân tạo siêu thông minh, với một trái tim của người máy, Maria luôn khiến cho con người phải suy nghĩ theo nhiều khía cạnh khác nhau. Nội dung của bộ phim sâu sắc đến nỗi mà chúng còn được Unesco ghi nhận là “Ký tức nhân loại”.

9. Chappie

Chappie

Bộ phim Chappie mang rất nhiều lớp ý nghĩa ẩn ý và đối lập với nhau, chúng sẽ khiến cho người xem phải liên hệ rất nhiều với cuộc sống để có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Toàn bộ phim xoay quanh Robot Chappie của lực lượng cảnh sát Johannesburg bị hỏng sau một trận chiến. Tiếc nuối Chappie, một nhà bác học đã cố gắng khôi phục lại và ông đã thành công. Bây giờ, Chappie không còn là robot, nó mang suy nghĩ của một con người, có tình cảm, có hành động, biết suy nghĩ, biết vận hành tự động và biết yêu… Tuy nhiên, sâu thẳm trong Chappie luôn có một thứ gì đó mà khó ai có thể thấy được, sự hòa bình,…

8. Ex Machina

Ex Machina

Bộ phim “Ex Machina – Người máy trỗi dạy” là một trong số những tác phẩm điện ảnh phản ánh hay nhất về tương lai của con người. Nội dung xoay quanh anh chàng Caleb – một lập trình viên tài giỏi ở tuổi 26 và đang được làm việc cho công ty Internet lớn nhất trên thế giới. Với tài năng của mình, Caleb đã được mời vào một thí nghiệm vô cùng hấp dẫn với lời mời chào trị giá tỷ đô. Tại đó, Celeb đã làm việc với trí tuệ nhân tạo A.I và vật thí nghiệm chính là cơ thể của một Robot mạng hình hài một người con gái hoàn chỉnh….

7. Her

Her

Bộ phim “Her – Hạnh phúc ảo” đạt được rất nhiều thành công ngay từ khi công chiếu trên rạp và bộ phim đó đạt được 46 giải thưởng bao gồm cả Oscar, quả cầu vàng,… Toàn bộ nội dung xoay quanh Theodore – một nhà văn nổi tiếng, sống nội tâm, cô đươn và chuyên nhận viết thư tình thuê cho những người khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc. Sau khi gia đình đổ vỡ, Theodore đã làm quen với cô nàng Samantha – người máy trí tuệ nhân tạo AI và có khả năng học hỏi giao tiếp tương tự như con người,…

6. A Space Odyssey

A Space Odyssey

Bộ phim “A Space Odyssey – Chuyến du hành không gian” xoay quanh hành trình du hành không gian về thời kỳ nguyên thủy để tìm kiếm những điều mới lạ. Trong hành trình du hành không gian đó, phi hành gia Bowler Keir Dullea có sự hỗ trợ đến từ siêu máy tính HAL900 với trí tuệ nhân tạo siêu giỏi. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà HAL900 bỗng dưng làm phản và chúng cho toàn bộ phi hành đoàn tới sao Mộc, nơi đây bỗng trở thành vùng đất chết của phi hành đoàn….

5. Terminator

Terminator

Series phim “Terminator – Kẻ hủy diệt” đã trải qua rất nhiều phần khác nhau và nội dung ngày càng được làm mới để đáp ứng những khán giả khó tính. Series phim Terminator xoay quanh con Robot siêu mạnh kết hợp với trí tuệ nhân tạo đã giúp cho chúng trở thành quái vật trong thành phố. Sức mạnh của Terminator không có gì ngăn cản được và trí tuệ của chúng tương tự như con người, có thể Terminator là người tốt nhưng có khi chúng cũng là người xấu…

4. Blade Runner 2049

Blade Runner 2049

Bộ phim “Blade Runner 2049 – Tội phạm nhân bản 2049” phải chờ đến tận 35 năm để ra mắt phần phim tiếp theo và chúng đã không làm người xem thất vọng. Toàn bộ nội dung của phim xoay quan thế giới hiện đại trong tương lai, nơi mà trái đất đang bị tàn phá do môi trường, khủng hoảng, con người tranh giành sự sống. Để thoát khỏi sự diệt vong, một loạt các kế hoạch được triển khai với mục đích tìm hành tinh mới làm nơi sinh sống. Để thử nghiệm, những mẫu người nhân bản được đưa lên trước và bỗng dưng đây lại là thảm họa…

3. Eagle Eye

Eagle Eye

Bộ phim “Eagle Eye – Mắt đại bàng” nổi tiếng ngay từ khi bộ phim ra mắt vào năm 2008. Toàn bộ nội dung của Mắt đại bàng xoay quanh việc chống lại tội phạm công nghệ cao với một loạt các thủ thuật, kỹ xảo vô cùng hiện đại. Đội ngũ phe cảnh sát liên tục bị giám sát nhờ một thiết bị được trang bị trí tuệ nhân tạo, thiết bị này cho phép biết tọa độ, ghi âm, ghi hình, cảnh báo,… Để bắt được tội phạm, việc đầu tiên đó chính là hạ gục thiết bị trí tuệ nhân tạo thần kỳ đó….

2. A.I. Artificial Intelligence

A.I. Artificial Intelligence

Bộ phim “A.I. Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo” lấy bối cảnh là tương lai nhân loại bị hủy diệt do việc nóng lên toàn cầu, băng tan, một loạt các thảm họa xuất hiện. Để sinh tồn được trên hành tinh, con người đã phải chạy đua trong việc tạo ra robot để tiết kiệm năng lượng, sức người và những robot đều được trang bị trí tuệ nhân tạo để có thể xử lý dữ liệu tự động một cách nhanh chóng.

1. Tron

Tron

Bộ phim “Tron – Trò chơi ảo giác” là một tác phẩm khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại nhờ việc triển khai được rất nhiều nội dung ý nghĩa. Toàn bộ nội dung của phim xoay quanh việc nhóm bạn trẻ đồng ý tham gia trò chơi ảo giác được điều hành bởi một robot mang trí tuệ nhân tạo. Mọi chuyện sẽ không sao nếu robot đó không muốn đẩy giới hạn của con người tới tối đa.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Top 15 bộ phim khoa học viễn tưởng, trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại.

Viết bình luận